Pháp Luật Plus - Đào cổ thụ đổ bộ ra phố, chỉ thuê giá đã cả trăm triệu đồng

Đào cổ thụ đổ bộ ra phố, chỉ thuê giá đã cả trăm triệu đồng

0
Những gốc đào cổ thụ bắt đầu đổ bộ xuống phố phục vụ Tết Nguyên đán, có những gốc chỉ thuê giá đã được “hét” cả trăm triệu…
61Những ngày này, thị trường hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán tại TP Vinh, Nghệ An bắt đầu sôi động. Trên các tuyến phố đã rực rỡ sắc hoa hút khách.
62Những gốc đào cổ thụ cũng theo xuân về đổ bộ xuống phố với đủ các kiểu, thế khác nhau.
63Trên đại lộ Lê Nin, đường 72m nơi được mệnh danh là “phố hoa” mỗi dịp Tết đến, tại đây những gốc đào cổ thụ nổi bật giữ hội hoa xuân.
64Những năm gần đây, xu hướng thuê đào chơi tết ngày một lớn. Việc thuê về chơi trong tháng Tết sẽ có lợi cho cả người thuê và chủ bởi sau tết nếu họ mua về không biết cách chăm sóc, vứt đi rất lãng phí, một chủ vườn chia sẻ.
65 Khách hàng đến xem cây, chốt giá xong chủ vườn sẽ cho máy cẩu “bế” từng cây đến tận nhà đặt cho gia chủ, xong Tết chủ vườn sẽ đến lấy lại cây để đưa về vườn chăm sóc.
66Chị Nguyễn Thị Quy (chủ một vườn đào trên đại lộ Lê Nin) cho biết, năm nay gia đình bỏ ra gần 3 tỷ đồng mua các loại đào phai và đào bích từ các tỉnh phía Bắc về Nghệ An bán trong những ngày tết. “Hàng” của chị đủ các chủng loại, với mức giá từ vài triệu đến hơn 100 triệu đồng.

 

67Nổi bật trong số này, có nhiều gốc đào cổ thụ chỉ cho thuê dịp tết với giá từ 40-130 triệu đồng. Cây lớn nhất đã được một doanh nghiệp “chốt đơn” thuê với giá 130 triệu đồng.
68Thời tiết nắng ấm, đào đã bắt đầu nở, có nhiều loại đào giá “mềm” hơn rất nhiều, đảm bảo đủ các “phân khúc” đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
69Ngoài ra năm nay thị trường hoa, cây cảnh cũng nổi bật với nhiều loại lạ, độc đáp như bưởi diễn có giá từ 3 – hàng chục triệu đồng.

 

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Lưu Diệc Phi gây bất ngờ khi tái xuất phim cổ trang sau 16 năm

Diễn viên Lưu Diệc Phi thu hút chú ý khi ra mắt phim truyền hình cổ trang mới sau 16 năm đóng "Thần điêu đại hiệp" trong vai Tiểu Long Nữ.

Sam Son Motor Festival 2022 hứa hẹn “dậy sóng” thành phố biển Sầm Sơn ngày cuối tuần

Sam Son Motor Festival lần đầu tiên đem dàn phân khối lớn uy mãnh cùng những màn biểu diễn môtô đẳng cấp đến từ các tay lái hàng đầu.

Resort của Việt Nam nằm trong danh sách Resort cho gia đình tốt nhất thế giới

Holidays With Kids gợi ý khu nghỉ dưỡng 5 sao của Việt Nam là 1 trong những điểm đến hàng đầu trên thế giới dành cho các gia đình có trẻ nhỏ.

SEA Games 31 và cơ hội phát triển du lịch

SEA Games 31 như lời thông báo du lịch Việt Nam đã sẵn sàng mở cửa trở lại với bạn bè quốc tế.

Xem thêm

Thế giới Facebook