Pháp Luật Plus - Danh ca Khánh Ly tự làm MC trong liveshow 55 Năm hát tình ca

Danh ca Khánh Ly tự làm MC trong liveshow "55 Năm hát tình ca"

0
Nữ danh ca Khánh Ly cùng ca sĩ khách mời dành tặng 26 tuyệt phẩm đến với khán giả Đà Nẵng trong liveshow "55 Năm hát tình ca" diễn ra tối 1/10.

Tối 1/10, tại Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng, nữ danh ca Khánh Lý đã tổ chức liveshow concert "Khánh Ly - 55 Năm hát tình ca" dành tặng những bài hát yêu thích gắn với sự nghiệp của mình đến với khán giả Đà thành.

Thay vì một MC dẫn chương trình, nữ danh ca 72 tuổi cũng tự mình là người giới thiệu, kể chuyện, dẫn dắt khán giả đến với những bài hát mình lựa chọn phục vụ khán giả trong đêm diễn duy nhất tại Đà thành. 

Nữ danh ca Khánh Ly vừa tự làm MC giới thiệu bài hát mình biểu diễn cho khán giả Đà Nẵng.
Nữ danh ca Khánh Ly vừa tự làm MC giới thiệu bài hát mình biểu diễn cho khán giả Đà Nẵng.

Chương trình được chia thành 3 điểm nhấn: Khánh Ly và Hà Nội; Trịnh Công Sơn hoài niệm - Tuổi đá buồn và Vòng tay nhân ái. Cùng với ca sĩ Quang Thành và nữ ca sĩ Nhật Kim Anh, nữ danh ca này mang đến 26 bài hát: Áo lụa vàng, Ngày trở về, Bến xuân... hãy những tuyệt phẩm gắn liền với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn như: Diễm xưa, Ru ta ngậm nhùi, Hạ trắng, Bà mẹ Ô Lý, Giọt nước mắt quê hương, Xin cho tôi, chờ nhìn quê hương sáng chói...

Nữ danh ca tiết lộ, bà mê nhạc từ năm 3 tuổi, từ những bài hát từ cha mình hát. "Tôi chắc rằng ông không nghĩ những bài hát đó lại ám ảnh con mình đến 70 năm sau", ca sĩ Khánh Ly cho hay, "Tôi không thể lý giải được lý do vì sao tôi lại yêu những bài hát buồn như thế. Tôi chỉ biết là tôi yêu, tôi chỉ biết là tôi hát.

Tôi không hiểu tác giả gửi gắm gì trong ca khúc đó, tôi chỉ thấy trái tim mình xúc động, nước mắt mình cứ chảy ra. Một vài năm sau đó, tôi không còn được nghe tiếng cha ông hát nữa, tôi không còn được nghe cha tôi hát nữa".

  Nữ danh ca Khánh Ly khiến khán giả thích thú khi kể những câu chuyện tưởng như mới từ ngày hôm qua về những cuộc gặp gỡ với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn giai đoạn 1965-1967. 

Nữ danh ca Khánh Ly khiến khán giả thích thú khi kể những câu chuyện tưởng như mới từ ngày hôm qua về những cuộc gặp gỡ với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn giai đoạn 1965-1967. 

"Không biết ai xui khiến năm 9 tuổi tôi đã tự động tôi leo lên sân khấu và tự hát. Năm 12 tuổi, tôi trốn nhà, trốn cha mẹ, đi theo chiếc xe chở rau quả từ Đà Lạt về Sài Gòn để thi hát. Thật ra tôi không biết là thi hát là thi gì mà chỉ biết là buổi hát dành cho thiếu nhi.

Tôi không được phép của cha mẹ và chắc anh chị biết được hậu quả nặng nề mà nó ám ảnh tôi đến tận bây giờ. Nhưng nó cũng động lực thúc đẩy tôi đi tới, một điều là thôi đó là: hát", nữ danh ca này hồi tưởng lại những ngày đầu theo ca nhạc.

Bà cũng tiết lộ hát về những bài hát không phải sở trường trong liveshow lần này: "Đối với tôi, tháng ngày là những cuộc hẹn lỡ. Tôi đã không thể làm được những điều mơ ước. Đến khi đến cái tuổi đã "đi đến với mộ phần của mình", tôi muốn hát những bài hát tôi yêu.

Dẫu rằng những bài hát tôi yêu không phải sở trường của mình, nhưng tôi vẫn muốn hát để tỏ lòng biết ơn những nhạc sĩ đã trao tặng những bài hát bằng trái tim của họ". 

Tên tuổi nữ danh ca Khánh Ly gắn liền những ca khúc bất hủ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn như Để gió cuốn đi, Cúi xuống thật gần, Cát bụi…
Tên tuổi nữ danh ca Khánh Ly gắn liền những ca khúc bất hủ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn như Để gió cuốn đi, Cúi xuống thật gần, Cát bụi…

Nói về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nữ danh ca này nhớ lại những kỷ niệm: "Bài hát đầu tiên tôi hát khi mới vừa hơn 20 tuổi. Từ giai đoạn khoảng1965-1967, tôi và ông không biết nhau ở đâu. Tình cờ một buổi chiều tháng 11/1967 tại Sài Gòn, tôi và ông gặp lại nhau.

Ông vẫn ngắn gọn như tính ông thế. "Mai về đây hát với anh" và tôi chỉ dạ 1 tiếng. Tôi và ông có nhiều thời gian từ 1965 đến mãi sau này, nhưng chúng tôi không nói gì cả.

Ông hiểu tôi nghĩ gì và tôi cũng thế. Chúng tôi chỉ ngồi bên cạnh nhau suốt mấy tiếng đồng hồ, hoặc mỗi đêm ngồi hát xong, chúng tôi ngồi hát cùng nhau cho đến khi những tiếng rao hàng buổi sáng đầu ngày bắt đầu, thì chúng tôi chia tay và hẹn tối mai gặp lại".

Ca sĩ Quang Thành song ca với danh ca Khánh Ly những bài hát đi cùng năm tháng, như: Bà mẹ Ô Lý, Giọt nước mắt quê hương, Xin cho tôi, chờ nhìn quê hương sáng chói.
Ca sĩ Quang Thành song ca với danh ca Khánh Ly những bài hát đi cùng năm tháng, như: Bà mẹ Ô Lý, Giọt nước mắt quê hương, Xin cho tôi, chờ nhìn quê hương sáng chói.

Chia sẻ về khoảnh khắc tổ chức liveshow "Khánh Ly - 55 Năm hát tình ca", nữ danh ca Khánh Ly xúc động: "Đây là khoảng thời gian hạnh phúc nhất của 1 đời người. Bởi hạnh phúc nó khó kiếm, chúng ta tạo ra nó và cảm nhận đó là hạnh phúc, ngồi bên nhau không tiếc thời gian. Mà tôi không hiểu tại sao chúng tôi xa nhau lâu như vậy.

Xa nhau 40 năm. Một đời người có được mấy đời người được 40 năm để xa nhau, để nhớ nhau... Có lẽ không nhiều đâu. 55 trong đời thôi và không bao giờ còn nữa. Có còn chăng còn kỷ niệm. Một mai khi tôi rời thành phố này,chúng ta nhớ nhau qua kỷ niệm, qua bài hát , qua những con đường chúng ta đã đi...". 

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Sao xấu nhất Juventus về quê trốn dịch với bồ “xinh ngất người”

Được sự cho phép của CLB Juventus, cầu thủ tấn công Douglas Costa đã rời Italia, trở lại Brazil.

'Nữ hoàng nội y' Anh quốc mặc bikini cực nhỏ, gợi cảm táo bạo

Để kỷ niệm ngày sinh nhật (27/3), Demi Rose tung loạt ảnh bikini nhỏ xíu, nóng bỏng "nhức mắt".

500 gốc gồng cổ bung nở, khoe sắc tại Hoàng Thành Thăng Long

Hàng trăm gốc hồng cổ được đem về trồng ở Hoàng Thành Thăng Long (quận Ba Đình, Hà Nội) đã hòa mình vào đất trời Thủ đô, bung nở rực rỡ.

Vóc dáng 'bốc lửa' của mẫu nữ thể hình sexy hàng đầu ở Mỹ

Thể hình luôi cuốn nhất nhì nước Mỹ hiện nay mà còn là chân dài có lượng follow khủng mà không phải người nổi tiếng nào cũng có được.