Du khách "vỡ mộng" khi tới lễ hội hoa hồng Bulgaria

0
Chiều 3/3, trong khu vực lễ hội hoa hồng Bulgaria xuất hiện một người đàn ông lôi kéo khách tham quan xin tiền, đồ ăn bằng hình thức bán tăm. Bên cạnh đó nhiều du khách phàn nàn về chất lượng lễ hội.

Ngay từ sớm, hàng ngàn người đã đổ về công viên Thống Nhất (phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) để tham dự lễ hội hoa hồng lớn nhất Việt Nam.

Do những thông tin về lễ hội được quảng bá rầm rộ trên mạng xã hội và các phương tiện truyền thông từ nhiều ngày trước. Vì lý do đó, ngay ngày đầu đã thu hút rất đông du khách tới tham dự với mong muốn được ngắm nhìn vẻ đẹp của hơn 300 loại hoa hồng đến từ đất nước Bulgaria và cả Việt Nam.

Người đàn ông xin tiền trong khu vực lễ hội

Clip: Người đàn ông đi xin tiền trong lễ hội hoa hồng Bulgaria.

Tuy nhiên, có mặt tại khu vực lễ hội chiều ngày 3/3, PV Pháp luật Plus phát hiện một người đàn ông đi xin tiền và đồ ăn khách tham quan dưới hình thức bán tăm làm xấu đi hình ảnh của lễ hội.

Đi theo người đàn ông trong bộ dạng lôi thôi cầm theo một gói tăm và chiếc chứng minh thư nghi là giả trên tay, điều PV nhận thấy là sự khó chịu từ những vị khách tham quan khi bị người đàn ông này xin tiền.

Nếu không xin được tiền, người này sẵn sàng lôi kéo người khác, phá không cho khách chụp ảnh.

Nhiều người không muốn bị làm phiền nên sẵn sàng rút hầu bao cho tiền người đàn ông này.
Nhiều người không muốn bị làm phiền nên sẵn sàng rút hầu bao cho tiền người đàn ông này.

Người đàn ông này không kể già hay trẻ, thậm chí cả du khách nước ngoài cũng bị lôi kéo xin tiền. Nhiều người vì không muốn bị làm phiền nên sẵn sàng rút hầu bao cho tiền người đàn ông này với những mệnh giá mỗi lần khác nhau.

Điều đáng nói, hành động của người đàn ông này diễn ra quá công khai trước mắt ban quản lý lễ hội và lực lượng an ninh nhưng không hề thấy bị xử lý, nhắc nhở.

Du khách "vỡ mộng"

Việc xuất hiện một người xin tiền bằng hình thức bán tăm đã làm xấu đi hình ảnh của lễ hội. Bên cạnh đó, PV cũng nhận được khá nhiều lời phàn nàn về chất lượng của lễ hội từ du khách.

Anh Tạ Văn Kiên (Hà Nội) chia sẻ: "Tôi quá thất vọng vì hoa trưng bày tại lễ hội khác xa với những hình ảnh được quảng cáo rầm rộ trên mạng. Quy mô lễ hội không được hoành tráng như hứa hẹn, hoa trưng bày tại lễ hội chủ yếu là hoa giả và bị héo".

Anh Tạ Văn Kiên thất vọng về chất lượng của lễ hội hoa năm nay.
Anh Tạ Văn Kiên thất vọng về chất lượng của lễ hội hoa năm nay.

Theo quan sát của PV Pháp luật Plus, toàn bộ hoa tại khu vực cổng chào, lâu đài tình yêu, giếng cổ nguyện ước chỉ được kết bằng hoa nhựa. Đặc biệt, ở một số chậu đã héo, rũ, gần tàn, số lượng hoa hồng thưa thớt. Ngoài việc chất lượng hoa kém, nhiều du khách cũng phàn nàn về việc ban tổ chức không thông báo thời gian cụ thể khiến nhiều người phải chờ đợi. 

Nhiều chậu hoa héo, kém sắc.
Nhiều chậu hoa héo, kém sắc.

 Chị Phạm Thị Hương (Hải Dương) cho biết: "Tôi lên Hà Nội thăm con, nghe nói có lễ hội hoa hồng nên mới cố gắng ở lại để tham dự. Sáng nay, tôi có mặt từ rất sớm, nhưng không hiểu sao đến tận 11h ban tổ chức mới cho vào tham quan. Việc không thông báo thời gian cụ thể của ban tổ chức là thiếu chuyên nghiệp, khiến tôi cảm thấy khó chịu".

Hoa giả được dùng để trang trí.
Hoa giả được dùng để trang trí.

Câu hỏi đặt ra ở đây, trách nhiện của ban tổ chức lễ hội ở đâu khi để xảy ra tình trạng xin tiền trong khuôn khổ một lễ hội lớn như này? Liệu những hình ảnh này có làm xấu đi nét đẹp của Việt Nam trong mắt du khách nước ngoài? Chất lượng của lễ hội đã đứng với mục tiêu đề ra và làm hài lòng du khách hay chưa?

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin!

Nguyễn Hồng - Thành Lâm

Loading...

Bình luận

Loading...

Nàng mẫu Kamila Hansen quá đỗi gợi cảm với áo tắm

Kamila Hansen khoe sắc vóc quyến rũ trong loạt ảnh đồ bơi mới ra mắt của Tori Praver.

Nữ ca sĩ giàu nhất thế giới ‘bỏng rẫy’ với nội y ren hai mảnh

“Nữ ca sĩ giàu nhất thế giới” Rihanna khoe trọn thân hình săn chắc , “bỏng rẫy” với nội y ren hai mảnh màu vàng chanh.

"Thảm họa" nâng cấp vòng ba, cô gái không thể ngồi trong 6 tháng

Mình đã bị lừa bởi những lời đánh giá giả dối và bị thuyết phục chi tới 8.200 bảng Anh (hơn 236 triệu đồng) cho một ca nâng mông thảm họa.

Nghị lực sống mạnh mẽ của cô gái bị điện giật mất 2 cánh tay và 1 chân

Nhờ vào nghị lực mạnh mẽ, cô gái mất 3 chi vẫn có thể theo đuổi đam mê làm đẹp, thể thao, viết lách...

Xem thêm