Pháp Luật Plus - Giải thưởng âm nhạc Grammy bị hoãn bởi biến chủng Omicron

Giải thưởng âm nhạc Grammy bị hoãn bởi biến chủng Omicron

0
Ban tổ chức Lễ Trao giải âm nhạc Grammy lần thứ 64 - một trong những giải thưởng âm nhạc lớn nhất thế giới đã thông báo dời ngày tổ chức từ 31/1 sang tháng 4 hoặc 5, địa điểm tổ chức chưa được công bố. Nguyên nhân chính là bởi biến chủng Omicron tăng vọt trong thời gian qua tại Mỹ.
Lần thứ 2 giải Grammy bị hoãn bởi dịch bệnh. (Ảnh: Wireimage)

Lần thứ 2 giải Grammy bị hoãn bởi dịch bệnh. (Ảnh: Wireimage)

Trước báo giới truyền thông của Mỹ và thế giới, đài CBS và Recording Academy tuyên bố như sau: "Sau khi cân nhắc, phân tích cẩn thận với quan chức thành phố và tiểu bang, đội ngũ chuyên gia sức khỏe và an toàn, cộng đồng nghệ sĩ và đối tác, Recording Academy và đài CBS quyết định hoãn Lễ trao giải Grammy thường niên lần thứ 64. Sức khoẻ và sự an toàn của cộng đồng nghệ sĩ, khán giả và những cán bộ, nhân viên làm việc không mệt mỏi để sản xuất chương trình này vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu.

Dù không chắc rằng biến chủng Omicron sẽ đưa chúng ta đến đâu, nhưng việc tổ chức lễ trao giải vào 31/1 rõ ràng ẩn chứa quá nhiều rủi ro. Chúng tôi mong muốn kỷ niệm đêm diễn âm nhạc trọng đại này vào một ngày trong tương lai. Ngày này sẽ sớm được công bố".

Theo nguồn tin Variety, theo truyền thống, nơi diễn ra Grammy phải khóa cửa trong 10 ngày. Vì vậy, lễ trao giải sẽ khó thể diễn ra ở Crypto.com Arena (trước đây gọi là Trung tâm Staples) tại Los Angeles như ban đầu bởi vì cũng có nhiều sự kiện lớn đặt lịch tổ chức ở địa điểm này trong tháng 4 hoặc 5. Do vậy, Grammy có thể sẽ được tổ chức ở thành phố lớn khác - có thể là Las Vegas.

Như vậy, các sự kiện trong tuần lễ Grammy như buổi hòa nhạc MusiCares Person of the Year, sự kiện tôn vinh Joni Mitchell, buổi dạ tiệc tiền Grammy của Clive Davis với sự góp mặt của Giám đốc Sony Music Rob Stringer cũng có thể bị dời lại.

Điều này là dễ hiểu trong bối cảnh một loạt các sự kiện văn hóa - giải trí ở Mỹ đã bị hủy bỏ hoặc hoãn lại do sự gia tăng nhanh chóng của các ca nhiễm COVID-19 sau khi biến chủng Omicron xuất hiện. Trong số đó, bị hoãn có Critics Choice Awards (Giải thưởng Lựa chọn của các nhà phê bình), Governors Awards (Giải thưởng Thống đốc), AFI Awards (Giải thưởng AFI); bị huỷ có BAFTA’s Tea Party (tiệc trà BAFTA), lễ hội Palm Springs,...

Theo tờ Hollywood Reporter, Giải Grammy năm ngoái cũng bị hoãn lại trong bối cảnh đại dịch. Ngày ban đầu cũng là ngày 31/1, sau cùng được chuyển sang ngày 14/3. Lễ trao giải năm ngoái kết thúc nhanh gọn trong không gian nhỏ ở Trung tâm Hội nghị Los Angeles, với sự góp mặt của Taylor Swift, BTS, Harry Styles, Billie Eilish, Bad Bunny, Silk Sonic, Megan Thee Stallion, Cardi B…

Năm nay, nghệ sĩ piano jazz Jon Batiste dẫn đầu các đề cử cho Giải Grammy với tổng số 11 đề cử. Batiste cũng là nhà soạn nhạc đã chiến thắng giải Oscar và là trưởng nhóm của ban nhạc trong chương trình truyền hình thực tế Late Show With Stephen Colbert.

Năm nay, Recording Academy đã mở thêm vị trí cho hai hạng mục "Bài hát của năm" và "Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất" với tổng số 10 đề cử mỗi hạng mục, so với giới hạn 8 đề cử vào những năm trước.

Đỗ Trang

Loading...

Bình luận

Du lịch Ninh Bình: “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”

Thời điểm ấn tượng và hấp dẫn nhất khi du lịch tại Tam Cốc - Bích Động là vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 hàng năm.

Thanh Hóa tự hào với 10 Huy chương vàng SEA Games 31 đều thuộc các nữ vận động viên

Kỳ SEA Games 31, đoàn thể thao Thanh Hóa đã tạo nên sự đặc biệt với 10 Huy chương vàng đều thuộc các vận động viên nữ.

Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31

Tạm gác chuyện gia đình, làm việc với công suất tối đa... là chuyện của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

Lễ bế mạc SEA Games 31: Lời “giã bạn” tha thiết từ nước chủ nhà

Việt Nam-nước chủ nhà của SEA Games 31 gửi lời chào nồng ấm, thân thương nhất tới bạn bè trong khu vực bằng lễ bế mạc được tổ chức vào tối 23/5.

Xem thêm

Thế giới Facebook