Pháp Luật Plus - Danh ca Elvis Phương hội ngộ khán giả trong Sol Vàng tháng 10

Danh ca Elvis Phương hội ngộ khán giả trong Sol Vàng tháng 10

0
Nam danh ca Elvis Phương trở lại chương trình Sol Vàng sau một thời gian dài vắng bóng, thể hiện những ca khúc vang bóng một thời của ban nhạc Phượng Hoàng. Sol Vàng tháng 10 với chủ đề Bước tình hồng sẽ giới thiệu dòng nhạc trẻ của bộ đôi Nguyễn Trung Cang – Lê Hựu Hà.

Nhắc đến những ca khúc Tôi muốn, Yêu người yêu đời, Bâng khuâng chiều nội trú, Đêm đã sáng… là nhắc đến ban nhạc lừng danh Phượng Hoàng với 3 thành viên chủ chốt: nhạc sĩ Nguyễn Trung Cang, nhạc sĩ Lê Hựu Hà và danh ca Elvis Phương. Họ chính là những người tiên phong trong phong trào nhạc trẻ trước năm 1975, thời kỳ ảnh hưởng của nhạc Âu Mỹ thập niên 60 – đầu 70.

Ban nhạc Phượng Hoàng thời bấy giờ.
Ban nhạc Phượng Hoàng thời bấy giờ.

Nguyễn Trung Cang (1947-1985), Lê Hựu Hà (1946-2003) đã cùng nhau sáng lập nên ban nhạc trẻ Phượng Hoàng năm 1963 với chủ trương “người Việt phải chơi nhạc Việt” nhằm tạo một khuynh hướng khác biệt với hàng loạt các nhóm nhạc trẻ lúc bấy giờ - cover nhạc ngoại.

Nhạc trẻ thuần Việt được khai sinh từ đó, chính sự kết nối giữa 2 người nhạc sĩ tài hoa đã đặt một dấu mốc có tính lịch sử cho âm nhạc Việt Nam. Ban Phượng Hoàng cùng với sự góp mặt cực kỳ đúng lúc của Elvis Phương với những ca khúc công diễn lần đầu như: Phiên khúc mùa đông, Cười lên đi em ơi… đã được công chúng trẻ đón nhận nhiệt liệt và trở thành một hiện tượng đúng nghĩa.

Danh ca Elvis Phương hội ngộ khán giả trong Sol Vàng tháng 10

Âm nhạc của Phượng Hoàng được mệnh danh là niềm kiêu hãnh của cả nền nhạc trẻ Sài Gòn khi ấy. Trong khi các ban nhạc khác hát lại nhạc ngoại đang nổi tiếng hoặc chơi lại sáng tác của Phạm Duy, Trịnh Công Sơn… theo phong cách du ca, trữ tình thì Phượng Hoàng một mình một kiểu với dòng nhạc đặc trưng, vượt qua mọi quy chuẩn, xu hướng và thị hiếu của đám đông công chúng khi ấy.

Qua một số nhạc phẩm, Phượng Hoàng nói chung cũng như Lê Hựu Hà và Nguyễn Trung Cang nói riêng, đã được dư luận đánh giá như người tiên phong trong việc khai phá những lĩnh vực mới mẻ cho dòng nhạc trẻ Việt Nam bằng những âm điệu, tiết tấu nhanh, tươi sáng của thể loại pop rock.

Nam danh ca Elvis Phương và nhạc sĩ Nguyễn Trung Cang.
Nam danh ca Elvis Phương và nhạc sĩ Nguyễn Trung Cang.

Những ca khúc này đều được kết nối bởi chuỗi hợp âm liên kết rất hợp lý. Hơn nữa, qua tiếng hát của Elvis Phương, những tác phẩm tự biên này đã được truyền đạt thật xuất sắc đến tâm can người nghe.

Bước tình hồng, chương trình giới thiệu những ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Trung Cang và Lê Hựu Hà sẽ không thể thành công nếu không có sự góp mặt của nam danh ca Elvis Phương.

Elvis Phương trong Sol Vàng tháng 10.
Elvis Phương trong Sol Vàng tháng 10.

Trong chương trình, anh sẽ thể hiện lại chùm ca khúc đình đám một thời như: Tôi muốn, Yêu em, Thương nhau ngày mưa, Anh vẫn biết… hay những bài hát ở giai đoạn hậu Phượng Hoàng của Lê Hựu Hà như: Hãy yêu như chưa yêu lần nào, Vào hạ, Đừng trách người ơi

Chương trình còn có sự tham gia của ca sĩ Hồng Hạnh (Nắng hạ, Ngỡ đâu tình đã quên mình), Xuân Phú (Bâng khuâng chiều nội trú), MTV (Lời trái tim muốn nói, Bước tình hồng). Ngoài ra, Elvis Phương cũng sẽ góp mặt trong một tiết mục đặc biệt, hát chung với Xuân Phú, nhóm MTV trong bài hát Yêu người – yêu đời.

Chương trình do VTV9 và Jet Studio phối hợp thực hiện. Sol Vàng tháng 10 với chủ đề nhạc sĩ Nguyễn Trung Cang & Lê Hựu Hà – Bước tình hồng sẽ được phát sóng vào lúc 20 giờ ngày thứ bảy 8/10 trên VTV9.

Nguyễn Hồng (Ảnh BTC cung cấp)

Loading...

Bình luận

Loading...
Khi sự thật bị phê bình, kiểm điểm!

Khi sự thật bị phê bình, kiểm điểm!

0
Tình trạng thiếu khẩu trang là có thật nên việc thầy trò nơi đây sử dụng khẩu trang tự chế là hành động tự bảo vệ mình và bảo vệ cộng đồng.
Lời thề vọng mãi ngàn năm

Lời thề vọng mãi ngàn năm

0
Lời thề Hippocrates, được coi là chuẩn mực của y đức. Vậy những điều quen thuộc gắn liền với bác sĩ này được hình thành như thế nào?
Phía sau những căn phòng… nguy hiểm

Phía sau những căn phòng… nguy hiểm

0
Phân tách virus chính là những người mà ngày ngày phải đối mặt với hiểm họa, căng mình đi tìm những câu trả lời còn ở phía trước…

Ghi ở chợ trâu, bò lớn nhất Việt Nam tại xứ Nghệ

Cung, cầu luôn tỉ lệ thuận với nhau. Hãy cùng khám phá phiên chợ đặc biệt này vào những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020.

Đoàn Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan

SC Heerenveen gặp đội bóng đứng áp chót trên bảng xếp hạng nên Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan.

Trở lại Việt Nam, HLV Park Hang Seo được kiểm tra kỹ về y tế

Do về từ Hàn Quốc, đất nước đang bùng phát virus corona mới nên HLV Park sẽ phải trải qua kiểm tra y tế tại sân bay cũng như ở Việt Nam.

'Đạo nhái' trong nghệ thuật, ở đâu lòng tự trọng?

Từ tham khảo ý tưởng đến sao chép,'đạo nhái' dường như là ranh giới mong manh mà nhiều nghệ sĩ Việt 'lỡ chân' bước qua, không chỉ một lần.