Pháp Luật Plus - Dựng cây Nêu - Phong tục truyền thống của người dân miền biển

Dựng cây Nêu - Phong tục truyền thống của người dân miền biển

0
Từ xa xưa, mỗi độ Tết đến xuân về, người dân miền biển như: Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình...lại tất tưởi dựng cho mình một cây Nêu trước nhà. Cây Nêu cũng thể hiện sự no đủ, mưa thuận gió hòa, cuộc sống sung túc, đầy đủ...
 Đối với người dân đi biển miền Trung, cây Nêu được xem như là biểu tượng thiêng liêng cho sự may mắn trong năm mới, mưa thuận gió hòa... Ảnh: Du Nghĩa.        Cứ đến 23 tháng Chạp âm lịch, người dân lại tranh thủ làm cây Nêu dựng trước nhà và ngày mùng 7 Tết làm lễ hạ Nêu. Ảnh: Du Nghĩa.       Theo phong tục truyền thống, cây Nêu được làm bằng đèn lồng 5 cánh, có gắn đèn Led và thân cây Nêu là những cây tre dài, dẻo dài. Nhưng cùng với sự phát triển của xã hội, cây Nêu ngày càng được

Đối với người dân đi biển miền Trung, cây Nêu được xem như là biểu tượng thiêng liêng cho sự may mắn trong năm mới, mưa thuận gió hòa... Ảnh: Du Nghĩa.

 Cứ đến 23 tháng Chạp âm lịch, người dân lại tranh thủ làm cây Nêu dựng trước nhà và ngày mùng 7 Tết làm lễ hạ Nêu. Ảnh: Du Nghĩa.       Theo phong tục truyền thống, cây Nêu được làm bằng đèn lồng 5 cánh, có gắn đèn Led và thân cây Nêu là những cây tre dài, dẻo dài. Nhưng cùng với sự phát triển của xã hội, cây Nêu ngày càng được

Cứ đến 23 tháng Chạp âm lịch, người dân lại tranh thủ làm cây Nêu dựng trước nhà và ngày mùng 7 Tết làm lễ hạ Nêu. Ảnh: Du Nghĩa.

Theo phong tục truyền thống, cây Nêu được làm bằng đèn lồng 5 cánh, có gắn đèn Led và thân cây Nêu là những cây tre dài, dẻo dài. Nhưng cùng với sự phát triển của xã hội, cây Nêu ngày càng được
Theo phong tục truyền thống, cây Nêu được làm bằng đèn lồng 5 cánh, có gắn đèn Led và thân cây Nêu là những cây tre dài, dẻo dài. Nhưng cùng với sự phát triển của xã hội, cây Nêu ngày càng được "trau chuốt" bằng những thiết bị hiện đại. Ảnh: Du Nghĩa.
 Ngoài đèn ông sao thì lá cờ Tổ quốc không thể thiếu trên cây Nêu trong tiềm thức của người dân miền biển. Ảnh: Du Nghĩa.       Theo truyền thuyết, cây Nêu của người dân miền biển thể hiện cho sự may mắn, cầu mong một năm mới mưa thuận gió hòa và xua đuổi ma quỷ...Ảnh: Du Nghĩa.

Ngoài đèn ông sao thì lá cờ Tổ quốc không thể thiếu trên cây Nêu trong tiềm thức của người dân miền biển. Ảnh: Du Nghĩa.

Theo truyền thuyết, cây Nêu của người dân miền biển thể hiện cho sự may mắn, cầu mong một năm mới mưa thuận gió hòa và xua đuổi ma quỷ...Ảnh: Du Nghĩa.
Theo truyền thuyết, cây Nêu của người dân miền biển thể hiện cho sự may mắn, cầu mong một năm mới mưa thuận gió hòa và xua đuổi ma quỷ...Ảnh: Du Nghĩa.

Du Nghĩa

Loading...

Bình luận

Loading...
Dùng nhiều không bằng dùng đúng

Dùng nhiều không bằng dùng đúng

0
Sử dụng khẩu trang, nước rửa tay mọi lúc, mọi nơi sẽ an toàn trong “bão” dịch. Trên thực tế sử dụng sai cách còn nguy hại hơn không sử dụng.

Ca sĩ Long Nhật nói về tin đồn bị bắt ở động mại dâm nam

Ca sĩ Long Nhật vướng vào tin đồn giới tính rất nhiều, đỉnh điểm nhất chính là thông tin anh bị bắt ở động mại dâm nam.

Công Phượng tiếp tục ghi bàn ở AFC Cup 2020?

Công Phượng đang đứng trước cơ hội có được bàn thắng thứ 2 liên tiếp cho CLB TP.HCM.

Mỹ nhân vô địch Olympic môn bơi khoả thân nóng 'bỏng rẫy'

Nhà vô địch Olympic bộ môn bơi nghệ thuật Anzhelika Timanina vừa đăng tải ảnh nude cực nóng bỏng lên trang cá nhân.

Phản ứng của NSƯT Ngọc Huyền trước tâm sự của chồng cũ Chí Trung

Đã nhận lỗi về mình để cuộc hôn nhân 32 năm tan vỡ với NSƯT Ngọc Huyền. Trước lời tâm sự của chồng cũ, NSƯT Ngọc Huyền chọn cách im lặng.