Pháp Luật Plus - Đạo diễn Lưu Huỳnh: “Làm phim chính kịch, phim nghệ thuật không dễ”

Đạo diễn Lưu Huỳnh: “Làm phim chính kịch, phim nghệ thuật không dễ”

0
Ê-kíp phim “Người tình” có buổi livestream giao lưu với khán giả xoay quanh về điện ảnh Việt lẫn những câu chuyện xoay phim tác phẩm được gắn mác 18+.

Được biết đến là đạo diễn chuyên về dòng phim nghệ thuật mang nặng tâm lý, gai góc nhưng ẩn chứa sau đó là những thông điệp, Lưu Huỳnh đã từng thành công qua các bộ phim như: Áo lụa Hà Đông, Huyền thoại bất tử, Lấy chồng người ta… Mới nhất, anh ra mắt phim điện ảnh Người tình sau hơn 5 năm kiểm duyệt. Dù là tác phẩm rất được trông đợi, thế nhưng sau khi chính thức ra rạp, phim nhận về không ít phản ứng trái chiều.

Chia sẻ trong buổi giao lưu trực tuyến với khán giả, khi được hỏi về việc trước những ý kiến trái chiều về dự án Người tình, đạo diễn Lưu Huỳnh trải lòng: “Không riêng gì phim của tôi mà tất cả các phim khác là công huyết của mấy chục con người từ tháng này ra tháng khác, có khi cả năm hay dài hơn. Tôi biết làm phim khen chê là vấn đề bình thường. Tôi chấp nhận lắng nghe những lời chê, những lời góp ý để hoàn thiện hơn. Tuy nhiên, điều đáng buồn ở đây là khi phim chưa công chiếu chính thức thì lại có người đi làm lộ nội dung phim như vậy là không công tâm, chẳng khác nào đang giết chết phim Việt?

Cũng qua đây, tôi mong muốn tình trạng làm lộ nội dung phim ra trước ngày chiếu như vậy đừng kéo dài, vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến phim Việt. Bởi, hiện tại làm phim Việt đã khó, nghèo và kinh phí đã thấp, kiểm duyệt cũng cực. Đặc biệt là những bộ phim nghiêng về dòng phim nghệ thuật.

Bên cạnh đó, hiện nay thị trường phim lại đa phần dòng phim thương mại chiếm số đông thị trường, những người làm phim về nghệ thuật, phim chính kịch thì lại sống chết với nghề không phải vì tiền thì lại khổ”.

Đạo diễn Lưu Huỳnh (giữa) trên trường quay

Đạo diễn Lưu Huỳnh (giữa) trên trường quay "Người tình". Sau khi phim ra rạp, anh chấp nhận những lời khen chê.

Trước câu hỏi trong bối cảnh hiện nay khi thị trường phim ảnh đang bị bội thực các dòng phim thương mại, mì ăn liền, tuy nhiên, điều này lại không trách được khán giả, nhà sản xuất. Bởi, một khi thưởng thức món ăn nhiều thì họ sẽ chấp nhận hơn, trong khi dòng phim nghệ thuật kén khán giả hơn, cần sự tập trung và chiều sâu để mỗi khi xem để xâu chuỗi lại vấn đề. Giống như những bộ phim Mỹ, phim được đề cử hay đoạt giải Oscar mang về Việt Nam cũng kén người xem... đạo diễn Lưu Huỳnh thẳng thắn nói: “Bản thân tôi không muốn làm sự khác biệt mà là muốn gai góc, chia sẻ một góc nhìn, thông điệp gì đó.

Chẳng hạn như khi tôi bắt gặp một người mẹ đưa con vào siêu thị tôi lại không quan tâm lắm nhưng người phụ nữ mang con đi bán vé số thì lại khác. Tôi cũng như một số nhà làm phim dù là nghệ thuật hay thương mại giải trí đa phần chỉ muốn được trân trọng. Nhưng, dù phim thương mại chiếm nhiều nhưng đó cũng là điều tốt chứ không phải không”.

 

Đức Hải đảm nhận vai nam chính của phim. Đây được xem là vai diễn ấn tượng của nam người mẫu - diễn viên.

Đức Hải đảm nhận vai nam chính của phim. Đây được xem là vai diễn ấn tượng của nam người mẫu - diễn viên.

Đồng quan điểm với đạo diễn Lưu Huỳnh, ca sĩ Cindy Thái Tài cũng cho biết: “Bản thân Cindy cũng từng làm nghề hàng chục năm, Cindy hiểu được đam mê được làm nghề như thế nào. Trước đây hay đến tận bây giờ, bản thân của Cindy cũng mong được hát được sống chết với nghề. Đôi khi, Cindy đi diễn mà không quan tâm đến cát-xê. Vì vậy, giống như anh Huỳnh nói, việc phim chưa công chiếu mà bị lộ hết nội dung như vậy thì không nên. Bên cạnh đó, Cindy mong rằng các bạn hãy đến rạp xem phim để cảm nhận chứ không nên nghe những lời phiến diện từ một phía như thế”.

Đồng thời ca sĩ Cindy Thái Tài cũng khẳng định rằng bản thân ca sĩ không hề được trả tiền để PR phim gì cả, mà ngay cả bản thân Cindy Thái Tài đã phải móc tiền túi đi ra rạp xem hết 4 lần với một tâm thế thưởng thức. Bởi, trong phim nhân vật Sơn giống đến 80% cuộc đời của nữ ca sĩ. “Mặc dù trong giai đoạn này đề tài này tuy cũ nhưng lại mới và làm cho người xem như Cindy thật sự sốc” - chị nói thêm.

Nhã An

Loading...

Bình luận

Phú Yên: Tổ chức Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu

Thông qua lễ hội địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống.

Quảng Ninh dừng giảm 50% giá vé một số điểm tham quan từ 1/7

Giá vé tham quan các điểm du lịch như Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử sẽ trở về giá cũ từ 1/7.

“Kỳ quan miền nhiệt đới” MerryLand Quy Nhơn và những trải nghiệm hiếm có trong đời

“Thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn đang mang đến cho thành phố biển Quy Nhơn lớp lớp những trải nghiệm, những màu sắc mới ngày càng hấp dẫn...

Học vấn và gia thế "khủng" của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Không chỉ nổi bật về nhan sắc, một số thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 còn gây chú ý khi sở hữu thành tích học tập ấn tượng.

Xem thêm

Thế giới Facebook