Điện Biên: Lễ hội Đua thuyền Đuôi én đã tìm được quán quân

0
Vào 20h00, ngày 02/01/2016 tại thị xã Mường Lay (Điện Biên) đã diễn ra lễ Bế mạc Lễ hội Đua thuyền Đuôi én lần thứ II năm 2016 và ngày Hội thể thao các dân tộc thị xã Mường Lay.

Sau 2 ngày tham gia thi đấu, tranh tài tại Lễ hội Đua thuyền Đuôi én lần thứ II, với đường đua dài 1.000m trên lòng hồ thủy điện Sơn La, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đoàn vận động viên có thành tích xuất sắc nhất - đội huyện Luông Pra Băng (tỉnh Luông Pra Băng, CHDCND Lào).

Vòng chung kết của Đua thuyền đuôi én đã mang lại không khí vô cùng sôi động và hào hứng cho người xem.
Vòng chung kết của Đua thuyền đuôi én đã mang lại không khí vô cùng sôi động và hào hứng cho người xem.

Giải nhì thuộc về đội huyện Sìn Hồ (Lai Châu); giải ba thuộc về đội Phường Sông Đà, thị xã Mường Lay và giải khuyến khích thuộc về đội Na Lay 4, thị xã Mường Lay.

Giải các môn thể thao dân tộc (bao gồm các nội dung cả nam và nữ) như sau:

-  Tung còn: 02 giải nhất, 02 giải nhì và 04 giải ba

-  Đẩy gậy: 06 giải nhất, 06 giải nhì và 12 giải ba

-  Cà Kheo: 02 giải nhất, 02 giải nhì và 03 giải ba

-  Kéo co: 01 giải nhất, 01 giải nhì và 01 giải ba

Ông Vũ Ngọc Vương, Chủ tịch UBND thị xã Mường Lay nhấn mạnh: "Lễ hội đua thuyền Đuôi én thị xã Mường Lay lần thứ 2 có quy mô và chất lượng lớn hơn so với lần đầu tổ chức (năm 2015). Kết quả từng nội dung thi đấu đã phản ánh đúng năng lực, trình độ và ý chí quyết tâm của các vận động viên đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả."

Thị xã Mường Lay luôn sẵn sàng đón tiếp bạn bè gần xa, hãy cùng đến thị xã chúng tôi vào dịp này hàng năm, để cùng nhân dân các dân tộc thị xã, ngắm nhìn thị xã vào mùa nước nổi, cùng nhau ôn lại các nét văn hóa đặc sắc trong cộng đồng dân tộc Việt Nam và thưởng thức không khí náo nhiệt trong các cuộc đua tài, tranh đấu của các vận động viên trong các môn thể thao dân tộc truyền thống, góp phần giữ gìn các di sản văn hóa dân tộc để các di sản đó mãi trường tồn!

Đức Biên - Minh Trang

Loading...

Bình luận

Loading...

Quảng Nam: Phát hiện Linga-Yoni liền khối thế kỷ IX lớn nhất Việt Nam

Trong quá trình khai quật tại đền A10 khu thánh địa Mỹ Sơn (Quảng Nam) đã phát hiện một đài thờ sa thạch với Linga-Yoni liền khối còn khá nguyên vẹn.

Văn Quyết, người cống hiến bị lãng quên?

Chơi ấn tượng trong CLB, từng là đội trưởng đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018, nhưng từng ấy chưa đủ để Văn Quyết có một giải thưởng danh giá.

Công diễn “Hoa sen lửa” - vở kịch về hình tượng người chiến sĩ công an

Vở diễn là tiếng nói phản ánh chân thực cuộc sống đầy thử thách của những chiến sĩ Công an nhân dân.

Đà Nẵng: Tổ chức Âm nhạc và Vũ hội đường phố dịp cuối tuần

Các hoạt động nghệ thuật sẽ diễn ra định kỳ vào lúc 19h30' tối thứ bảy và Chủ nhật hàng tuần tại Khu phố du lịch An Thượng.

Xem thêm