Pháp Luật Plus - Danh ca Elvis Phương hội ngộ khán giả trong Sol Vàng tháng 10

Danh ca Elvis Phương hội ngộ khán giả trong Sol Vàng tháng 10

0
Nam danh ca Elvis Phương trở lại chương trình Sol Vàng sau một thời gian dài vắng bóng, thể hiện những ca khúc vang bóng một thời của ban nhạc Phượng Hoàng. Sol Vàng tháng 10 với chủ đề Bước tình hồng sẽ giới thiệu dòng nhạc trẻ của bộ đôi Nguyễn Trung Cang – Lê Hựu Hà.

Nhắc đến những ca khúc Tôi muốn, Yêu người yêu đời, Bâng khuâng chiều nội trú, Đêm đã sáng… là nhắc đến ban nhạc lừng danh Phượng Hoàng với 3 thành viên chủ chốt: nhạc sĩ Nguyễn Trung Cang, nhạc sĩ Lê Hựu Hà và danh ca Elvis Phương. Họ chính là những người tiên phong trong phong trào nhạc trẻ trước năm 1975, thời kỳ ảnh hưởng của nhạc Âu Mỹ thập niên 60 – đầu 70.

Ban nhạc Phượng Hoàng thời bấy giờ.
Ban nhạc Phượng Hoàng thời bấy giờ.

Nguyễn Trung Cang (1947-1985), Lê Hựu Hà (1946-2003) đã cùng nhau sáng lập nên ban nhạc trẻ Phượng Hoàng năm 1963 với chủ trương “người Việt phải chơi nhạc Việt” nhằm tạo một khuynh hướng khác biệt với hàng loạt các nhóm nhạc trẻ lúc bấy giờ - cover nhạc ngoại.

Nhạc trẻ thuần Việt được khai sinh từ đó, chính sự kết nối giữa 2 người nhạc sĩ tài hoa đã đặt một dấu mốc có tính lịch sử cho âm nhạc Việt Nam. Ban Phượng Hoàng cùng với sự góp mặt cực kỳ đúng lúc của Elvis Phương với những ca khúc công diễn lần đầu như: Phiên khúc mùa đông, Cười lên đi em ơi… đã được công chúng trẻ đón nhận nhiệt liệt và trở thành một hiện tượng đúng nghĩa.

Danh ca Elvis Phương hội ngộ khán giả trong Sol Vàng tháng 10

Âm nhạc của Phượng Hoàng được mệnh danh là niềm kiêu hãnh của cả nền nhạc trẻ Sài Gòn khi ấy. Trong khi các ban nhạc khác hát lại nhạc ngoại đang nổi tiếng hoặc chơi lại sáng tác của Phạm Duy, Trịnh Công Sơn… theo phong cách du ca, trữ tình thì Phượng Hoàng một mình một kiểu với dòng nhạc đặc trưng, vượt qua mọi quy chuẩn, xu hướng và thị hiếu của đám đông công chúng khi ấy.

Qua một số nhạc phẩm, Phượng Hoàng nói chung cũng như Lê Hựu Hà và Nguyễn Trung Cang nói riêng, đã được dư luận đánh giá như người tiên phong trong việc khai phá những lĩnh vực mới mẻ cho dòng nhạc trẻ Việt Nam bằng những âm điệu, tiết tấu nhanh, tươi sáng của thể loại pop rock.

Nam danh ca Elvis Phương và nhạc sĩ Nguyễn Trung Cang.
Nam danh ca Elvis Phương và nhạc sĩ Nguyễn Trung Cang.

Những ca khúc này đều được kết nối bởi chuỗi hợp âm liên kết rất hợp lý. Hơn nữa, qua tiếng hát của Elvis Phương, những tác phẩm tự biên này đã được truyền đạt thật xuất sắc đến tâm can người nghe.

Bước tình hồng, chương trình giới thiệu những ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Trung Cang và Lê Hựu Hà sẽ không thể thành công nếu không có sự góp mặt của nam danh ca Elvis Phương.

Elvis Phương trong Sol Vàng tháng 10.
Elvis Phương trong Sol Vàng tháng 10.

Trong chương trình, anh sẽ thể hiện lại chùm ca khúc đình đám một thời như: Tôi muốn, Yêu em, Thương nhau ngày mưa, Anh vẫn biết… hay những bài hát ở giai đoạn hậu Phượng Hoàng của Lê Hựu Hà như: Hãy yêu như chưa yêu lần nào, Vào hạ, Đừng trách người ơi

Chương trình còn có sự tham gia của ca sĩ Hồng Hạnh (Nắng hạ, Ngỡ đâu tình đã quên mình), Xuân Phú (Bâng khuâng chiều nội trú), MTV (Lời trái tim muốn nói, Bước tình hồng). Ngoài ra, Elvis Phương cũng sẽ góp mặt trong một tiết mục đặc biệt, hát chung với Xuân Phú, nhóm MTV trong bài hát Yêu người – yêu đời.

Chương trình do VTV9 và Jet Studio phối hợp thực hiện. Sol Vàng tháng 10 với chủ đề nhạc sĩ Nguyễn Trung Cang & Lê Hựu Hà – Bước tình hồng sẽ được phát sóng vào lúc 20 giờ ngày thứ bảy 8/10 trên VTV9.

Nguyễn Hồng (Ảnh BTC cung cấp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Có cụ già bắn rơi máy bay

Có lẽ chỉ có ở Việt Nam mới có trung đội dân quân mà tuổi đời đã gần thất thập.

Man City 2-2 Tottenham: Man City đánh rơi chuyến thắng phút bù giờ vì VAR

Man City và Tottenham đã mang đến trận đấu hấp dẫn và kịch tính đúng như mong đợi của người hâm mộ.

Flappy Bird, Sơn Tùng M-TP, Công Vinh và câu chuyện "Trâu buộc GHÉT Trâu ăn"

Flappy Bird đã không thể bay thêm nữa, còn Việt Nam ta thì có.

U18 Việt Nam thất bại ở giải Đông Nam Á và bài toán khó cho thầy Park

Sau thất bại ấy, chính là nỗi lo rất lớn về khoảng trống của bóng đá trẻ Việt Nam, và rõ ràng HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán

Thế giới Facebook