Đạo diễn–tác giả Lê Hoàng: “Ly Cún – Nhân vật ảo, cuộc đời thật”

0
““Ly Cún – Nhân vật ảo, cuộc đời thật” là chủ đề buổi giao lưu cùng đạo diễn – tác giả Lê Hoàng được tổ chức vào tối 13/1 tại Đường sách TP Hồ Chí Minh.

Tối ngày 13/1, tại Bookcafe - Đường sách TP Hồ Chí Minh (đường Nguyễn Văn Bình, Q.1, TP HCM), đạo diễn – tác giả Lê Hoàng đã có buổi giao lưu cùng độc giả xoay quanh chủ đề “hot”: “Ly Cún – Nhân vật ảo, cuộc đời thật”.

Buổi giao lưu đã thu hút rất đông độc giả mến mộ một đạo diễn - tác giả Lê Hoàng
Buổi giao lưu đã thu hút rất đông độc giả mến mộ một đạo diễn - tác giả Lê Hoàng

 Tại buổi giao lưu, đạo diễn – tác giả Lê Hoàng đã có những lời chia sẻ nhiệt tình, lý thú, sâu sắc và không kém phần di dỏm về những cái duyên cuộc đời đã giúp anh khi lách từ đạo diễn sang nhà văn và cũng những giá trị, sức sống, mối liên hệ hữu cơ giữa văn học và khoa học.

Theo đạo diễn – tác giả Lê Hoàng, anh là người hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh. Những tác phẩm điện ảnh dù có hay, có xuất sắc bao nhiêu nhưng cũng bị chi phối bởi bối cảnh, âm thanh, hiệu ứng ánh sáng nên phần nào làm giảm đi đặc tính biểu cảm. Hoặc khi, do bó hẹp trong khuôn khổ thời gian, diễn viên không thể truyền tải hết thẩy thông tin đến người xem.

Đạo diễn - tác giả Lê Hoàng đã có những câu lời chia sẻ thú vị từ đêm giao lưu
Đạo diễn - tác giả Lê Hoàng đã có những câu lời chia sẻ thú vị từ đêm giao lưu

 Đặc biệt, xuyên suốt thời gian buổi giao lưu, đạo diễn – tác giả Lê Hoàng đã dành nhiều thời gian để cùng độc giả “mổ xẻ” những câu chuyện, bài học từ 3 cuốn sách (Sao thầy không mãi teen teen?, Anh không là con chó của em, Gái xinh nổi loạn) liền mạch của mình chỉ kể về một con gái có tên Ly Cún.

Dẫu 3 cuốn sách chỉ kể về hành trình sinh ra, lớn lên và vào đời của duy một nhân vật Ly Cún nhưng lại không nhàm chán, sáo rỗng; mà trái lại rất kịch tính và lý kỳ. Mỗi cuốn sách kể lại một chặng đường ngưỡng cuộc đời của cô bé Ly Cún. Đó là nhân vật hoàn toàn hư cấu, nhưng câu chuyện mà đạo diễn – tác giả Lê Hoàng muốn gửi gắm là hoàn toàn có thực. Đúng như chủ đề của đêm giao lưu: “Ly Cún – Nhân vật ảo, cuộc đời thật”.

Đạo diễn Lê Hoàng dành thời gian ký tặng sách đọc giả
Đạo diễn Lê Hoàng dành thời gian ký tặng sách đọc giả

 Đạo diễn – tác giả Lê Hoàng cũng đã dành phần lớn thời gian để giao lưu với độc giả về những vấn đề liên quan đến lĩnh vực văn hóa nghệ thuật. Những câu hỏi thú vị của độc giả đã được đạo diễn - tác giả Lê Hoàng từng bước tháo gỡ, giúp độc giả hiểu tường tận hơn một nền văn học Việt Nam. Trong đó, đạo diễn – tác giả Lê Hoàng cho rằng: “Văn học cần sự hư cấu và trí tưởng tượng… Giữa cái tốt này và cái tốt khác phải biết cách lựa chọn… Và người cầm bút, người làm văn hóa sợ nhất là sự lặp lại, sự quen thuộc…”

Tuy nhiên, đạo diễn – tác giả Lê Hoàng cũng trăn trở khi nền văn hóa đọc của Việt Nam đang đi xuống, giới trẻ dường như không còn mặn mà với sách. Thay vì dành thời gian đọc và cảm nhất hết giá trị một cuốn sách hay thì lại chỉ lướt qua và tìm ra những câu trích dẫn hay để rồi “Copy-Pase” đưa lên mạng xã hội nhằm câu like, sống ảo. Nhưng các bạn không hiểu một điều rằng, đó chỉ như là sự “Cưỡi ngựa xem hoa”. Đúng như một ai đó từng nhận định: “Kẻ thù văn học là sự trích dẫn.”

Cuối buổi giao lưu, những phần quà đặc biệt là cuốn sách nổi tiếng nhất của đạo diễn – tác giả Lê Hoàng đã được chính anh ký bút dành tặng cho các độc giả.

Buổi giao lưu ấm áp và thắm tình trong không gian bookcafe trang trọng
Buổi giao lưu ấm áp và thắm tình trong không gian bookcafe trang trọng

 Đây là một trong những hoạt động trọng tâm và thường kỳ nằm trong chuỗi các sự kiện “Giao lưu tác giả - tác phẩm nổi tiếng” ở không gian Đường sách TP Hồ Chí Minh do Công ty CPVH Phương Nam tổ chức nhằm đưa bạn đọc đến gần hơn với văn hóa đọc thông qua những tác phẩm văn học hay, mới và có sức sống cùng thời gian.

Được biết, cũng tại không gian Bookcafe – Đường sách TP Hồ Chí Minh, vào lúc 18h ngày 14/01, hai Nhà văn trẻ Anh Khang và Phan Ý Yên sẽ có buổi giao Lưu cùng độc giả để hiểu hơn những cảm nhận về hai tác phẩm mới nhất của mình là “Đi đâu cũng nhớ Sài Gòn và... Em” và "Khi phụ nữ uống trà đàn ông nên cẩn thận”.

Hà Kiều

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nhiều thí sinh được đặc cách vào Bán kết Hoa hậu Việt Nam: Có công tâm?

Thông báo một số thí sinh được đặc cách vào vòng Bán kết cuộc thi. Điều này có công tâm với những người còn lại?

'Chân dài' 9x Carmella Rose khoe hình thể tuyệt mỹ

Trên trang cá nhân Instagram 2,3 triệu lượt theo dõi, nàng mẫu người Mỹ đăng loạt ảnh bikini thả dáng bốc lửa.

Tiếp tục thay đổi thời gian tổ chức "Lễ hội đám cưới tình yêu 2020" tại Sa Pa

Lễ hội đám cưới tình yêu 2020” (tên gọi khác: “Festival văn hóa tình yêu và hôn nhân các dân tộc Việt Nam”) tạm dừng kế hoạch tổ chức theo dự kiến.

NSND Trọng Trinh: "Vợ nói yêu nhất ở tôi là tính hay quên"

NSND Trọng Trinh trải lòng về vai diễn mới trong phim "Lửa ấm" và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, đầy ắp tiếng cười.

Xem thêm