Pháp Luật Plus - “Dám Làm Đẹp” món quà ý nghĩa nhân văn cho mùa Xuân mới

“Dám Làm Đẹp” món quà ý nghĩa nhân văn cho mùa Xuân mới

0
Sau sự kiện Dám Xé Áo được tổ chức thành công và nhận được nhiều sự đón nhận từ cộng đồng bởi tính nhân văn của chương trình, Ban Tổ chức chiến dịch “Dũng cảm để thay đổi” đã thực hiện chương trình tiếp theo mang tên "Dám Làm Đẹp" . Chương trình do Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội ISDS, Quỹ Ngày Hạnh Phúc và Siêu thị thời trang Việt Nam xuất khẩu MeraMax đồng tổ chức với mục tiêu cổ vũ chị em phụ nữ khắp nơi làm đẹp.

Chương trình “Dám Làm Đẹp” được sự bảo trợ thông tin trên mạng xã hội từ Cộng đồng Diễn đàn Nhà báo trẻ, Cộng đồng iSocial, Cộng đồng CLB Tiếp thị & Truyền thông Việt Nam, Cộng đồng Doanh nhân sáng tạo, Truyền thông Trăng Đen, Ngưng Ngược Đãi và BeatVN.

Các tình nguyện viên nhiệt tình tham gia chương trình
Các tình nguyện viên nhiệt tình tham gia chương trình "Dám làm đẹp"

Song hành cùng chương trình thiện nguyện là Nhà tài trợ chính Siêu thị thời trang Việt Nam xuất khẩu MeraMax, và các thương hiệu đồng tài trợ Chib’s Cosmetic, JPSHOP.tokyo, matchashop.vn, Làm Đẹp Làn Da và Hân Hân Spa.  Cùng với đó là hơn 30 Tình nguyện viên đã nhiệt tình tham gia chương trình sau khi được tuyển trực tuyến tại website http://dungcamdethaydoi.com. 

 Trong suốt 2 tiếng diễn ra chương trình từ 8h tối tới 10h tối, chương trình đã phục vụ và tặng quà cho hơn 100 chị em tới tham gia. Hầu hết trong số đó đều là những chị em làm nghề bốc vác ở khu vực xung quanh chợ Long Biên. Có những người vừa mới tan ca làm, gặp các tình nguyện viên phổ biến về chương trình liền đi tới ngay.

Dám làm đẹp là hoạt động nhân văn dành cho phụ nữ.
Dám làm đẹp là hoạt động nhân văn dành cho phụ nữ.

Đến tham gia chương trình, các bà các chị đã được những tình nguyện viên nam của Dám Làm Đẹp mát xa đầu, vai, cổ, chải tóc, quàng khăn và hỏi han chia sẻ. Ngoài ra, các chị em cũng được soi da tại chỗ, hướng dẫn chăm sóc da, dưỡng da cơ bản. Các chuyên gia trang điểm của chương trình cũng hướng dẫn một số cách làm đẹp đơn giản nhất. Nhiều quà tặng giúp chị em phụ nữ làm đẹp một cách giản dị như kẹp tóc, dây buộc tóc mới, son dưỡng môi chống nẻ... cũng được mang đến trong sự kiện. Những hoạt động của chương trình thể hiện một thông điệp xuyên suốt: Tự làm đẹp và chăm sóc bản thân không phải là một điều quá khó khăn và mất thời gian, các chị em phụ nữ hãy làm điều đó.

Nhiều người xúc động khi lần đầu tiên được chăm sóc và tư vấn về làm đẹp
Nhiều người xúc động khi lần đầu tiên được chăm sóc và tư vấn về làm đẹp

  “Đây là lần đầu tiên cô được một người nam khác ngoài chồng chải tóc và quàng khăn” – Cô Tiến, quê Thái Bình phấn khởi chia sẻ. Một bạn Tình nguyện viên tham gia chiến dịch cũng đã thổ lộ: “Những việc rất đơn giản như chải tóc hay mát xa này mình cũng chưa từng làm cho mẹ của mình. Không hề khó khăn để quan tâm và chăm sóc những người phụ nữ. Mình thấy trước tới nay mình thật vô tâm và có lẽ từ bây giờ sẽ thay đổi.” 

Quỹ Ngày hạnh phúc mong muốn mang lại nhiều niềm vui cho cộng đồng.
Quỹ Ngày hạnh phúc mong muốn mang lại nhiều niềm vui cho cộng đồng.

Chị Vũ Thanh Hoà, sáng lập MeraMax chia sẻ rằng Dám Làm Đẹp muốn gửi đi thông điệp: Có những cách làm đẹp và quan tâm bản thân rất đơn giản, phụ nữ hãy quan tâm tới bản thân mình và cộng đồng cũng hãy chú ý tới họ hơn. Mong rằng những nụ cười và những lời cảm ơn mà chị em tham gia để lại cho chương trình sẽ là một dấu mốc để cuộc sống của họ từ đây sẽ trở nên tích cực và nhiều tiếng cười hơn.

 Chương trình đã để lại nhiều dư âm tốt đẹp cho những người theo dõi và ủng hộ. Sau hoạt động Dám Làm Đẹp, dự kiến ra Tết sẽ tiếp tục có những hoạt động tương tự tổ chức ở những khu vực khác, tiếp nối tinh thần truyền cảm hứng cho chị em phụ nữ khắp Việt Nam quan tâm tới sức khoẻ và sắc đẹp của bản thân nhiều hơn nữa.

AnAn

Loading...

Bình luận

Loading...

Man City 2-2 Tottenham: Man City đánh rơi chuyến thắng phút bù giờ vì VAR

Man City và Tottenham đã mang đến trận đấu hấp dẫn và kịch tính đúng như mong đợi của người hâm mộ.

Flappy Bird, Sơn Tùng M-TP, Công Vinh và câu chuyện "Trâu buộc GHÉT Trâu ăn"

Flappy Bird đã không thể bay thêm nữa, còn Việt Nam ta thì có.

U18 Việt Nam thất bại ở giải Đông Nam Á và bài toán khó cho thầy Park

Sau thất bại ấy, chính là nỗi lo rất lớn về khoảng trống của bóng đá trẻ Việt Nam, và rõ ràng HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán

Tìm cách thu hút khách quốc tế

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, trong 7 tháng đầu năm 2019, tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam có dấu hiệu chững lại

Thế giới Facebook