Pháp Luật Plus - DIFF 2018: “Chiến binh Viking” đối đầu những nhà hàng hải huyền thoại Bồ Đào Nha

DIFF 2018: “Chiến binh Viking” đối đầu những nhà hàng hải huyền thoại Bồ Đào Nha

0
Trước đêm thi thứ tư DIFF 2018, Bồ Đào Nha và Thụy Điển đã có mặt tại Đà Nẵng chuẩn bị cho đêm pháo hoa mang chủ đề “Nhịp cầu Khát vọng”.

Trưa 02/6, trong sự đón tiếp nồng hậu của ban tổ chức DIFF 2018, đội Grupo Luso – Bồ Đào Nha đã có mặt tại khách sạn Novotel Danang Premier Han River, sẵn sàng cho công tác chuẩn bị trước đêm thi đaua sẽ diễn ra vào tối 09/6.

Trong tâm trạng phấn khởi và xúc động, đội trưởng Joaquim Manuel De Melo Rodrigues cùng các thành viên chia sẻ: “Lần thứ hai trở lại Đà Nẵng tham dự lễ hội pháo hoa, chúng tôi cảm thấy rất vui mừng và phấn khích. Chúng tôi hạnh phúc khi chứng kiến lễ hội pháo hoa Đà Nẵng ngày càng phát triển và rất vui vì có nhiều bạn bè nơi đây”.

Các thành viên đội Bồ Đào Nha có mặt tại Đà Nẵng.
Các thành viên đội Bồ Đào Nha có mặt tại Đà Nẵng.

Để dành trọn vẹn bất ngờ cho khán giả trong đêm pháo hoa tới, đội Bồ Đào Nha xin được giữ những “bí mật” cho đến phút cuối và chỉ hé lộ sẽ mang tới cho khán giả những khoảnh khắc ấn tượng và đầy màu sắc, những cảm xúc dạt dào về tình bạn bằng sự kết hợp của âm nhạc và hệ thống pháo với 7 vị trí khác nhau.

Pháo hoa là một loại hình nghệ thuật, và sứ mệnh của chúng tôi là đưa nghệ thuật đó đến đỉnh cao mới của sáng tạo thiết kế và thực hiện những màn trình diễn đầy cảm xúc”, đội Bồ Đào Nha tự tin nói.

Đến sau Bồ Đào Nha một ngày, 6 thành viên của đội Göteborgs FyrverkeriFabrik - Thụy Điển rất hào hứng đặt chân tới thành phố bên sông Hàn dưới sự đón tiếp trang trọng của Ban tổ chức.

Đêm thi thứ tư DIFF 2018 tối 9/6 có chủ đề “Nhịp cầu cảm xúc”.
Đêm thi thứ tư DIFF 2018 tối 9/6 có chủ đề “Nhịp cầu cảm xúc”.

Là công ty pháo hoa lớn nhất tại vùng Scandinavia, GFF được thành lập năm 1994 bởi hai đối thủ cạnh tranh lớn trong lĩnh vực pháo hoa tại Göteborgs, bờ Tây Thụy Điển: Martin Hildeberg và Anders Hållinder. 

Sự kết hợp thú vị này đã mang tới cho thế giới một đội pháo hoa tuyệt vời, với 25 giải liên tiếp từ năm 2005 đến nay. Göteborgs FyrverkeriFabrik đã trở thành đơn vị đầu trong phát triển pháo hoa đặc biệt là trong các lĩnh vực môi trường, an toàn, thiết kế và sản xuất.

Đến với DIFF 2018 trong đêm thi mang chủ đề “Nhịp cầu Khát vọng”, đội trưởng Leif Martin Hildeberg bật mí: “Chúng tôi đã lựa chọn âm nhạc tiệp với chủ đề của đêm thi thứ tư này. Với kinh nghiệm trong ngành âm nhạc, bản thân đã từng là một DJ, tôi tin rằng điều đó sẽ giúp chúng tôi trong việc thiết kế và cắt ghép âm nhạc để tạo nên sự hấp dẫn cho bài bắn.

Đội pháo hoa Thuỵ Điển tự tin với kinh nghiệm của mình.
Đội pháo hoa Thuỵ Điển tự tin với kinh nghiệm của mình.

Điểm nhấn trong phần trình diễn của chúng tôi là dòng sông và các cây cầu, đặc biệt là cầu sông Hàn. Tình bằng hữu lâu năm giữa Việt Nam và Thụy Điển cũng chính là nguồn cảm hứng cho chúng tôi lên ý tưởng và hiện thực hóa bằng âm nhạc và những bông pháo trong đêm 9/6 tới”.

Những hé lộ ban đầu từ hai đội thi tiếp theo hứa hẹn về một đêm “Nhịp cầu Khát vọng” mới lạ, trẻ trung và không kém phần hấp dẫn, chắc chắn sẽ làm thỏa lòng mong đợi của khán giả thành phố ven sông Hàn. Đó sẽ là cuộc đối đầu giữa những chiến binh đến từ xứ sở Viking huyền thoại và những truyền nhân của những nhà hàng hải vĩ đại từng tìm ra châu Mỹ.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

U18 Việt Nam thất bại ở giải Đông Nam Á và bài toán khó cho thầy Park

Sau thất bại ấy, chính là nỗi lo rất lớn về khoảng trống của bóng đá trẻ Việt Nam, và rõ ràng HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán

Tìm cách thu hút khách quốc tế

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, trong 7 tháng đầu năm 2019, tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam có dấu hiệu chững lại

Mùa Vu Lan, các nghệ sĩ hòa ca giữa đạo và đời

Từ đó, thấy được chữ Hiếu không chỉ là truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt, mà hiện hữu trong cả âm nhạc Việt từ ngàn xưa đến nay.

Hàng ngàn Phật tử nô nức bái Phật, cầu an ngày Lễ Vu Lan tại Fansipan

Ngày 14/8, hàng ngàn du khách, Phật tử từ bốn phương tìm về với cội nguồn đạo hiếu trong lễ Vu Lan trên đỉnh thiêng Tây Bắc.

Thế giới Facebook