Pháp Luật Plus - Đi chùa Đại Giác dâng hương cầu may đầu năm

Đi chùa Đại Giác dâng hương cầu may đầu năm

0
Chùa Đại Giác, tọa lạc tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình lâu nay trở thành chốn tâm linh được người dân thành phố và các địa phương lân cận lui tới.

Chùa Đại Giác không chỉ là nơi gửi gắm tâm linh của hàng vạn người dân Quảng Bình nói chung và người dân TP Đồng Hới nói riêng, mà còn là nơi chốn yên bình giúp họ tìm thấy sự thanh thản trong tâm hồn mỗi độ Tết đến, xuân về.

Không khí bình an, thanh tịnh của chùa Đại Giác trong những ngày đầu năm.
Không khí bình an, thanh tịnh của chùa Đại Giác trong những ngày đầu năm.

Tọa lạc ở phường Đức Ninh Đông, TP Đồng Hới, chùa Đại Giác được xây dựng với quy mô lớn trên diện tích 8.000m2. Đặc biệt, chùa có tượng phật A Di Đà bằng đá cẩm thạch nguyên khối cao 9m, nặng 40 tấn, được xem là một trong những tượng phật A Di Đà bằng đá cẩm thạch lớn nhất trong cả nước.

Năm 2010, nơi đây còn là một hồ nước sâu 3,5m, chu vi rộng 8000m2. Thời điểm đó, Quảng Bình không có chùa. Sau khi xin được mảnh đất này, Hòa thượng đã vận động phật tử lấp hồ, xây chùa. Ban đầu, chùa dựng bằng tre.

Năm 2013, chùa bị cơn bão số 10 Wutip tàn phá nặng nề, nhưng nhờ sự vận động của tăng ni phật tử trong và ngoài nước, chùa đã phục hồi lại nhanh chóng.

Mọi người đến lễ Phật để cầu mong yên bình đến với gia đình người thân.
Mọi người đến lễ Phật để cầu mong yên bình đến với gia đình người thân.

Từ mồng 1 đến rằm tháng Giêng hàng năm, hàng ngàn người con Quảng Bình lại nô nức đi lễ chùa đầu năm với tấm lòng thành kính và ước mong một cuộc sống bình an, may mắn cho gia đình và bạn bè, người thân.

Không chỉ có người dân trong TP Đồng Hới thường xuyên lui tới mà còn có những người ở các huyện xa như Lệ Thủy, Quảng Trạch, Bố Trạch… cũng tìm về chốn đất Phật.

Những người đến với chùa để giải sao, giải hạn cầu mong một năm may mắn, bình yên.
Những người đến với chùa để giải sao, giải hạn cầu mong một năm may mắn, bình yên.

Đối với người Việt, lễ chùa đầu năm là nét văn hóa truyền thống tự ngàn đời, là dịp để con người tìm sự bình an trong tinh thần, lắng đọng tâm hồn, thanh thản cõi lòng sau bao bộn bề, lo toan của cuộc sống.

Được biết, trong thời gian tới nhiều hạng mục khác sẽ được đầu tư xây dựng như tòa tháp cao 13 tầng, nhà khách… nhằm đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của người dân địa phương.

Huyền Trang- Minh Giang

Loading...

Bình luận

Loading...

Ca sĩ Long Nhật nói về tin đồn bị bắt ở động mại dâm nam

Ca sĩ Long Nhật vướng vào tin đồn giới tính rất nhiều, đỉnh điểm nhất chính là thông tin anh bị bắt ở động mại dâm nam.

Công Phượng tiếp tục ghi bàn ở AFC Cup 2020?

Công Phượng đang đứng trước cơ hội có được bàn thắng thứ 2 liên tiếp cho CLB TP.HCM.

Mỹ nhân vô địch Olympic môn bơi khoả thân nóng 'bỏng rẫy'

Nhà vô địch Olympic bộ môn bơi nghệ thuật Anzhelika Timanina vừa đăng tải ảnh nude cực nóng bỏng lên trang cá nhân.

Phản ứng của NSƯT Ngọc Huyền trước tâm sự của chồng cũ Chí Trung

Đã nhận lỗi về mình để cuộc hôn nhân 32 năm tan vỡ với NSƯT Ngọc Huyền. Trước lời tâm sự của chồng cũ, NSƯT Ngọc Huyền chọn cách im lặng.

Quốc tế