Gần 5.000 VĐV tham dự Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2017

0
Dự kiến sẽ có gần 5.000 VĐV tham dự Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2017 sẽ diễn ra vào hai ngày 5 và 6/8

Ngày 31/7, Ban tổ chức (BTC) Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng (Manulife Danang International Marathon) lần thứ 5 - năm 2017 cho biết, đã có gần 5.000 vận động viên (VĐV) trong nước, quốc tế tham dự cuộc thi năm nay. Đặc biệt, ở hai cự ly 10 km và 21 km, số lượng VĐV đăng ký gấp đôi so với năm 2016.

Chỉ tính năm 2016, cuộc thi đã thu hút hơn 4.500 người tham gia. Trong đó, có 62% là người nước ngoài và khách du lịch đến Đà Nẵng tham dự nội dung 42 km và 21 km.

Cuộc thi được bình chọn là một trong ba giải Marathon không nên bỏ qua ở Châu Á,  với đường chạy được đo và cấp giấy chứng nhận của IAAF-AIMS (Hiệp hội Thể dục Quốc tế và Hiệp hội Marathon Quốc tế.

Bao gồm 4 cự ly: 42 km – 21 km – 10 km – 5 km (Zody Food5K) mang tầm quốc tế và hứa hẹn sẽ vô cùng sôi nổi. Các VĐV và người tham dự sẽ cùng trải nghiệm đường đua với thật nhiều cảm xúc trong sự yên bình buổi sớm mai và âm thanh rộn ràng qua mỗi bước chạy.

Sát ngày thi đấu, đã có gần 5.000 VĐV đăng ký tham dự cuộc thi.
Sát ngày thi đấu, đã có gần 5.000 VĐV đăng ký tham dự cuộc thi.

Nội dung 5 km sẽ thêm phần thú vị đối với người dân thành phố, khi Pulse Active, đơn vị thực hiện tổ chức cuộc thị và đồng thời được biết đến với chương trình "Color Me Run - Đường chạy Sắc màu" nổi tiếng, sẽ kết hợp chạy bộ với trải nghiệm ẩm thực. Khi đăng ký, người chạy 5 km sẽ được tặng áo, số bib và tận hưởng nhiều ưu đãi ăn uống tại khu vực Zody sau khi hoàn thành cự ly.

Chương trình sẽ góp phần quảng bá du lịch Đà Nẵng thông qua các hoạt động giới thiệu đặc sản địa phương đến du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Đặc biệt, "Ngày hội Thể Thao" (Sports Day) sẽ mở cửa miễn phí nguyên ngày Thứ bảy (5/8) với nhiều hoạt động và trò chơi thú vị dành cho mọi đối tượng ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là các gia đình tại Công viên Biển Đông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Các VĐV tham dự giải sẽ có cơ hội ngắm nhìn những thắng cảnh đẹp của TP Đà Nẵng.
Các VĐV tham dự giải sẽ có cơ hội ngắm nhìn những thắng cảnh đẹp của TP Đà Nẵng.

Giải năm nay  tiếp tục duy trì những hoạt động thiện nguyện thông qua đóng góp từ người tham dự và các mạnh thường quân. Đặc biệt, Câu lạc bộ chạy bộ The Silver Strider Club từ Mỹ đã có những hỗ trợ tích cực cho năm nay với mong muốn truyền tải thông điệp về lối sống khoẻ mạnh từ tiếng nói của những vận động viên trung niên.

Danh sách các đơn vị thụ hưởng từ thiện năm 2017, bao gồm: Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Tp. Đà Nẵng, Hội Nạn nhân chất độc da cam TP Đà Nẵng, Hội Người Khuyết tật TP Đà Nẵng, Làng Hy Vọng thuộc Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng, CLB bóng bàn khuyết tật TP Đà Nẵng, và 15 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại TP Đà Nẵng do Sở Lao động, Thương binh & Xã hội TP Đà Nẵng đề xuất.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Cuộc sống đằng sau vỏ bọc nhung lụa của những “nàng công chúa” tập đoàn Samsung

Đó chính là câu chuyện của cô con gái thứ hai và con gái út của đế chế Samsung, Lee Boo Jin và Lee Yoon Hyung.

Những bộ phim có cảnh nóng 'khiêu khích' nhất lịch sử điện ảnh thế giới

Nhà báo Brian Viner của Daily Mail đã chọn ra 10 bộ phim có cảnh nóng được cho là khiêu khích, gợi tình nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới.

Nhang sạch, có thực sự sạch?

Được Sở Khoa học và Công nghệ kiểm định nên luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Nhưng thực tế, nhang sạch có sạch như quảng cáo?

Một số điểm tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng bắt đầu đón khách trở lại

Khu du lịch biểu tượng của Đà Nẵng – Sun World Bà Nà Hills - chính thức đón khách trở lại từ 20/9, sau gần 2 tháng kiên cường chống dịch.

Xem thêm