Gần 1.000 trẻ em tới chùa vùng hạn mặn Gò Công Đông vui Trung thu

0
Với chủ đề “Vâng Trăng Phật hiện” cho gần 1000 em thiếu nhi trên địa bàn vui văn nghệ và tặng quà trung thu vui Trung thu
_DSF7725

Ca sĩ Thùy Trang biểu diễn cho các em các tiết mục văn nghệ

Sáng 27/9, tại chùa Kim Thiền xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang đã tổ chức đêm hội trăng rằm với chủ đề “Vâng Trăng Phật hiện” cho gần 1.000 em thiếu nhi trên địa bàn vui văn nghệ và tặng quà trung thu vui Trung thu.

Thượng tọa Thích Minh Quang, Trưởng BTS Phật giáo (quận 1, TP HCM) trụ trì chùa chia sẻ tại buổi lễ, với mong muốn mang đến cho các em có một đêm trung thu ấm áp với những kỷ niệm của tuổi thơ mà mỗi người lớn chúng ta từng trải qua nên đã tổ chức chương trình này.

Đặc biệt năm nay bà con nơi đây còn chị cảnh hạn mặn lịch sử làm cho đời sống kinh thế thêm khó khăn bởi huyện nằm ở hạ lưu sông Tiền, tiếp giáp với biển Đông, hàng năm, Tân Phú Đông chịu đựng từ 3 đến 6 tháng nước mặn, tùy theo địa bàn. Mùa khô năm nay, mặn lấn sâu vào phía thượng lưu kết hợp với hạn hán nghiêm trọng đã ảnh hưởng nặng nề đến sản xuất và đời sống của nhân dân, trong đó có vùng chuyên canh sả của địa phương.

Buổi lễ diễn ra tại chánh điện chùa Kim Thiền với nhiều tết mục văn nghệ do các em thiếu nhi là Phật tử tại chùa biểu diễn, cùng các tiết mục văn nghệ do ca sĩ Thùy Trang từ TP HCM về biểu diễn, múa lân, chị Hằng, chú Cuội để trao tặng gần 1.000 phần quà cho các em thiếu nhi những phần quà là lồng đèn trung thu, bánh kẹo.

Được biết toàn bộ kinh phí tổ chức do Thượng tọa cùng Phật tử đạo trang chùa Linh Quang (quận Bình Thạnh, TP HCM) chùa Pháp Hoa (quận 6, TP HCM) vận động cũng như cùng với sự chung tay của các phật tử và mạnh thường quân.

_DSF7725

Chương trinh trao tặng gần 1.000 phần qua cho học sinh cấp 1, 2 trên địa bàn huyện.

_DSF7741

Các bé tự in hát cùng ca sĩ.

_DSF7747

Xem múa lân.

_DSF7763

Các em được chơi các trò chơi.

_DSF7743

"Phật Di Lặc" phát quà cho các bé.

_DSF7796

Những phần bánh trung thu được trao cho các em nhỏ.

Vũ Giang

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Số phận những "Maradona mới": Kẻ lên đỉnh cao, người xuống vực sâu

Argentina luôn sản xuất ra nhiều cầu thủ ngôi sao và không ít người đã được ví là "Maradona mới". Tuy nhiên, số phận của những "Maradona mới" rất khác nhau.

Nhạc sĩ Hoàng Trang viết nhạc phẩm để đời tặng vợ nhờ… xe bị hỏng

Sau đó, nhạc sĩ lấy cảm hứng từ chuyện này viết tặng người yêu, người bạn đời ca khúc “Nếu đời không có anh”.

Vượt nghìn dặm xa, văn nghệ sĩ Sài Gòn và người trẻ Bình Phước trao hơn 1 tỷ đồng cho miền Trung

Tỉnh Đoàn Bình Phước và Nhà thiết kế Việt Hùng, MC Quỳnh Hoa, Ca sĩ Quốc Đại, nhà văn Trần Trà My vừa tổ chức Hành trình “Thương về miền Trung”.

Mourinho ‘chốt’ thời gian nghỉ hưu, nghe xong ai cũng bất ngờ

Những ai yêu mến Mourinho có thể yên tâm khi biết kế hoạch tương lai của chiến lược gia người Bồ.

Xem thêm