Danh ca Khánh Ly tự làm MC trong liveshow "55 Năm hát tình ca"

0
Nữ danh ca Khánh Ly cùng ca sĩ khách mời dành tặng 26 tuyệt phẩm đến với khán giả Đà Nẵng trong liveshow "55 Năm hát tình ca" diễn ra tối 1/10.

Tối 1/10, tại Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng, nữ danh ca Khánh Lý đã tổ chức liveshow concert "Khánh Ly - 55 Năm hát tình ca" dành tặng những bài hát yêu thích gắn với sự nghiệp của mình đến với khán giả Đà thành.

Thay vì một MC dẫn chương trình, nữ danh ca 72 tuổi cũng tự mình là người giới thiệu, kể chuyện, dẫn dắt khán giả đến với những bài hát mình lựa chọn phục vụ khán giả trong đêm diễn duy nhất tại Đà thành. 

Nữ danh ca Khánh Ly vừa tự làm MC giới thiệu bài hát mình biểu diễn cho khán giả Đà Nẵng.
Nữ danh ca Khánh Ly vừa tự làm MC giới thiệu bài hát mình biểu diễn cho khán giả Đà Nẵng.

Chương trình được chia thành 3 điểm nhấn: Khánh Ly và Hà Nội; Trịnh Công Sơn hoài niệm - Tuổi đá buồn và Vòng tay nhân ái. Cùng với ca sĩ Quang Thành và nữ ca sĩ Nhật Kim Anh, nữ danh ca này mang đến 26 bài hát: Áo lụa vàng, Ngày trở về, Bến xuân... hãy những tuyệt phẩm gắn liền với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn như: Diễm xưa, Ru ta ngậm nhùi, Hạ trắng, Bà mẹ Ô Lý, Giọt nước mắt quê hương, Xin cho tôi, chờ nhìn quê hương sáng chói...

Nữ danh ca tiết lộ, bà mê nhạc từ năm 3 tuổi, từ những bài hát từ cha mình hát. "Tôi chắc rằng ông không nghĩ những bài hát đó lại ám ảnh con mình đến 70 năm sau", ca sĩ Khánh Ly cho hay, "Tôi không thể lý giải được lý do vì sao tôi lại yêu những bài hát buồn như thế. Tôi chỉ biết là tôi yêu, tôi chỉ biết là tôi hát.

Tôi không hiểu tác giả gửi gắm gì trong ca khúc đó, tôi chỉ thấy trái tim mình xúc động, nước mắt mình cứ chảy ra. Một vài năm sau đó, tôi không còn được nghe tiếng cha ông hát nữa, tôi không còn được nghe cha tôi hát nữa".

  Nữ danh ca Khánh Ly khiến khán giả thích thú khi kể những câu chuyện tưởng như mới từ ngày hôm qua về những cuộc gặp gỡ với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn giai đoạn 1965-1967. 

Nữ danh ca Khánh Ly khiến khán giả thích thú khi kể những câu chuyện tưởng như mới từ ngày hôm qua về những cuộc gặp gỡ với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn giai đoạn 1965-1967. 

"Không biết ai xui khiến năm 9 tuổi tôi đã tự động tôi leo lên sân khấu và tự hát. Năm 12 tuổi, tôi trốn nhà, trốn cha mẹ, đi theo chiếc xe chở rau quả từ Đà Lạt về Sài Gòn để thi hát. Thật ra tôi không biết là thi hát là thi gì mà chỉ biết là buổi hát dành cho thiếu nhi.

Tôi không được phép của cha mẹ và chắc anh chị biết được hậu quả nặng nề mà nó ám ảnh tôi đến tận bây giờ. Nhưng nó cũng động lực thúc đẩy tôi đi tới, một điều là thôi đó là: hát", nữ danh ca này hồi tưởng lại những ngày đầu theo ca nhạc.

Bà cũng tiết lộ hát về những bài hát không phải sở trường trong liveshow lần này: "Đối với tôi, tháng ngày là những cuộc hẹn lỡ. Tôi đã không thể làm được những điều mơ ước. Đến khi đến cái tuổi đã "đi đến với mộ phần của mình", tôi muốn hát những bài hát tôi yêu.

Dẫu rằng những bài hát tôi yêu không phải sở trường của mình, nhưng tôi vẫn muốn hát để tỏ lòng biết ơn những nhạc sĩ đã trao tặng những bài hát bằng trái tim của họ". 

Tên tuổi nữ danh ca Khánh Ly gắn liền những ca khúc bất hủ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn như Để gió cuốn đi, Cúi xuống thật gần, Cát bụi…
Tên tuổi nữ danh ca Khánh Ly gắn liền những ca khúc bất hủ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn như Để gió cuốn đi, Cúi xuống thật gần, Cát bụi…

Nói về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nữ danh ca này nhớ lại những kỷ niệm: "Bài hát đầu tiên tôi hát khi mới vừa hơn 20 tuổi. Từ giai đoạn khoảng1965-1967, tôi và ông không biết nhau ở đâu. Tình cờ một buổi chiều tháng 11/1967 tại Sài Gòn, tôi và ông gặp lại nhau.

Ông vẫn ngắn gọn như tính ông thế. "Mai về đây hát với anh" và tôi chỉ dạ 1 tiếng. Tôi và ông có nhiều thời gian từ 1965 đến mãi sau này, nhưng chúng tôi không nói gì cả.

Ông hiểu tôi nghĩ gì và tôi cũng thế. Chúng tôi chỉ ngồi bên cạnh nhau suốt mấy tiếng đồng hồ, hoặc mỗi đêm ngồi hát xong, chúng tôi ngồi hát cùng nhau cho đến khi những tiếng rao hàng buổi sáng đầu ngày bắt đầu, thì chúng tôi chia tay và hẹn tối mai gặp lại".

Ca sĩ Quang Thành song ca với danh ca Khánh Ly những bài hát đi cùng năm tháng, như: Bà mẹ Ô Lý, Giọt nước mắt quê hương, Xin cho tôi, chờ nhìn quê hương sáng chói.
Ca sĩ Quang Thành song ca với danh ca Khánh Ly những bài hát đi cùng năm tháng, như: Bà mẹ Ô Lý, Giọt nước mắt quê hương, Xin cho tôi, chờ nhìn quê hương sáng chói.

Chia sẻ về khoảnh khắc tổ chức liveshow "Khánh Ly - 55 Năm hát tình ca", nữ danh ca Khánh Ly xúc động: "Đây là khoảng thời gian hạnh phúc nhất của 1 đời người. Bởi hạnh phúc nó khó kiếm, chúng ta tạo ra nó và cảm nhận đó là hạnh phúc, ngồi bên nhau không tiếc thời gian. Mà tôi không hiểu tại sao chúng tôi xa nhau lâu như vậy.

Xa nhau 40 năm. Một đời người có được mấy đời người được 40 năm để xa nhau, để nhớ nhau... Có lẽ không nhiều đâu. 55 trong đời thôi và không bao giờ còn nữa. Có còn chăng còn kỷ niệm. Một mai khi tôi rời thành phố này,chúng ta nhớ nhau qua kỷ niệm, qua bài hát , qua những con đường chúng ta đã đi...". 

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Kylie Jenner tung ảnh bikini ‘bỏng mắt’ hút hàng triệu lượt thả tim

Nữ tỷ phú “hụt” Kylie Jenner gây “bão” mạng xã hội khi tung ảnh bikini nóng bỏng kêu gọi bầu cử Tổng thống Mỹ.

Hội nghị Khảo cổ lần thứ 55: Bãi cọc Bạch Đằng, dấu mốc ngành khảo cổ

Hải Phòng phối hợp Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam tổ chức Hội nghị thông báo Khảo cổ học toàn quốc lần thứ 55 - năm 2020.

Á hậu Tường San đẹp huyền ảo trong bộ ảnh đón Trung thu

Hình ảnh huyền bí, mờ ảo được Á hậu Tường San thực hiện trong bộ ảnh mùa trăng 2020.

Khởi tranh giải vô địch cờ vua toàn quốc 2020 tranh cup LienVietPostBank

Giải vô địch Cờ vua toàn quốc năm 2020 cúp LienVietPostBank sẽ chính thức diễn ra tại NTĐ Hoàng Mai (Hà Nội) từ 1/10 đến ngày 12/10/2020.

Xem thêm

Thế giới Facebook