Pháp Luật Plus - Giới thiệu “Sắc màu Nhật Bản” trên kênh VTV2

Giới thiệu “Sắc màu Nhật Bản” trên kênh VTV2

0
Chương trình “Sắc màu Nhật Bản” sẽ được phát sóng trên kênh VTV2 trong khung giờ từ 9h25 đến10h25 Chủ nhật, bắt đầu từ 24/1/2016.

   “Sắc màu Nhật Bản” do Đài Truyền hình Việt Nam và Đài TBS hợp tác sản xuất là một series tài liệu trải nghiệm gồm 9 tập, mỗi tập 60 phút nhằm giới thiệu tới khán giả Việt Nam những nét đặc sắc, đa dạng về văn hóa, truyền thống ở nhiều các tỉnh thành khác nhau của Nhật Bản.

Sắc màu Nhật Bản
Sắc màu Nhật Bản

    Ông Hồ Kiên, Trưởng ban Hợp tác quốc tế, Đài Truyền hình Việt Nam cho biết,Trong 9 tập, chương trình đưa khán giả tới thăm 7 tỉnh của Nhật Bản là Aomori, Yamagata, Niigata, Toyama, Nagano, Oita và Kagoshima. Đây là những nơi có thiên nhiên kỳ thú và lịch sử lâu đời, cùng tìm hiểu về cuộc sống và phong tục, văn hóa và những thành tựu khoa học kỹ thuật của Nhật Bản.

MC Hồng Phúc- gương mặt rất quen thuộc trong các chương trình “Robocon Việt Nam”, “Thay đổi cuộc sống”, “Như chưa hề có cuộc chia ly”... cùng các nữ MC xinh đẹp của 7 đài truyền hình Nhật Bản trải nghiệm cuộc sống ở những địa phương này. Với sự dẫn dắt của các MC, khán giả cùng đến thăm những ngôi chùa hàng trăm năm tuổi, tắm mình trong suối khoáng nóng, thưởng thức các món ăn được hấp, luộc bằng hơi của suối nước nóng hay đến với những ngọn núi quanh năm tuyết phủ, thử nghiệm thú vui trượt tuyết và tìm hiểu văn hóa, phong cách sống của người Nhật Bản…

Cảnh đẹp của Nhật Bản
Cảnh đẹp của Nhật Bản

 Ông Katsuro Nagai, Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam nhấn mạnh: “Những nét văn hóa đặc sắc, những cảnh đẹp thiên nhiên và công nghệ truyền thống của các địa phương Nhật Bản được giới thiệu trong chương trình phát sóng lần này mang nhiều vẻ đẹp khác nhau, với những đặc trưng và nét quyến rũ khác biệt so với những địa điểm du lịch mà khách du lịch nước ngoài thường ghé qua khi đến Nhật Bản như các chùa, đền thờ ở Kyoto, núi Phú Sỹ hay tòa nhà chọc trời Skytree tại Tokyo…”

Mùa hoa anh đào rực hồng ở xứ sở Mặt trời mọc
Mùa hoa anh đào rực hồng ở xứ sở Mặt trời mọc

 Trong những năm qua, quan hệ Việt Nam và Nhật Bản đã phát triển trên mọi lĩnh vực và mọi cấp độ: quan hệ giữa hai nhà nước, giữa các bộ ngành, và giữa người dân hai nước. Người dân Việt Nam rất quan tâm tới người dân Nhật Bản, tới đời sống, văn hóa, phong tục tập quán và nếp nghĩ của người dân Nhật Bản cũng như người dân Nhật Bản luôn quan tâm tới cuộc sống con người và đất nước Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu thông tin và tăng cường hiểu biết giữa nhân dân hai nước, Đài Truyền hình Việt Nam và Đài TBS đã  hợp tác sản xuất các chương trình truyền hình kết hợp hài hòa các nét văn hóa Việt Nam và Nhật Bản: bộ phim “Người cộng sự” sản xuất năm 2013, Dự án “Phim truyền hình Nhật Bản” với gần 200 tập đã phát sóng tại Việt Nam trong năm 2014 và 2015, dự án phim “Khúc hát mặt trời” đang phát sóng trên kênh VTV3 và trò chơi truyền hình “Không giới hạn- Sasuke Việt Nam” sắp bước vào mùa thứ hai.

Thùy Dương

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cách ly dài ngày, bạn thân Kylie Jenner liên tục đăng ảnh ‘nóng bỏng mắt’

Dịch COVID-19 dường như khiến Anastasia Karanikolaou rất nhàm chán. Cô liên tục đăng ảnh gợi cảm trên trang cá nhân để khuây khỏa hơn.

Âm nhạc trực tuyến - hay và chưa hay

Sản xuất nhạc trực tuyến là một giải pháp tối ưu trong mùa dịch, khi mà người dân không thể ra đường hay tụ tập chỗ đông người.

Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu online: Kết nối đồng bào Việt

Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 vẫn được tổ chức quy mô cấp quốc gia nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc.

Sáng nay, dâng hương Giỗ Tổ tại Đền Hùng

Lễ dâng hương diễn ra vào 9h sáng nay 2/4 tại đền Thượng, thành phần tham gia được rút gọn khoảng 1-2 đại diện là lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ.