Pháp Luật Plus - Hà Giang: Tổ chức Lễ hội Lồng tồng năm 2019

Hà Giang: Tổ chức Lễ hội Lồng tồng năm 2019

0
Lễ hội Lồng tồng năm nay có chủ đề gắn với xuân Kỷ Hợi năm 2019 và nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc.

Lễ hội Lồng tồng là Lễ hội văn hóa của đồng bào dân tộc Tày ở  Hà Giang. Trong đó, huyện Bắc Quang là nơi phân bố nhiều đồng bào dân tộc này nhất.

Theo thống kê, dân tộc Tày trên địa bàn huyện này có 50.138 người (năm 2018), chiếm 44,9% dân số của toàn huyện. Trải qua những thăng trầm của lịch sử, cùng với những tác động của phát triển kinh tế và những biến chuyển của xã hội hiện đại đã làm cho văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số nói chung và văn hóa dân tộc Tày nói riêng đứng trước nguy cơ mai một.

Lễ hội Lồng tồng năm nay dự kiến được tổ chức quy mô.
Lễ hội Lồng tồng năm nay dự kiến được tổ chức quy mô.

Lễ hội Lồng tồng là Lễ hội truyền thống mang đậm nét văn hóa đặc sắc của người dân tộc Tày, cũng thường gọi là Lễ hội Xuống đồng, được xem là hoạt động tín ngưỡng để cầu trời cho mưa thuận gió hòa, cây cối tốt tươi, mùa màng bội thu, đời sống nhân dân ấm no, hạnh phúc.

Năm 2019, huyện Bắc Quang dự kiến tổ chức Lễ hội Lồng tồng vào ngày 12/02/2019 (tức mùng 8 tết âm lịch) với tên gọi “Lễ hội Lồng tồng huyện Bắc Quang xuân Kỷ Hợi năm 2019”. Theo đó, địa điểm tổ chức tại công viên cây xanh, thuộc tổ dân phố số 1, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang.

Lễ hội năm nay ngoài các tiết mục văn nghệ làn điệu dân ca dân tộc, những trò chơi truyền thống, sẽ có các sản phẩm đặc trưng có giá trị kinh tế của địa phương, gian trình diễn không gian văn hóa dân tộc, trang phục truyền thống, đồ thủ công mỹ nghệ…

Việc tổ chức Lễ hội Lồng tồng hàng năm tại huyện Bắc Quang nhằm tạo không khí đón xuân phấn khởi, tươi vui. Qua đó, cổ vũ, động viên và khích lệ tinh thần thi đua sôi nổi trong cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện Bắc Quang để hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra trong năm, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Phàn Giào Họ

Loading...

Bình luận

Loading...
Tắm gội đúng cách trong mùa đông

Tắm gội đúng cách trong mùa đông

0
Vào mùa đông, nhiệt độ giảm mạnh khiến việc tắm, gội trở nên khó khăn ngay cả người có thói quen tắm hàng ngày thì cũng cần một số lưu ý

Áp lực đối với chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa

Thu hút sự quan tâm chú ý của công chúng. Hiện tại, những thông tin xung quanh chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa đã bắt đầu được hé lộ.

Du lịch Việt Nam cán đích sớm mục tiêu đón du khách quốc tế

Năm 2019 Việt Nam đón được 17,5 - 18 triệu lượt khách du lịch quốc tế, phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn…

Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển nữ Việt Nam sau vô địch SEA Games 30

Đội tuyển nữ Việt Nam đã giành tấm huy chương Vàng sau khi đánh bại Thái Lan ở trận chung kết SEA Games 30.

Thua liên tiếp trước Việt Nam, Indonesia tỏ ra dè chừng

Trong năm 2019, các đội tuyển của Indonesia đều nếm mùi thất bại trước Việt Nam. Báo giới Indonesia có sự dè chừng nhất định trước trận chung kết SEA Games.