Pháp Luật Plus - Đề xuất 7,9 tỷ đồng nâng cấp Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng

Đề xuất 7,9 tỷ đồng nâng cấp Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng

0
Ngày 28/2, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã đến thăm Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng nhân dịp năm mới.

Được biết, mỗi năm nhà hát Trương Vương Đà Nẵng sẽ giảm dần 20% phụ thuộc vào ngân sách của thành phố chi cho hoạt động, đến hết năm 2020 thì tự chủ hoàn toàn về mặt kinh tế. 

Trước nhiệm vụ nặng nề, Giám đốc Nhà hát Trưng Vương Trần Quang Hào cùng cán bộ, nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Trưng Vương đang nỗ lực nâng cao chất lượng chương trình và thực hiện chủ trương xã hội hóa hoạt động nhà hát, từng bước tự chủ kinh phí hoạt động từ năm 2016. 

Lãnh đạo thành ủy, thành phố làm việc tại Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng.
Lãnh đạo thành ủy, thành phố làm việc tại Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng.

Từ khi thực hiện chủ trương xã hội hóa đến nay, Nhà hát Trưng Vương có nhiều nỗ lực để đổi mới hoạt động, nâng cao chất lượng chuyên môn nghệ thuật; liên kết với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật phục vụ nhân dân, phục vụ các sự kiện chính trị lớn của thành phố và mở rộng hoạt động tại tỉnh Quảng Nam.

Đến nay, Nhà hát Trưng Vương hoạt động ổn định, bắt đầu có nguồn thu tương đối tốt; thu nhập của cán bộ, nghệ sỹ, diễn viên được cải thiện hơn trước. 

Gặp mặt lãnh đạo thành phố, Nhà hát Trưng Vương đề xuất thành phố hỗ trợ khoản kinh phí 7,9 tỷ đồng để nâng cấp một số hạng mục công trình đã xuống cấp sau 12 năm đưa vào sử dụng.

  Lãnh đạo thành ủy, thành phố đánh giá cao công tác xã hội hóa của nhà hát.

Lãnh đạo thành ủy, thành phố đánh giá cao công tác xã hội hóa của nhà hát.

Trong buổi làm việc, người đứng đầu thành phố đánh giá cao và biểu dương nỗ lực của cán bộ, nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Trưng Vương trong thực hiện chủ trương xã hội hóa của thành phố và đề nghị cần phát huy hiệu quả cơ sở vật chất của nhà hát nhằm tăng nguồn thu để tự chủ kinh phí hoạt động, tăng thu nhập cho người lao động.

Đồng thời yêu cầu cán bộ, nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Trưng Vương cần nỗ lực nhiều hơn nữa để nâng cao chất lượng chuyên môn nghệ thuật, tính chuyên nghiệp trong tổ chức hoạt động. 

Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa yêu cầu Sở Văn hóa - Thể thao TP Đà Nẵng kiến nghị UBND thành phố bố trí kinh phí kịp thời để sửa chữa Nhà hát Trưng Vương bảo đảm hoàn thành trước thời gian diễn ra Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc năm 2018 khu vực miền Trung dự kiến giữa năm nay.

N.T

Loading...

Bình luận

Loading...
Ai tiếp tay cho Trường ĐH Đông Đô?

Ai tiếp tay cho Trường ĐH Đông Đô?

0
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm cao nhất khi để Trường ĐH Đông Đô "thu tiền - bán bằng", đào tạo "chui".

Hà Giang: Tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô và lễ cúng tổ tiên năm 2019

Ngày hội văn hóa Lô Lô được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc ít người.

Siu Black tiết lộ sự thật gây "sốc" sau khi vỡ nợ hàng tỷ đồng

Lần đầu tiên sau 5 năm trải qua biến cố vỡ nợ, Siu Black mới có thể bình tĩnh ngồi kể lại những khó khăn mà chị từng trải qua.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Hãy trả lại sự linh thiêng cho ông Hoàng Bảy!

Không biết tự bao giờ, ngôi đền nhỏ miền sơn cước ngày càng thu hút nhiều người không chỉ để lễ bái mà còn vì xin lộc “lô đề”?