"Hai Phượng" của Ngô Thanh Vân nhận được nhiều lời khen sau khi công chiếu tại Mỹ

0
Các bài bình luận chấm phim cao điểm, đánh giá "Hai Phượng" mạnh ở nhịp điệu và hành động chân thực.

Vươn xa khỏi thị trường Việt Nam, bộ phim điện ảnh hành động Hai Phượng của Ngô Thanh Vân đã chính thức ra mắt tại Mỹ từ ngày 01/03/2019. Với tên gọi Furie, tác phẩm đang nhận được lời khen từ một số nhà phê bình Mỹ và được Rotten Tomatoes chia sẻ lại. Sau ngày đầu công chiếu, chắc chắn điểm số từ nhà Cà chua thối cũng như các trang đánh giá phim Mỹ sẽ là mối quan tâm của công chúng.

Cây bút Cary Darling của Houston Chronicle chấm điểm 4 trên 5, nói đây là phim hành động hấp dẫn nhất kể từ The Raid 2 (Indonesia). Anh đánh giá cao nhịp điệu và các pha hành động cần sự dẻo dai. "Thật thích thú khi xem đoạn cao trào trong chuyến xe lửa đang chạy. Đạo diễn Lê Văn Kiệt phải cảm ơn chuyên gia đóng thế Kefi Abrikh - người từng tham gia Lucy và Jason Bourne.

Douglas Davidson của Elements of Madness cũng chấm điểm bốn trên năm, khen tác phẩm mang tính cá nhân và gần gũi. Cây bút nhận xét Lê Văn Kiệt biết cách lồng ghép cảm xúc vào câu chuyện, đan xen cảnh chiến đấu. "Phim mở đầu với nghề nghiệp của nhân vật chính để khán giả hiểu tính cách và kiểu chiến đấu của cô. Sau đó, phim thể hiện các giá trị cá nhân của cô trước khi giới thiệu vai con gái. Sau khi mâu thuẫn giữa hai nhân vật này được giới thiệu, loạt cảnh hành động mới bắt đầu".

Ngô Thanh Vân và đạo diễn Jordan Vogt-Roberts trong buổi ra mắt phim ở Mỹ.
Ngô Thanh Vân và đạo diễn Jordan Vogt-Roberts trong buổi ra mắt phim ở Mỹ.

Ngô Thanh Vân có nhiều hoạt động ở Hollywood vài năm qua. Cô từng đóng đả nữ trong Ngọa hổ tàng long 2Bright (đều của Netflix) và phi công trong Star Wars: The Last Jedi. Ngày 27/2, người đẹp đến Westminster (California, Mỹ) ra mắt Hai Phượng, hội ngộ đạo diễn Kong Jordan Vogt-Roberts, nghệ sĩ Hồng Đào, Ngọc Huyền, ca sĩ Trần Thu Hà.

Trong ngày 01/03/2019 - ngày công chiếu đầu tiên của bộ phim tại Mỹ, Hai Phượng chiếu tại 14 cụm rạp với 89 suất chiếu. Tuy không phải con số quá lớn, nhưng so về mặt bằng chung của các phim Mỹ đang trình chiếu, bộ phim cũng khá được ưu ái. Nếu như nhận được tín hiệu tốt từ khán giả, rất có thể phim sẽ được suất trong những ngày tới.

Hy vọng rằng ngoài việc đưa điện ảnh Việt tiếp cận đến khán giả Mỹ tại các rạp chiếu, bộ phim cũng sẽ thu hút doanh thu từ phòng vé. Hiện Hai Phượng cũng đang được công chiếu tại các cụm rạp tại Việt Nam trên toàn quốc.

Phương Anh

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Gìn giữ nét riêng của điệu chèo đất Tổng Gối

Nơi đây, dù đã trải qua bao thăng trầm, biến động của lịch sử nhưng lời ca, điệu hát vẫn giữ được vị thế của mình, vẫn làm say đắm lòng người.

Commesso Fiorentino – nghệ thuật tranh khảm Ý

Nghe kể về lịch sử “Commesso Fiorentino” hay còn gọi là môn nghệ thuật tranh khảm đá cổ điển truyền thống Ý.

"Thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi phản ứng thế nào khi bị chê về nhan sắc

Lưu Diệc Phi lựa chọn im lặng và mới đây, cô đăng tải hình ảnh mặt “mộc” chụp bằng camera thường lên trang cá nhân.

Dương Trường Giang: “Âm nhạc Việt Nam không cần chạy theo thế giới”

Là một nhạc sĩ, ca sĩ, nhà sản xuất, một người thầy của nhiều nghệ sĩ trẻ tuổi, Dương Trường Giang cho biết những cảm quan riêng biệt về nền nhạc Việt.

Xem thêm

Thế giới Facebook