Đồng Nai tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí phòng dịch Covid-19

0
Ngày 26/3, UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí, các điểm tụ tập đông người trên địa bàn tỉnh từ 7h00 giờ ngày 27/3.
tam-dung_jxcg_thumb

Hình minh hoạ. (Ảnh: PLO)

Theo đó, để phòng ngừa dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và lây lan nhanh, ngày 26/3, bà Nguyễn Hoà Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ký văn bản 3216/UBND - KGVX gửi các Sở, ban, ngành, cơ quan trên địa bàn tỉnh; Các đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp nhà nước trực thuộc tỉnh; UBND các huyện , thành phố về việc tạm ngừng một số hoạt động trên địa bàn tỉnh để phòng , chống dịch Covid - 19.

Cụ thể, UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các khu vui chơi giải trí, câu lạc bộ bida, sân golf, cơ sở làm đẹp, uốn tóc, hớt tóc, các khu chợ đêm trên địa bàn tỉnh; nhà hàng, quán bia, điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát (kể cả các trạm dừng chân) với công suất phục vụ từ 20 người trở lên…. Phải tạm dừng hoạt động từ 07h00 giờ, ngày 27/3 đến hết ngày 15/4/2020 (căn cứ theo công văn điều chỉnh thời gian tạm ngừng một số hoạt động trên địa bàn do UBND tỉnh ban hành cùng ngày).

Bên cạnh đó, UBND tỉnh yêu cầu các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tổ chức các nghi lễ và hoạt động có tập trung đông người.

Yêu cầu các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương  nghiêm túc  thực hiện để công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 đạt kết quả cao …chủ động đề xuất lãnh đạo tỉnh giải quyết đối với các trường hợp vượt thẩm quyền, không để chậm trễ ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid – 19.

Ngoài ra, trong nội dung văn bản UBND tỉnh khuyến khích các hình thức đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, qua mạng, giao hàng tận nơi… nhằm hạn tế tối đa việc tiếp xúc, lây nhiễm.

Riêng các cơ sở chế biến suất ăn, bếp ăn tập thể của công nhân vẫn hoạt động bình thường, nhưng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch cho người ăn theo hướng dẫn của ngành y tế, giảm số lượng người sử dụng suất ăn trong cùng thời điểm.

Đáng chú ý, nội dung cho biết UBND tỉnh sẽ nghiêm khắc xử lý đối với các trường hợp vi phạm theo quy định .

Nguyễn Thắm – Duy Nguyễn

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Khi người trẻ “khắc cốt ghi tâm” với sử Việt

Với sự nghiêm túc, tỉ mỉ, đam mê sử Việt, Youtuber Tuấn mong muốn truyền tải một cách tiếp cận lịch sử mới mẻ, không hề khô khan đối với giới trẻ.

Tuyển Việt Nam vỡ kế hoạch, thầy Park có ngay phương án B

V-League phải tạm dừng lần thứ 2, kéo theo kế hoạch tuyển Việt Nam bị lỡ dở buộc thầy Park phải sử dụng phương án mở.

5 điểm đến của Việt Nam giành giải thưởng Travelers' Choice Adwards 2020

Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An là những thành phố của Việt Nam vừa có tên trong các giải thưởng của Travelers' Choice Adwards 2020.

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên thả dáng với áo tắm nuột nà khó cưỡng

Nhiều người hâm mộ ưu ái cho rằng MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên sở hữu vóc dáng “vạn người mê”.

Xem thêm