Pháp Luật Plus - ‘Dị nhân’ sáng tác bài hát cổ vũ tuyến đầu chống dịch COVID-19

‘Dị nhân’ sáng tác bài hát cổ vũ tuyến đầu chống dịch COVID-19

0
Bằng "dàn nhạc" kết nối 4 nhạc cụ để có thể chơi cùng lúc, anh Phạm Ngọc Dũng (nghệ danh Nguyệt Ca) đã khiến nhiều người thích thú với bài hát "Những bông hoa nơi tuyến đầu" mang thông điệp tích cực cổ vũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Anh Phạm Ngọc Dũng (nghệ danh Nguyệt Ca, ngụ quận 3, TP HCM) là chủ nhân của ca khúc "Những bông hoa nơi tuyến đầu", bài hát mang nhiều thông điệp ý nghĩa, tích cực cổ vũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.

IMG_2089

Anh Dũng trình bày bài hát "Những bông hoa nơi tuyến đầu" bàn dàn nhạc 4 loại nhạc cụ.

Anh Dũng cho biết đã ấp ủ về tác phẩm từ đợt dịch đầu tiên, tuy nhiên, còn một số câu từ anh chưa ưng ý nên cứ để đó. Anh Dũng hy vọng bài hát mang thông điệp kêu gọi mọi người chung tay chống dịch để giảm bớt gánh nặng cho những y bác sĩ tuyến đầu sẽ được lan tỏa.

IMG_2288

Ca khúc "Những bông hoa nơi tuyến đầu" mang nhiều thông điệp ý nghĩa, tích cực cổ vũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.

"Cách đây cách đây 1 tuần, tôi nuôi người thân trong bệnh viện thấy các y bác sĩ quá cực nên quyết tâm phải hoàn thành bài hát đó tặng cho các y bác sĩ. Tôi mong muốn mọi người lan tỏa bài hát này để nhiều người biết thêm về thông điệp tích cực mà bài hát mang đến, cùng nhau vượt qua cơn đại dịch này", anh chia sẻ.

Anh Dũng cho biết, hiện tại, công việc chính là sáng tác âm nhạc, sáng tạo nhạc cụ. Trước đây, anh Dũng từng làm nhiều nghề để mưu sinh, nhưng sau đó, vì niềm đam mê với sáng tác, anh đã chọn làm nghề lái xe ôm công nghệ để có đủ thời gian cho đam mê của mình.

IMG_2270

Anh Dũng được nhiều bằng khen từ các tác phẩm của mình.

"Trước đây tôi từng làm nhiều việc để sống và duy trì công việc sáng tác nhưng do các công việc đó gò bó thời gian nên tôi chuyển sang chạy xe ôm công nghệ. Công việc này hỗ trợ rất nhiều trong sự sáng tác của tôi, trên đường đi, mình có những ý tưởng, cảm xúc thì mình dừng lại mình viết và cho người khách ở sau lưng mình nghe và có những đánh giá để mình hoàn thiện bài hát. Ngoài ra, tôi đi làm tôi đem theo nhạc cụ, đến đâu tôi thích thì tôi chơi hoặc có người gọi mình đi chơi nhạc thì chạy tới chỗ đó chơi luôn", anh Dũng chia sẻ.

IMG_2318

Theo anh Dũng, công việc viết nhạc này không thể nuôi sống anh được, anh phải làm thêm nhiều việc để có thể duy trì công việc sáng tác vì với anh âm nhạc là đam mê, nó đem lại nhiều giá trị cho cuộc sống.

Theo anh Dũng, công việc viết nhạc này không thể nuôi sống anh được, anh phải làm thêm nhiều việc để có thể duy trì công việc sáng tác vì với anh âm nhạc là đam mê, nó đem lại nhiều giá trị cho cuộc sống. Anh còn cho biết, một người nhạc sĩ thì mình nên biết hết các thể loại nhạc, nhưng gần đây, anh chuyển hẳn qua viết nhạc thiếu nhi.

Nói về "dàn nhạc" kết nối nhiều nhạc cụ để có thể chơi cùng lúc, anh Dũng cho biết, anh vô tình xem được dàn trống tương tự của một người nước ngoài, sau đó, mày mò sáng tạo thêm.

IMG_2229

Về "dàn nhạc" kết nối nhiều nhạc cụ để có thể chơi cùng lúc, anh Dũng cho biết, anh vô tình xem được dàn trống tương tự của một người nước ngoài, sau đó, mày mò sáng tạo thêm.

"Cái dàn trống này tôi xem lại của một người nước ngoài sau đó cố gắng nhìn theo làm. Tôi biến tấu thêm cho phù hợp dễ sử dụng, để dàn nhạc hoàn thiện và sử dụng được, tôi đã mất thời gian 5 năm. Tôi hay mang bộ này ra đường phố biểu diễn hoặc đám cưới, quán nhậu, bạn bè mời mình đến biểu diễn chúc mừng nhau", anh Dũng bộc bạch.

Tới thời điểm hiện tại, để theo đuổi con đường âm nhạc, anh phải hy sinh rất nhiều kể cả hạnh phúc gia đình, bán luôn chiếc xe máy để làm nhạc.

IMG_2300

Dù không ít người xem anh là “dị nhân”, nhưng với anh, công việc này mang lại niềm vui, sự thích thú cho mọi người thì cái giá nào cũng đáng.

"Tôi bán luôn chiếc xe, đi bộ để làm nhạc, may mắn có người bạn tặng chiếc xe máy để tôi đi lái xe, đi lại. Ba tôi thời điểm đầu không tin tưởng, nói tôi làm trò mèo nên bản thân quyết tâm phải làm cho có thành tựu chứng minh bản thân. Mẹ tôi là người ủng hộ mình mọi lúc trên con đường tôi lựa chọn và đến bây giờ vẫn vậy", anh kể.

Dù không ít người lần đầu gặp tỏ ra hoài nghi bởi vẻ khó hiểu, xem anh là “dị nhân”, nhưng với anh, công việc này mang lại niềm vui, sự thích thú cho mọi người thì cái giá nào cũng đáng.

Ngọc Hiếu

Loading...

Bình luận

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

0
Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Phú Yên: Tổ chức Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu

Thông qua lễ hội địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống.

Quảng Ninh dừng giảm 50% giá vé một số điểm tham quan từ 1/7

Giá vé tham quan các điểm du lịch như Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử sẽ trở về giá cũ từ 1/7.

“Kỳ quan miền nhiệt đới” MerryLand Quy Nhơn và những trải nghiệm hiếm có trong đời

“Thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn đang mang đến cho thành phố biển Quy Nhơn lớp lớp những trải nghiệm, những màu sắc mới ngày càng hấp dẫn...

Học vấn và gia thế "khủng" của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Không chỉ nổi bật về nhan sắc, một số thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 còn gây chú ý khi sở hữu thành tích học tập ấn tượng.

Xem thêm

Thế giới Facebook