Danh ca Khánh Ly ngậm ngùi tiễn biệt tác giả Anh còn nợ em

0
Nhạc sĩ Anh Bằng, tác giả của những bản nhạc tình buồn như: Khúc Thụy Du, Anh còn nợ em, Tango tím....đã trút hơi thở cuối cùng để về bên kia thế giới.

Vào 1h30 chiều qua 22/11, tang lễ của ông đã được cử hành tại nhà thờ Saint Barbara tại Mỹ.Tới dự tang lễ của ông, có đông đảo các văn nghệ sĩ nổi tiếng tại hải ngoại như tài tử Kiều Chinh, danh ca Khánh Ly, danh ca Thanh Thúy, ca sĩ Lê Uyên, ca sĩ Quang Thành...

Ca sĩ Khánh Ly (thứ hai từ trái qua) ngậm ngùi tiễn biệt nhạc sĩ Anh Bằng
Ca sĩ Khánh Ly (thứ hai từ trái qua) ngậm ngùi tiễn biệt nhạc sĩ Anh Bằng

Trả lời phỏng vấn Nhật báo, ca sĩ Khánh Ly ngậm ngùi chia sẻ rằng: "Tuy nhạc sĩ Anh Bằng đã ra đi nhưng âm nhạc của ông còn lại mãi mãi. Chính từ dòng nhạc của ông đã mang lại tên tuổi , danh vọng cho rất nhiều người. Chúng tôi luôn nhớ ơn ông. Một trong những kỷ niệm đặc biệt của ông với tôi là tôi được sự may mắn khi ông tin tưởng giao cho thể hiện ca khúc " Người thợ săn và con chim nhỏ".

Tôi thấy hiếm có người nhạc sĩ nào lại viết nhạc tình hay như nhạc sĩ Anh Bằng, từ Anh còn nợ em đến Khúc Thụy Du hay Tango tím đều vô cùng đẹp. Và câu hát mà tôi nằm lòng chính là câu "những ai bạc bẽo mình vẫn không đành lòng quên". Rồi đến ngày cả người sáng tác và người trình bày đều đi ra khỏi cuộc đời này, nhưng những tác phẩm âm nhạc thì sẽ còn mãi mãi".

Nhạc sĩ Anh Bằng sinh năm 1926 tại Thanh Hóa, là nhạc sĩ nổi tiếng với số lượng sáng tác khoảng 650 tình khúc, trong đó có nhiều ca khúc đi vào lòng người như Chuyện tình Lan và Điệp, Anh còn nợ em, Chuyện giàn thiên lý, Khúc Thụy Du, Sầu lẻ bóng, Anh cứ hẹn, Bây giờ còn nhớ hay không...

Năm 1975, nhạc sĩ cùng gia đình sang Mỹ sinh sống.

Mỹ Hạnh

Loading...

Bình luận

Loading...

Công diễn “Hoa sen lửa” - vở kịch về hình tượng người chiến sĩ công an

Vở diễn là tiếng nói phản ánh chân thực cuộc sống đầy thử thách của những chiến sĩ Công an nhân dân.

Đà Nẵng: Tổ chức Âm nhạc và Vũ hội đường phố dịp cuối tuần

Các hoạt động nghệ thuật sẽ diễn ra định kỳ vào lúc 19h30' tối thứ bảy và Chủ nhật hàng tuần tại Khu phố du lịch An Thượng.

Người đẹp Canada Nicole Williams hở bạo tôn ba vòng 'nảy lửa'

Nổi tiếng với những chương trình truyền hình ăn khách, mỹ nhân chân dài 8x còn là tên tuổi đình đám trên mạng xã hội.

Mối tình giai thoại giữa ‘vua sòng bài’ Macau và bà xã Lý Liên Kiệt

Hoa hậu châu Á Lợi Trí từng có đoạn tình duyên ngắn ngủi, nhưng thành giai thoại với “vua sòng bài” Macau Hà Hồng Sân.

Xem thêm