Pháp Luật Plus - Giữ gìn truyền thống từ đồ chơi cho con trẻ

Giữ gìn truyền thống từ đồ chơi cho con trẻ

0
Thị trường đồ chơi Tết Trung thu 2018 tại con phố Hàng Mã, chợ Đồng Xuân, Lương Văn Can, Hà Nội, những mặt hàng đồ chơi đèn lồng nhựa, hay mặt nạ nhựa, súng nước đã không còn bày bán quá nhiều.
Hình minh họa.
Hình minh họa.

Thay vào đó, những đồ chơi được làm từ tre, giấy, mây đan... Dường như chính những thứ đồ chơi cũ xưa đó đã cho người lớn một không khí Trung thu thực thụ và cho con trẻ hiểu được giá trị truyền thống. 

Anh Nguyễn Văn Sơn - một phụ huynh sống tại Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: “Năm nào anh cũng đưa con đi mua đồ chơi, nhưng thường chọn các đồ chơi cổ truyền như đèn ông sao, trống bỏi, mặt nạ giấy bồi... Dù đồ chơi truyền thống vẫn được nhuộm phẩm nhưng làm theo phương pháp truyền thống chắc hẳn vẫn an toàn hơn”.  

Với những món đồ chơi truyền thống dịp Trung thu giá cả cũng rất phải chăng. Chị Tâm chủ của hàng tại phố Lương Văn Can cho biết, thường khách mua số lượng lớn để trang trí, tổ chức chương trình,… một chiếc đèn ông sao có giá từ 10.000 - 100.000 đồng, tùy từng kích cỡ. Đèn cù có giá 15.000 - 40.000 đồng/chiếc, tùy từng kích cỡ, mặt nạ giấy hình chú tễu có giá 15.000 - 30.000 đồng/chiếc, đầu sư tử, đầu lân dao động trong khoảng 300.000 đồng cỡ nhỏ dùng trang trí.

Ngoài đồ chơi thủ công thì tò he một món đồ chơi sáng tạo đang quay trở lại và tạo hứng thú cho con trẻ. Theo một nghệ nhân nặn tò he trên phố đi bộ thì cho biết: “Các em nhỏ đến sạp hàng vừa được nặn, được chơi sáng tạo những hình thù, nhân vật hoạt hình nên dịp Trung thu lượng khách đông hơn ngày cuối tuần. Màu sắc bột nặn của to he không hề độc hại nên các bậc phụ huynh cũng yên tâm hơn”.  

Hàn Vi

Loading...

Bình luận

Loading...

Không thể rời mắt khỏi body 'nảy lửa' của 'thiên thần' đô vật Mandy Rose

Mandy Rose xuất hiện quá "bốc lửa" gây chao đảo trên ấn phẩm Maxim Úc số tháng 10/2019.

Reus đá hỏng phạt đền, Barcelona may mắn cầm hòa Dortmund

Với lợi thế sân nhà, Dortmund đã chơi có phần lấn lướt Barcelona nhưng chỉ giành kết quả hòa 0-0 tại Signal Iduna Park ở bảng F UEFA Champions League.

Làng cổ Đường Lâm được công nhận là điểm du lịch

UBND Thành phố Hà Nội Quyết định công nhận điểm du lịch Làng cổ ở xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây.

Sports Seoul vẫn khẳng định VFF gây áp lực cho ông Park

Tờ báo Sports Seoul của Hàn Quốc tiết lộ thông tin VFF giao cho HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển vào chơi trận chung kết Asian Cup 2023 là chính xác.