Hà Trần- cuộc hành trình 10 năm với “Bản nguyên”

0
Trải qua gần thập kỷ, kể từ khi Hà Trần nhận những bản nhạc đầu tiên được sáng tác bởi hai tác giải trẻ Dominik Nghĩa Đỗ và Hoàng Quân cộng 2 năm hoàn thiện phần âm nhạc cùng nhà sản xuất Thanh Phương… một sản phẩm âm nhạc độc lạ của mang tên “Bản nguyên” chính thức được ra mắt tại Hà Nội.

“Bản Nguyên” gồm 10 ca khúc được nhạc sỹ Thanh Phương chọn hoà âm theo phong cách Rock Indie. Đó là: Đêm, Hoan ca, Bồ công anh,  Mặt nạ, Trầm khúc, Không tưởng, Solo, Rũ cánh, Mở mắt, Thăng hoa.

cháy với Bản nguyên
cháy với Bản nguyên

 Dự án âm nhạc “Bản nguyên” được Hà Trần công bố lần đầu tiên vào ngày 4/10/2014 tại Monsoon Music Festival 2014. Theo chia sẻ của Hà thì đây là một “quy trình ngược”, khác hoàn toàn với những cách làm âm nhạc truyền thống (từ phòng thu - đến khán giả - live). Tuy thế, cách tư duy mới lạ của nhà sản xuất Hà Trần có vẻ như tạo ra một hiệu ứng rất tốt, khi khán thính giả háo hức chờ đợi từng ngày để được nghe single, MV rồi album chính thức được phát hành.

Một Hà Trần lạ không thể trộn lẫn
Một Hà Trần lạ không thể trộn lẫn

Hơn một năm thử lửa, Hà Trần và ekip đã có những trải nghiệm quý giá về sự tương tác, khơi nguồn cảm hướng sáng tạo từ âm nhạc “Bản Nguyên” đối với đồng nghiệp, với khản giả trẻ, với nghệ sĩ sang tạo ở các lãnh vực khác. Họ có game “Bản Nguyên”, AMV “Đêm”, MV “Thăng hoa” được thực hiện theo phong cách Pop-art với sự góp mặt vô điều kiện của các nghệ sẽ trẻ và rất nhiều DJ, nhạc sĩ ngỏ ý muốn làm remix album “Bản Nguyên”.

Hà Trần cùng ekip
Hà Trần cùng ekip

Hà Trần trải lòng: “Trong giai đoạn khó khăn của nền công nghiệp giải trí, không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới, âm nhạc dường như đã trở thành một thú chơi xa xỉ của những người có điều kiện khi kinh doanh hoàn toàn không cân đối chi phí. Việc các nghệ sĩ tạo cảm hứng cho nhau là một phần tất yếu để showbiz còn tồn tại. Nó không phải trách nhiệm riêng ai mà là nhu cầu sinh tồn giữa đầy rẫy những ê chề, chán nản. Chấp nhận khả năng rủi ro cao của một lần lột xác, cả ê kíp chúng tôi muốn khai mở những hình thức thể hiện và khai thác sáng tạo không theo lối mòn truyền thống của showbiz Việt với niềm tin những phần nào thành công sẽ trở thành nguồn cảm hứng, khích lệ mới cho người khác dám sống với mơ ước và tầm nhìn của chính họ”.

Thùy Dương

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Một quyết định sáng suốt làm nên nét độc đáo của đường Hồ Chí Minh

Tháng 5 năm 1959, Bộ Chính trị TW Đảng  quyết định mở tuyến đường vận tải Bắc Nam mang tên đường Trường Sơn- đường Hồ Chí Minh.

Xúc cảm khi hát nhạc Phật

Sống có ích cho cộng đồng với ca từ gần gũi, tự nhiên vì thế dần đi vào đời sống, trở thành “món ăn tinh thần” được nhiều công chúng tìm nghe.

Thầy Park sẽ sắp xếp nhân sự ở đội tuyển và U23 Việt Nam như thế nào?

Sẽ có tuyển thủ U23 được bổ sung cho đội tuyển quốc gia. Ngược lại, sẽ có tuyển thủ quốc gia quay về khoác áo đội U23, để… rèn luyện thêm.

Một góc nhìn về chuyển giới trong tín ngưỡng và tôn giáo

Có thể là nam hoặc nữ, nhưng khi đã “ốp đồng” thì họ thể hiện sự nam, nữ tùy thuộc vào căn của một vị Thánh nào đó trong Tứ phủ.