Giải marathon chinh phục “nóc nhà Nam Bộ”

0
Hơn 2500 vận động viên sẽ tụ hội tại giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021 do tỉnh Tây Ninh phối hợp với doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức.
H1_ong Nguyen Manh Hung

Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tây Ninh phát biểu tại buổi họp báo.

Theo đó sáng nay, ngày 6/4, sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức buổi họp báo chính thức công bố giải chạy BaDen Mountain Marathon quy mô lớn lần đầu tiên tại Tây Ninh.

Với chủ đề “Bước chạy xanh” lấy núi Bà Đen là tâm điểm, diễn ra vào ngày 24-25/4 với 4 cự ly 42 km, 21 km, 10 km và 5 km. Giải marathon có sự tham dự của hơn 2.500 người tham gia có 25 giải với tổng giá trị tiền mặt 120 triệu đồng, với các giải thưởng theo cự ly và theo lứa tuổi.

1617715742319_H2

Ban tổ chức buổi họp báo giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021 tại Tây Ninh.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tây Ninh: đây là hoạt động nằm trong chuỗi thúc đẩy chuỗi hưởng ứng phát triển kinh tế, xã hội trong khu vực. Đồng thời còn cho biết tỉnh đang tạo thêm nhiều hoạt động kích cầu du lịch nhằm đạt được mục tiêu kép là vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Cũng tại buổi họp báo, ông Nguyễn Tuấn Anh – Giám đốc Khu du lịch Sun World BaDen Mountain chia sẻ: “Tài trợ và đồng hành tổ chức giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021 với mong muốn cùng tỉnh Tây Ninh tạo ra một sân chơi mới cho hoạt động du lịch thể thao, khám phá. Giải chạy cũng sẽ đồng hành quảng bá hình ảnh đẹp của Tây Ninh tới người dân và du khách cả nước, lan tỏa tinh thần du lịch có trách nhiệm – du lịch xanh và bảo vệ môi trường”.

1617715743498_H3

Ông Nguyễn Tuấn Anh – Giám đốc Khu du lịch Sun World BaDen Mountain.

Đây cũng là dịp để du khách và vận động viên có cơ hội thưởng ngoạn vẻ đẹp của núi Bà Đen, chinh phục nóc nhà Nam Bộ, thưởng thức ẩm thực phong phú cùng những trải nghiệm tâm linh ý nghĩa.

Ban tổ chức giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021 cho biết đến thời điểm hiện tại đã có hơn 2500 vận động viên đăng ký tham dự, dự kiến con số này có thể lên đến 3200 vào ngày đóng cổng đăng ký 24/4.

Toàn Quang Hải

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Khai mạc giải thể thao TRI-Factor Việt Nam 2021

Giải thể thao ba môn phối hợp TRI-Factor Việt Nam 2021 lần II đã tổ chức khai mạc, thu hút hơn 360 vận động viên tham gia.

Angelina Jolie trở lại màn ảnh rộng với “bom tấn” giật gân

Chia tay thế giới cổ tích của “Maleficent” hay “Come Away”, mùa hè này, Angelina Jolie sẽ trở lại màn ảnh rộng trong tác phẩm giật gân “Those Who Wish Me Dead”

Phim mới của nữ chính “50 sắc thái” sắp cập bến Việt Nam

“Our Friend” có sự góp mặt của 3 diễn viên thực lực là Jason Segel, Casey Affleck và Dakota Johnson, hé lộ câu chuyện cảm xúc về một tình bạn có thật.

'Mở kho' tư liệu quý về văn hóa Việt - Pháp

Sau gần 2 năm triển khai (từ 2019-2020), dự án Cổng thông tin Pháp - Việt: Thư viện Hoa Phượng Vĩ đã cơ bản hoàn thành.

Xem thêm