Pháp Luật Plus - Danh ca Khánh Ly ngậm ngùi tiễn biệt tác giả Anh còn nợ em

Danh ca Khánh Ly ngậm ngùi tiễn biệt tác giả Anh còn nợ em

0
Nhạc sĩ Anh Bằng, tác giả của những bản nhạc tình buồn như: Khúc Thụy Du, Anh còn nợ em, Tango tím....đã trút hơi thở cuối cùng để về bên kia thế giới.

Vào 1h30 chiều qua 22/11, tang lễ của ông đã được cử hành tại nhà thờ Saint Barbara tại Mỹ.Tới dự tang lễ của ông, có đông đảo các văn nghệ sĩ nổi tiếng tại hải ngoại như tài tử Kiều Chinh, danh ca Khánh Ly, danh ca Thanh Thúy, ca sĩ Lê Uyên, ca sĩ Quang Thành...

Ca sĩ Khánh Ly (thứ hai từ trái qua) ngậm ngùi tiễn biệt nhạc sĩ Anh Bằng
Ca sĩ Khánh Ly (thứ hai từ trái qua) ngậm ngùi tiễn biệt nhạc sĩ Anh Bằng

Trả lời phỏng vấn Nhật báo, ca sĩ Khánh Ly ngậm ngùi chia sẻ rằng: "Tuy nhạc sĩ Anh Bằng đã ra đi nhưng âm nhạc của ông còn lại mãi mãi. Chính từ dòng nhạc của ông đã mang lại tên tuổi , danh vọng cho rất nhiều người. Chúng tôi luôn nhớ ơn ông. Một trong những kỷ niệm đặc biệt của ông với tôi là tôi được sự may mắn khi ông tin tưởng giao cho thể hiện ca khúc " Người thợ săn và con chim nhỏ".

Tôi thấy hiếm có người nhạc sĩ nào lại viết nhạc tình hay như nhạc sĩ Anh Bằng, từ Anh còn nợ em đến Khúc Thụy Du hay Tango tím đều vô cùng đẹp. Và câu hát mà tôi nằm lòng chính là câu "những ai bạc bẽo mình vẫn không đành lòng quên". Rồi đến ngày cả người sáng tác và người trình bày đều đi ra khỏi cuộc đời này, nhưng những tác phẩm âm nhạc thì sẽ còn mãi mãi".

Nhạc sĩ Anh Bằng sinh năm 1926 tại Thanh Hóa, là nhạc sĩ nổi tiếng với số lượng sáng tác khoảng 650 tình khúc, trong đó có nhiều ca khúc đi vào lòng người như Chuyện tình Lan và Điệp, Anh còn nợ em, Chuyện giàn thiên lý, Khúc Thụy Du, Sầu lẻ bóng, Anh cứ hẹn, Bây giờ còn nhớ hay không...

Năm 1975, nhạc sĩ cùng gia đình sang Mỹ sinh sống.

Mỹ Hạnh

Loading...

Bình luận

Loading...
Vừa ra tù lại 'xộ khám'

Vừa ra tù lại 'xộ khám'

0
Mới ra tù nhưng Phi, Quang, Sang tiếp tục rủ thêm hai thanh niên đi cướp điện thoại bán lấy tiền tiêu xài.
“Càng sửa càng sai”?

“Càng sửa càng sai”?

0
HĐND tỉnh Đồng Nai ban hành Nghị quyết với một quy trình bị cho là ngược để hợp thức sai lầm đã phạm phải trước đó.

Triệu Lệ Dĩnh đẹp xuất sắc giữa tin đồn chồng 'ngoại tình'

Triệu Lệ Dĩnh đã xuất hiện tại một sự kiện ở Bắc Kinh, ngày hôm qua 22/8. Cộng đồng mạng đã dành nhiều lời khen nhan sắc “bà mẹ một con”.

Goo Hye Sun ly hôn: Đau lòng công khai bất hạnh trên mặt báo

Sau Song Hye Kyo, Phạm Băng Băng, Miley Cyrus…, Goo Hye Sun là sao nữ tiếp theo quyết định chia tay bạn đời/hôn phu.

Làng di sản: Mô hình độc đáo giúp Hạ Long tăng thu du lịch

Dãy phố được định hướng trở thành “làng di sản” sẽ điểm đến không thể bỏ qua của bất cứ du khách nào đặt chân tới Hạ Long.

Ngỡ ngàng body lúc căng đầy lúc teo tóp của Ngọc Trinh

“Nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh sở hữu vòng một gợi cảm nhưng không ít lần lộ vòng một lép kẹp. Mới nhất, Ngọc Trinh xuất hiện với vòng một phẳng lì.