Pháp Luật Plus - Điện Biên: Lễ hội Đua thuyền Đuôi én đã tìm được quán quân

Điện Biên: Lễ hội Đua thuyền Đuôi én đã tìm được quán quân

0
Vào 20h00, ngày 02/01/2016 tại thị xã Mường Lay (Điện Biên) đã diễn ra lễ Bế mạc Lễ hội Đua thuyền Đuôi én lần thứ II năm 2016 và ngày Hội thể thao các dân tộc thị xã Mường Lay.

Sau 2 ngày tham gia thi đấu, tranh tài tại Lễ hội Đua thuyền Đuôi én lần thứ II, với đường đua dài 1.000m trên lòng hồ thủy điện Sơn La, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đoàn vận động viên có thành tích xuất sắc nhất - đội huyện Luông Pra Băng (tỉnh Luông Pra Băng, CHDCND Lào).

Vòng chung kết của Đua thuyền đuôi én đã mang lại không khí vô cùng sôi động và hào hứng cho người xem.
Vòng chung kết của Đua thuyền đuôi én đã mang lại không khí vô cùng sôi động và hào hứng cho người xem.

Giải nhì thuộc về đội huyện Sìn Hồ (Lai Châu); giải ba thuộc về đội Phường Sông Đà, thị xã Mường Lay và giải khuyến khích thuộc về đội Na Lay 4, thị xã Mường Lay.

Giải các môn thể thao dân tộc (bao gồm các nội dung cả nam và nữ) như sau:

-  Tung còn: 02 giải nhất, 02 giải nhì và 04 giải ba

-  Đẩy gậy: 06 giải nhất, 06 giải nhì và 12 giải ba

-  Cà Kheo: 02 giải nhất, 02 giải nhì và 03 giải ba

-  Kéo co: 01 giải nhất, 01 giải nhì và 01 giải ba

Ông Vũ Ngọc Vương, Chủ tịch UBND thị xã Mường Lay nhấn mạnh: "Lễ hội đua thuyền Đuôi én thị xã Mường Lay lần thứ 2 có quy mô và chất lượng lớn hơn so với lần đầu tổ chức (năm 2015). Kết quả từng nội dung thi đấu đã phản ánh đúng năng lực, trình độ và ý chí quyết tâm của các vận động viên đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả."

Thị xã Mường Lay luôn sẵn sàng đón tiếp bạn bè gần xa, hãy cùng đến thị xã chúng tôi vào dịp này hàng năm, để cùng nhân dân các dân tộc thị xã, ngắm nhìn thị xã vào mùa nước nổi, cùng nhau ôn lại các nét văn hóa đặc sắc trong cộng đồng dân tộc Việt Nam và thưởng thức không khí náo nhiệt trong các cuộc đua tài, tranh đấu của các vận động viên trong các môn thể thao dân tộc truyền thống, góp phần giữ gìn các di sản văn hóa dân tộc để các di sản đó mãi trường tồn!

Đức Biên - Minh Trang

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Hợp tác Việt Nam - EU ngày càng tốt đẹp

Hợp tác Việt Nam - EU ngày càng tốt đẹp

0
Chiều 22/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam, ông Pier Giorgio Aliberth.

Hoàng Thùy gây tranh cãi khi chọn trang phục dự Miss Universe 2019

Tuyển chọn kỹ lưỡng, bộ trang phục "Cafe phin sữa đá" chính thức trở thành trang phục dân tộc của Hoàng Thùy dự Miss Universe 2019.

Tiết lộ nhân vật Thái Lan thứ 2 "cà khịa" HLV Park Hang-seo

Không chỉ có trợ lý HLV Sasa Todic "cà khịa" HLV Park Hang-seo mà tiền đạo Adisorn Promrak của ĐT Thái Lan cũng có thái độ tương tự.

Bất ngờ với giá vé xem U22 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 30

Trên trang chủ SEA Games 2019 đưa thông báo về mức vé của các môn thi đấu được chủ nhà Philippines phát hành. Vé rẻ nhất chỉ khoảng 22.000 đồng/vé.

Tháo bảng tên đường 'Park Hang Seo' dân tự gắn ở TP.HCM

Bảng tên đường “Park Hang Seo” do người dân tự lắp đặt vừa bị chính quyền phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM tháo dỡ.