Pháp Luật Plus - Đi chùa Đại Giác dâng hương cầu may đầu năm

Đi chùa Đại Giác dâng hương cầu may đầu năm

0
Chùa Đại Giác, tọa lạc tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình lâu nay trở thành chốn tâm linh được người dân thành phố và các địa phương lân cận lui tới.

Chùa Đại Giác không chỉ là nơi gửi gắm tâm linh của hàng vạn người dân Quảng Bình nói chung và người dân TP Đồng Hới nói riêng, mà còn là nơi chốn yên bình giúp họ tìm thấy sự thanh thản trong tâm hồn mỗi độ Tết đến, xuân về.

Không khí bình an, thanh tịnh của chùa Đại Giác trong những ngày đầu năm.
Không khí bình an, thanh tịnh của chùa Đại Giác trong những ngày đầu năm.

Tọa lạc ở phường Đức Ninh Đông, TP Đồng Hới, chùa Đại Giác được xây dựng với quy mô lớn trên diện tích 8.000m2. Đặc biệt, chùa có tượng phật A Di Đà bằng đá cẩm thạch nguyên khối cao 9m, nặng 40 tấn, được xem là một trong những tượng phật A Di Đà bằng đá cẩm thạch lớn nhất trong cả nước.

Năm 2010, nơi đây còn là một hồ nước sâu 3,5m, chu vi rộng 8000m2. Thời điểm đó, Quảng Bình không có chùa. Sau khi xin được mảnh đất này, Hòa thượng đã vận động phật tử lấp hồ, xây chùa. Ban đầu, chùa dựng bằng tre.

Năm 2013, chùa bị cơn bão số 10 Wutip tàn phá nặng nề, nhưng nhờ sự vận động của tăng ni phật tử trong và ngoài nước, chùa đã phục hồi lại nhanh chóng.

Mọi người đến lễ Phật để cầu mong yên bình đến với gia đình người thân.
Mọi người đến lễ Phật để cầu mong yên bình đến với gia đình người thân.

Từ mồng 1 đến rằm tháng Giêng hàng năm, hàng ngàn người con Quảng Bình lại nô nức đi lễ chùa đầu năm với tấm lòng thành kính và ước mong một cuộc sống bình an, may mắn cho gia đình và bạn bè, người thân.

Không chỉ có người dân trong TP Đồng Hới thường xuyên lui tới mà còn có những người ở các huyện xa như Lệ Thủy, Quảng Trạch, Bố Trạch… cũng tìm về chốn đất Phật.

Những người đến với chùa để giải sao, giải hạn cầu mong một năm may mắn, bình yên.
Những người đến với chùa để giải sao, giải hạn cầu mong một năm may mắn, bình yên.

Đối với người Việt, lễ chùa đầu năm là nét văn hóa truyền thống tự ngàn đời, là dịp để con người tìm sự bình an trong tinh thần, lắng đọng tâm hồn, thanh thản cõi lòng sau bao bộn bề, lo toan của cuộc sống.

Được biết, trong thời gian tới nhiều hạng mục khác sẽ được đầu tư xây dựng như tòa tháp cao 13 tầng, nhà khách… nhằm đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của người dân địa phương.

Huyền Trang- Minh Giang

Loading...

Bình luận

Loading...
Đại lục khó xử ở đặc khu

Đại lục khó xử ở đặc khu

0
Tình trạng biểu tình phản đối dai dẳng nhiều tuần nay ở Hồng Kông khiến cho chính quyền đặc khu hành chính này và Trung Quốc mỗi lúc càng thêm khó xử.

Bằng Kiều, Quang Lê tranh nhau làm “tình nhân” của Minh Tuyết

Bằng Kiều nói, anh và Quang Lê sẽ “quyết chiến” để xem ai sẽ được làm “tình nhân” của Minh Tuyết trong “Đêm tình nhân 6”.

Hà Giang: Tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng trong liên kết vùng

Ngày 19/8, tại huyện Quang Bình, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Tổng Cục du lịch tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch trong liên kết.vùng.

Áo tắm siêu nhỏ của sao Việt

Top áo tắm gây bão của dàn sao Việt, nhiều bộ "siêu nhỏ" đã gây bất bình vì quá hở hang và phản cảm.

Bỏng mắt với dàn 'hot girl phòng gym' cơ bụng 6 múi

Anllela Sagra, Michie Peachie, Kang Hyun Kyung là những cô nàng 9X thu hút hàng triệu follow trên mạng nhờ gương mặt xinh đẹp cùng body 6 múi săn chắc.