Điện Biên: Lễ hội Đua thuyền Đuôi én đã tìm được quán quân

0
Vào 20h00, ngày 02/01/2016 tại thị xã Mường Lay (Điện Biên) đã diễn ra lễ Bế mạc Lễ hội Đua thuyền Đuôi én lần thứ II năm 2016 và ngày Hội thể thao các dân tộc thị xã Mường Lay.

Sau 2 ngày tham gia thi đấu, tranh tài tại Lễ hội Đua thuyền Đuôi én lần thứ II, với đường đua dài 1.000m trên lòng hồ thủy điện Sơn La, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đoàn vận động viên có thành tích xuất sắc nhất - đội huyện Luông Pra Băng (tỉnh Luông Pra Băng, CHDCND Lào).

Vòng chung kết của Đua thuyền đuôi én đã mang lại không khí vô cùng sôi động và hào hứng cho người xem.
Vòng chung kết của Đua thuyền đuôi én đã mang lại không khí vô cùng sôi động và hào hứng cho người xem.

Giải nhì thuộc về đội huyện Sìn Hồ (Lai Châu); giải ba thuộc về đội Phường Sông Đà, thị xã Mường Lay và giải khuyến khích thuộc về đội Na Lay 4, thị xã Mường Lay.

Giải các môn thể thao dân tộc (bao gồm các nội dung cả nam và nữ) như sau:

-  Tung còn: 02 giải nhất, 02 giải nhì và 04 giải ba

-  Đẩy gậy: 06 giải nhất, 06 giải nhì và 12 giải ba

-  Cà Kheo: 02 giải nhất, 02 giải nhì và 03 giải ba

-  Kéo co: 01 giải nhất, 01 giải nhì và 01 giải ba

Ông Vũ Ngọc Vương, Chủ tịch UBND thị xã Mường Lay nhấn mạnh: "Lễ hội đua thuyền Đuôi én thị xã Mường Lay lần thứ 2 có quy mô và chất lượng lớn hơn so với lần đầu tổ chức (năm 2015). Kết quả từng nội dung thi đấu đã phản ánh đúng năng lực, trình độ và ý chí quyết tâm của các vận động viên đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả."

Thị xã Mường Lay luôn sẵn sàng đón tiếp bạn bè gần xa, hãy cùng đến thị xã chúng tôi vào dịp này hàng năm, để cùng nhân dân các dân tộc thị xã, ngắm nhìn thị xã vào mùa nước nổi, cùng nhau ôn lại các nét văn hóa đặc sắc trong cộng đồng dân tộc Việt Nam và thưởng thức không khí náo nhiệt trong các cuộc đua tài, tranh đấu của các vận động viên trong các môn thể thao dân tộc truyền thống, góp phần giữ gìn các di sản văn hóa dân tộc để các di sản đó mãi trường tồn!

Đức Biên - Minh Trang

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bamboo Airways tung loạt combo Vi vu mùa đông sẵn sàng cho kì nghỉ cuối năm

Chỉ còn vài tháng nữa là kết thúc năm, vẫn còn kịp để du khách tự thưởng cho mình những kì nghỉ đáng nhớ cùng Bamboo Airways.

Hành trình “niềm tin” phía sau những số phận

Bất hạnh cần đến một nghị lực lớn trong cuộc sống. Nhưng, ít ai nhắc đến những “hiệp sĩ” đằng sau lưng họ, người không kém phần dũng cảm và hy sinh…

Du lịch Việt: Không chỉ giảm giá là có khách

Điểm đến trên cả nước đã giảm giá đến 50% thu hút du khách. Tuy nhiên, nhiều du khách khẳng định: Vấn đề không phải cứ giảm giá là có khách.

Câu chuyện nhạc Ráp và tuyên ngôn của giới trẻ Việt

King of Rap và Rap Việt đã giúp tiến gần hơn với khán giả cả nước, cũng như khẳng định được “sân chơi” riêng trong gu âm nhạc đa sắc hôm nay…

Xem thêm