Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hoá đón nhận huân chương lao động hạng Nhì

0
Sáng 1/11, Ban trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức Đại lễ kỉ niệm 35 năm thành lập và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì.

 

Tới dự buổi lễ có: Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu - Phó chủ tịch thường trực Hội đồng trị sự (HĐTS) Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN); Hòa thượng Thích Quảng Tùng - Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban từ thiện xã hội TƯ GHPGVN; Hòa thượng Thích Thanh Điện - Phó tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng 1 TƯ GHPGVN, Phó trưởng Ban thường trực Ban hướng dẫn Phật tử TƯ cùng chư tôn đức tăng ni HĐTS TƯ GHPGVN, chư Tôn đức đại diện cho BTS GHPGVN các tỉnh thành, chư Tôn đức Tăng Ni trong BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa.

Ngoài ra, tới dự buổi lễ còn có bà Trần Thị Minh Nga - Phó trưởng ban Ban tôn giáo Chính phủ; ông Vũ Ngọc Trìu - Cục an ninh nội địa Bộ công an; ông Đỗ Minh Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa; ông Phạm Đăng Quyền – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cùng quý vị lãnh đạo đại diện cho các cơ quan ban ngành TƯ và địa phương.

Mở đầu là diễn văn khai mạc đại lễ của Thượng tọa Thích Tâm Đức – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa. 

Tại buổi lễ, BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa đã đón nhận quyết định trao tặng Huân chương lao động của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, bằng tuyên dương công đức của Chủ tịch HĐTS GHPGVN, bằng khen của Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Thanh Hóa và bằng khen của Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa.

 

 

Nhân dịp này, ông Phạm Đăng Quyền – Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có lời phát biểu chúc mừng sự kiện vô cùng quan trọng và có ý nghĩa đối với GHPGVN tỉnh nhà. Ông ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của GHPGVN tỉnh Thanh Hóa cùng những đóng góp thiết thực của Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà đối với sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong những năm vừa qua.

  

Ông mong rằng chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử toàn tỉnh tiếp tục nêu cao tinh thần từ bi, hỷ xả, vô ngã, vị tha, trân trọng nâng niu gìn giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của Phật giáo tỉnh nhà bằng những hành động thiết thực góp phần vào sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, nhân dân được ấm no hạnh phúc.

Đồng thời góp phần xây dựng hình ảnh con người Thanh Hóa thân thiện, mến khách, tốt đẹp trong mắt bạn bè trong nước và quốc tế trên tinh thần chung. BTS GHPGVN tỉnh hãy tiếp tục quan tâm, xây dựng, tổ chức vững mạnh, duy trì nề nếp các hoạt động Phật sự, tiếp tục đẩy mạnh công tác Hoằng pháp độ sinh,….

Đặc biệt, linh mục Trần Xuân Mạnh – Chủ tịch Ủy ban đoàn kết công giáo tỉnh cũng đã phát biểu chúc mừng Ban trị sự Phật giáo tỉnh đã có phát triển vượt bậc trong 35 năm qua. Ông bày tỏ sự tôn trọng dành cho Đạo Phật và sự tâm đắc với đường hướng “Đạo Pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội“. Ông hi vọng các tôn giáo sẽ đoàn kết với nhau để xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp, đồng thời BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa sẽ mãi đi theo đường hướng đã vạch ra đó là “Xây dựng – Kế thừa – Ổn định – Phát triển”.

 

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu đã có lời đạo từ tới toàn thể đại chúng. Hòa thượng bày tỏ niềm hoan hỷ khi được trở về mảnh đất anh hùng để tham dự sự kiện trọng đại ngày hôm nay của Phật giáo tỉnh Thanh Hóa. Trong lời đạo từ, Hòa thượng đã cùng đại chúng ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Phật giáo tỉnh nhà trong 35 năm qua.

Hòa thượng mong rằng chư Tăng Ni tỉnh Thanh Hóa hãy phát triển Phật giáo ở các khu vực vùng sâu vùng xa, đẩy mạnh công tác từ thiện xã hội để đem những giáo lý tốt đẹp của Đức Phật phổ cập tới những nơi còn nhiều khó khăn. Nhân đây, Hòa thượng cũng mong muốn các Tôn giáo hãy cùng đoàn kết, hòa hợp để chăm lo đời sống nhân dân ngày càng tốt đẹp dưới sự ủng hộ, giúp đỡ và tạo điều kiện của chính quyền các cấp.

 Lời phát biểu cảm tạ của Thượng tọa Thích Tâm Định – Phó Ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa đã khép lại đại lễ thành công viên mãn trong niềm hoan hỷ vô biên của những người con Phật xứ Thanh nói riêng và Phật giáo nước nhà nói chung.

Thiện Tâm

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Của nả cho con… làm Người!

Của nả cho con… làm Người!

0
Những năm gần đây, câu chuyện “già cậy con” đã và đang được nhìn nhận lại! Nhiều gia đình thay vì sống chung sẽ sống gần con.
Khi người lớn cô đơn...

Khi người lớn cô đơn...

0
Một thời điểm nào đó, dù là trẻ hay già, người ta luôn cần một cảm xúc được yêu thương, trân trọng...

Brighton 2-3 M.U: Phút bù giờ nghiệt ngã

Man Utd đã có chiến thắng khó tin trước Brighton nhờ sự trợ giúp đắc lực của thần may mắn ở những phút bù giờ.

Công diễn vở nhạc kịch chủ đề gìn giữ môi trường

Vở Nhạc vũ kịch thiếu nhi “Chiến dịch giải cứu trái đất” được công diễn từ ngày 26 - 29/2/2020 tại Học viện múa Hà Nội về đề tài môi trường.

Gìn giữ nét riêng của điệu chèo đất Tổng Gối

Nơi đây, dù đã trải qua bao thăng trầm, biến động của lịch sử nhưng lời ca, điệu hát vẫn giữ được vị thế của mình, vẫn làm say đắm lòng người.

Commesso Fiorentino – nghệ thuật tranh khảm Ý

Nghe kể về lịch sử “Commesso Fiorentino” hay còn gọi là môn nghệ thuật tranh khảm đá cổ điển truyền thống Ý.

Xem thêm

Thế giới Facebook