Pháp Luật Plus - Dựng cây Nêu - Phong tục truyền thống của người dân miền biển

Dựng cây Nêu - Phong tục truyền thống của người dân miền biển

0
Từ xa xưa, mỗi độ Tết đến xuân về, người dân miền biển như: Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình...lại tất tưởi dựng cho mình một cây Nêu trước nhà. Cây Nêu cũng thể hiện sự no đủ, mưa thuận gió hòa, cuộc sống sung túc, đầy đủ...
 Đối với người dân đi biển miền Trung, cây Nêu được xem như là biểu tượng thiêng liêng cho sự may mắn trong năm mới, mưa thuận gió hòa... Ảnh: Du Nghĩa.        Cứ đến 23 tháng Chạp âm lịch, người dân lại tranh thủ làm cây Nêu dựng trước nhà và ngày mùng 7 Tết làm lễ hạ Nêu. Ảnh: Du Nghĩa.       Theo phong tục truyền thống, cây Nêu được làm bằng đèn lồng 5 cánh, có gắn đèn Led và thân cây Nêu là những cây tre dài, dẻo dài. Nhưng cùng với sự phát triển của xã hội, cây Nêu ngày càng được

Đối với người dân đi biển miền Trung, cây Nêu được xem như là biểu tượng thiêng liêng cho sự may mắn trong năm mới, mưa thuận gió hòa... Ảnh: Du Nghĩa.

 Cứ đến 23 tháng Chạp âm lịch, người dân lại tranh thủ làm cây Nêu dựng trước nhà và ngày mùng 7 Tết làm lễ hạ Nêu. Ảnh: Du Nghĩa.       Theo phong tục truyền thống, cây Nêu được làm bằng đèn lồng 5 cánh, có gắn đèn Led và thân cây Nêu là những cây tre dài, dẻo dài. Nhưng cùng với sự phát triển của xã hội, cây Nêu ngày càng được

Cứ đến 23 tháng Chạp âm lịch, người dân lại tranh thủ làm cây Nêu dựng trước nhà và ngày mùng 7 Tết làm lễ hạ Nêu. Ảnh: Du Nghĩa.

Theo phong tục truyền thống, cây Nêu được làm bằng đèn lồng 5 cánh, có gắn đèn Led và thân cây Nêu là những cây tre dài, dẻo dài. Nhưng cùng với sự phát triển của xã hội, cây Nêu ngày càng được
Theo phong tục truyền thống, cây Nêu được làm bằng đèn lồng 5 cánh, có gắn đèn Led và thân cây Nêu là những cây tre dài, dẻo dài. Nhưng cùng với sự phát triển của xã hội, cây Nêu ngày càng được "trau chuốt" bằng những thiết bị hiện đại. Ảnh: Du Nghĩa.
 Ngoài đèn ông sao thì lá cờ Tổ quốc không thể thiếu trên cây Nêu trong tiềm thức của người dân miền biển. Ảnh: Du Nghĩa.       Theo truyền thuyết, cây Nêu của người dân miền biển thể hiện cho sự may mắn, cầu mong một năm mới mưa thuận gió hòa và xua đuổi ma quỷ...Ảnh: Du Nghĩa.

Ngoài đèn ông sao thì lá cờ Tổ quốc không thể thiếu trên cây Nêu trong tiềm thức của người dân miền biển. Ảnh: Du Nghĩa.

Theo truyền thuyết, cây Nêu của người dân miền biển thể hiện cho sự may mắn, cầu mong một năm mới mưa thuận gió hòa và xua đuổi ma quỷ...Ảnh: Du Nghĩa.
Theo truyền thuyết, cây Nêu của người dân miền biển thể hiện cho sự may mắn, cầu mong một năm mới mưa thuận gió hòa và xua đuổi ma quỷ...Ảnh: Du Nghĩa.

Du Nghĩa

Loading...

Bình luận

Loading...
Bệnh hô hấp vào mùa

Bệnh hô hấp vào mùa

0
Thời tiết thay đổi, chuyển từ nắng sang mưa, đồng thời vào mùa nhập học là thời điểm thuận lợi cho các bệnh lý hô hấp gia tăng ở trẻ em.

Nhiều sự kiện chào mừng 20 năm đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.

Không còn 'ngoan hiền', Á hậu Thúy Vân gây sốc với bộ ảnh 'nội y'

Á hậu Quốc tế 2015 gây bất ngờ với loạt hình ảnh diện nội y, khoe số đo hình thể ấn tượng 82-60-90. Đây là lần hiếm hoi Thúy Vân thực hiện

Bằng Kiều, Quang Lê tranh nhau làm “tình nhân” của Minh Tuyết

Bằng Kiều nói, anh và Quang Lê sẽ “quyết chiến” để xem ai sẽ được làm “tình nhân” của Minh Tuyết trong “Đêm tình nhân 6”.

Hà Giang: Tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng trong liên kết vùng

Ngày 19/8, tại huyện Quang Bình, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Tổng Cục du lịch tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch trong liên kết.vùng.