Du lịch Việt "chống ế" bằng cách đưa khách đi ngắm hoa

0
Nhằm kích cầu du lịch vào mùa thấp điểm (Thu - Đông), hầu hết các Công ty Du lịch đã đẩy mạnh chiến lược tổ chức các “Tour du lịch theo mùa hoa” với giá cả hợp lý và hấp dẫn.

Chỉ khoảng  2-3 năm về trước, mùa Thu - Đông vẫn hay được các công ty lữ hành gọi là mùa thấp điểm của du lịch. Du khách hầu như không đi du lịch vào mùa này.

Tuy nhiên, nhận thấy “thị hiếu” của du khách là thích thăm quan và ngắm cảnh tại những nơi có cảnh sắc đặc trưng, nổi bật như: hoa cải, hoa mận, hoa ban (Mộc Châu – Sơn La), hoa đào (Sa Pa) hoa tam giác mạch (Hà Giang), hoa hướng dương (Nghệ An) … nên các công ty du lịch đã mở thêm các tour du lịch vào mùa hoa với giá cả ưu đãi và hấp dẫn.

Mộc Châu rực rỡ trong sắc màu của hoa (ảnh Thanh Huyền)
Mộc Châu rực rỡ trong sắc màu của hoa (ảnh Thanh Huyền)

 Với hàng loạt các “tour du lịch theo mùa hoa”, các công ty du lịch còn đẩy mạnh đan xen cùng với nhều loại hình du lịch hấp dẫn, bổ ích như: du lịch cộng đồng, khám phá văn hoá mới mẻ tại các vùng miền dân tộc… đã và đang tạo nên sức hút mạnh mẽ, nhất là với du khách trẻ thích “khám phá”, muốn “trải nghiệm” và muốn lưu lại những khoẳng khắc thiên nhiên tươi đẹp nhất.

Những cánh đồng hoa tam giác mạch nở rộ vào mùa du lịch thấp điểm (ảnh Thanh Huyền)
Những cánh đồng hoa tam giác mạch nở rộ vào mùa du lịch thấp điểm (ảnh Thanh Huyền)

 Cũng bởi các loại hình du lịch kể trên đã tạo nên sức hút đặc biệt cho du khách tham quan, bởi du khách không chỉ được tận hưởng sự rực rỡ của các loài hoa mà du khách còn có cơ hội trải nghiệm những trò chơi dân dã của người dân bản địa, được được hòa mình vào cuộc sống đời thường tại những nơi mà du khách dừng chân. Điều này không phải lúc nào và ai cũng có cơ hội để khám phá .

Trao đổi với phóng viên Pháp luật Plus, ông Trần Quang Huy, Trưởng phòng Nội Địa Công ty Du lịch Quốc tế Khánh Sinh cho biết: “Phần lớn các công ty Du lịch thực hiện chiến lược đẩy mạnh tour du lịch theo mùa hoa đặc biệt là tour du lịch Mộc Châu, Hà Giang, Mai Châu,Sa Pa. Bởi không gian tại các khu vực trên khá thoáng đãng, trong lành. Bên cạnh đó, các điểm du lịch này còn hội tụ rất nhiều các loài hoa cỏ thiên nhiên độc đáo và tinh tế.  Đây là một trong những ý tưởng tuyệt vời của các công ty khi triển khai tour du lịch theo mùa hoa”…

Thanh Huyền

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tăng Ủy viên Trung ương là cán bộ nữ

Tăng Ủy viên Trung ương là cán bộ nữ

0
Ban chấp hành TƯ thống nhất tăng Ủy viên TƯ tại các địa bàn, công tác trọng yếu; chú ý tăng cán bộ trẻ, cán bộ nữ, người dân tộc thiểu số. 

Chiêm ngưỡng kiệt tác hội họa trăm năm tại triển lãm số “hình ảnh và khoảng cách"

Từ 31/5/2020, công chúng sẽ được chiêm ngưỡng 16 kiệt tác của 2 danh họa nổi tiếng thế giới Gustav Klimt và Egon Schiele dưới dạng phiên bản số.

VinWonders sắp khai trương “bom tấn giải trí hè” tại Phú Quốc

6 phân khu, 12 chủ đề đặc sắc với câu chuyện xuyên suốt, thiết lập hàng chục kỷ lục mới… là những điểm nhấn của VinWonders Phú Quốc.

Bản quyền truyền hình V-League: Lãng phí đến bao giờ?

Luôn là miếng bánh béo bở, mang về số tiền khổng lồ cho BTC giải. Nhưng ở Việt Nam, vấn đề này khiến nhà tổ chức không khỏi chạnh lòng.

Quả bóng Vàng 2019 Đỗ Hùng Dũng: Thành công từ sự nỗ lực hết mình

Chỉ có khao khát được lên tập cùng ĐT Việt Nam cách đây 2 năm, Hùng Dũng giờ đây đã trở thành chủ nhân của danh hiệu QBV Việt Nam 2019.

Xem thêm