Pháp Luật Plus

Đền Trần Thương - Hà Nam: Sẽ phát 150.000 túi lương cho nhân dân và du khách

0
Năm nay, Ban tổ chức Lễ phát lương đền Trần Thương đã chuẩn bị xong 150.000 túi lương, phát tại 37 điểm quanh khu vực đền, với khoảng 500 người được huy động để phục vụ lễ hội.

Ban tổ chức Lễ hội đền Trần Thương - Hà Nam cho biết, Lễ phát lương đức Thánh Trần được tổ chức vào đêm 10 rạng sáng 11/2/2017 (tức đêm 14, rạng ngày 15 tháng Giêng năm Đinh Dậu) tại sân đền Trần Thương (xã Nhân Đạo, huyện Lý Nhân). Công tác chuẩn bị cho lễ hội năm nay cơ bản đã hoàn tất.

Những bước chuẩn bị cuối cùng.
Những bước chuẩn bị cuối cùng.

Cụ thể, năm nay huyện Lý Nhân đã chuẩn bị xong 150.000 túi lương, có khoảng 500 người phục vụ lễ hội. Ngày 20/12/2016, toàn bộ số lương trên Ban tổ chức lễ hội đã làm lễ nhập lương vào miếu Thổ thần. Mùng 6 tháng giêng đã làm lễ cáo yết xin mở cửa đền tổ chức lễ hội.

Sáng sớm ngày 12 tháng Giêng, các cụ cao tuổi và nhân dân xã Nhân Đạo đã làm lễ rước nước từ sông Hồng về đền làm lễ.

Ngày 13 - 14 tháng Giêng, nhiều hoạt động văn hoá - văn nghệ đã diễn ra để phục vụ lễ hội như: huyện Lý Nhân khai mạc Giải vật mở rộng; các xóm trong xã Nhân Đạo tổ chức biểu diễn văn nghệ tại sân tâm linh; sau đó là lễ rước lương từ miếu Thổ thần vào đền để các đại đức làm mật lễ.

Để nhân dân và du khách thập phương theo dõi được quá trình tổ chức lễ phát lương, huyện Lý Nhân sẽ treo 6 màn hình khổ rộng tại các địa điểm trên sân tâm linh của đền.

Nhiều hoạt động tín ngưỡng đã diễn ra trong khuôn khổ lễ hội.
Nhiều hoạt động tín ngưỡng đã diễn ra trong khuôn khổ lễ hội.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam (VH,TT&DL) đã chỉ đạo ban tổ chức thực hiện đúng quy định, mỗi di tích không quá 3 hòm công đức, còn lại là đèn dầu nhang. Bộ VH,TT&DL sẽ cử đoàn về kiểm tra công tác tổ chức lễ hội tại địa phương, không để những tiêu cực, tồn tại diễn ra trong lễ hội.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các đại biểu và nhân dân về tham dự lễ hội, Công an tỉnh Hà Nam đã chủ động xây dựng, triển khai, kế hoạch phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông trên địa bàn; huy động hơn 600 CBCS cùng các phương tiện thường trực ở 16 chốt trong và ngoài khu vực tổ chức Lễ hội.

Minh Trang

Bình luận

Nữ đạo diễn xinh đẹp và nổi tiếng xứ Hàn đi tù vì cưỡng bức tình dục đồng tính

Tháng 12/2017, Lee Hyun Joo đã bị kết án vì tội tấn công tình dục đồng nghiệp nữ, song đến tận tháng 2/2018 vụ việc mới được báo chí đưa tin.

Bức ảnh tình bạn giữa chó và cá heo "đốn tim" dân mạng

Bức ảnh chụp được khoảnh khắc chú chó âu yếm liếm miệng một chú cá heo đã đang gây sốt mạng xã hội trong những ngày vừa qua.

Công viên Châu Á trở lại sau tạm dừng vì dịch Covid-19

Công viên Châu Á mở cửa trở lại từ ngày 2/7 cùng diện mạo, trải nghiệm mới, hứa hẹn trở thành điểm vui chơi về đêm ấn tượng bậc nhất Đà Nẵng.

Gợi ý hành trình khám phá Sa Pa xịn xò trong mùa kích cầu

Sa Pa là địa điểm hút khách nhất để du khách thỏa cơn khát du lịch sau thời gian bức bí, với tiết trời mát lịm và chi phí hợp hầu bao

Xem thêm