Pháp Luật Plus - Hà Nội: Lễ hội văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2016

Hà Nội: Lễ hội văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2016

0
Ngày 16/01, sẽ diễn ra “lễ hội văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2016” tại khu vực sân của Đại học Bách Khoa, Hà Nội. Đây là dịp tái hiện lại Tết truyền thống của người dân Nhật Bản với nhiều phong tục tập quán, trò chơi hay, nghệ thuật ẩm thực độc đáo.

Tham dự lễ hội còn có nhiều hoạt động văn hóa, trò chơi dân gian, ẩm thực truyền thống và được giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm hay của những người bạn Nhật Bản.

Cũng trong khuân khổ "lễ hội văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2016", du khách sẽ được chiêm ngưỡng 100 bức ảnh dài gần 40 mét, hàng nghìn con hạc giấy treo phủ trên giàn trúc tạo thành một không gian đa sắc màu rất riêng của xứ sở mặt trời mọc.

Lê hội văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2016
Lê hội văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2016

Cùng với đó, Du khách sẽ được tự học và tham gia làm các sản phẩm nổi tiếng như búp bê truyền thống, viết thư pháp, làm bánh mochi hay mặc trang phục truyền thống đặc trưng của người Nhật.

Đây là chương trình phi lợi nhuận của câu lạc bộ tiếng Nhật HEDSPI Nichibu tổ chức nhằm phát triển hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa hai nước Việt – Nhật.

Thanh Huyền

Loading...

Bình luận

Loading...

Độc đáo Tết ăn than của người Giẻ Triêng

Khi cây đót trên rừng trổ đòng cũng là lúc người Giẻ Triêng lục tục chuẩn bị ăn Tết.

Độc đáo cỗ Tết cúng thịt chuột

Khi những cành hoa mận nở trắng xóa bên bờ rào, cộng đồng người Dao Tiền lại gỡ thịt chuột trên gác bếp xuống, sửa soạn mâm cỗ cúng tổ tiên...

Tết Hà Nội xưa và nay

Hà Nội là đất kinh kỳ, là trung tâm văn hóa Việt nên Tết Nguyên đán cũng có những nét rất riêng, mang đậm bản sắc văn hóa người Tràng An.

Đặc sắc cờ người nơi đất võ

Mỗi dịp đầu xuân, nhiều địa phương ở tỉnh Bình Định lại rộn ràng với môn thể thao cờ người.

Link liên kết