Pháp Luật Plus - Đồng Nai tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí phòng dịch Covid-19

Đồng Nai tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí phòng dịch Covid-19

0
Ngày 26/3, UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí, các điểm tụ tập đông người trên địa bàn tỉnh từ 7h00 giờ ngày 27/3.
tam-dung_jxcg_thumb

Hình minh hoạ. (Ảnh: PLO)

Theo đó, để phòng ngừa dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và lây lan nhanh, ngày 26/3, bà Nguyễn Hoà Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ký văn bản 3216/UBND - KGVX gửi các Sở, ban, ngành, cơ quan trên địa bàn tỉnh; Các đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp nhà nước trực thuộc tỉnh; UBND các huyện , thành phố về việc tạm ngừng một số hoạt động trên địa bàn tỉnh để phòng , chống dịch Covid - 19.

Cụ thể, UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các khu vui chơi giải trí, câu lạc bộ bida, sân golf, cơ sở làm đẹp, uốn tóc, hớt tóc, các khu chợ đêm trên địa bàn tỉnh; nhà hàng, quán bia, điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát (kể cả các trạm dừng chân) với công suất phục vụ từ 20 người trở lên…. Phải tạm dừng hoạt động từ 07h00 giờ, ngày 27/3 đến hết ngày 15/4/2020 (căn cứ theo công văn điều chỉnh thời gian tạm ngừng một số hoạt động trên địa bàn do UBND tỉnh ban hành cùng ngày).

Bên cạnh đó, UBND tỉnh yêu cầu các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tổ chức các nghi lễ và hoạt động có tập trung đông người.

Yêu cầu các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương  nghiêm túc  thực hiện để công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 đạt kết quả cao …chủ động đề xuất lãnh đạo tỉnh giải quyết đối với các trường hợp vượt thẩm quyền, không để chậm trễ ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid – 19.

Ngoài ra, trong nội dung văn bản UBND tỉnh khuyến khích các hình thức đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, qua mạng, giao hàng tận nơi… nhằm hạn tế tối đa việc tiếp xúc, lây nhiễm.

Riêng các cơ sở chế biến suất ăn, bếp ăn tập thể của công nhân vẫn hoạt động bình thường, nhưng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch cho người ăn theo hướng dẫn của ngành y tế, giảm số lượng người sử dụng suất ăn trong cùng thời điểm.

Đáng chú ý, nội dung cho biết UBND tỉnh sẽ nghiêm khắc xử lý đối với các trường hợp vi phạm theo quy định .

Nguyễn Thắm – Duy Nguyễn

Loading...

Bình luận

Loading...

Cách ly dài ngày, bạn thân Kylie Jenner liên tục đăng ảnh ‘nóng bỏng mắt’

Dịch COVID-19 dường như khiến Anastasia Karanikolaou rất nhàm chán. Cô liên tục đăng ảnh gợi cảm trên trang cá nhân để khuây khỏa hơn.

Âm nhạc trực tuyến - hay và chưa hay

Sản xuất nhạc trực tuyến là một giải pháp tối ưu trong mùa dịch, khi mà người dân không thể ra đường hay tụ tập chỗ đông người.

Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu online: Kết nối đồng bào Việt

Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 vẫn được tổ chức quy mô cấp quốc gia nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc.

Sáng nay, dâng hương Giỗ Tổ tại Đền Hùng

Lễ dâng hương diễn ra vào 9h sáng nay 2/4 tại đền Thượng, thành phần tham gia được rút gọn khoảng 1-2 đại diện là lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ.