Đậm đà hương vị quê hương trong bát phở Việt ở Dubai

0
Hiện có hơn 5.000 công dân Việt Nam và người gốc Việt đang sinh sống tại UAE. Văn hóa và tình yêu ẩm thực của họ đã trở thành nền ẩm thực chính thống ở Dubai.
Phở - món ăn nổi tiếng của Việt Nam. Ảnh: Vietnamese Foodies

Phở - món ăn nổi tiếng của Việt Nam. Ảnh: Vietnamese Foodies

Jumeirah Lakes Towers (thường được gọi là JLT) là một trong những khu phố ẩm thực nổi tiếng nhất ở Tiểu vương quốc và đây là nơi bạn có thể tìm thấy một trong ba chi nhánh của Vietnamese Foodies, đứa con tinh thần của Lily Hoa Nguyen.

Một trong những món ăn dân tộc phổ biến nhất trong thực đơn của cô ấy là phở, và Lily giải thích với Euronews rằng nó không thể thiếu đối với đời sống ẩm thực của quốc gia Đông Nam Á, quê hương cô.

"Người Việt Nam không thể tồn tại nếu không có phở! Đây là món ăn mà bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ đâu trên thế giới có người Việt Nam", cô nói.

Nhiều nguyên liệu được sử dụng có nguồn gốc địa phương ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, chẳng hạn như bạc hà và rau mùi.

Tuy nhiên, để món ăn chân thực nhất có thể, cô nhập khẩu trực tiếp nhiều loại gia vị từ Việt Nam như thảo quả, quế, hồi. Lily nói thêm,

Tuy nhiên, để món ăn chân thực nhất có thể, cô nhập khẩu trực tiếp nhiều loại gia vị từ Việt Nam như thảo quả, quế, hồi. Lily nói thêm, "điều này cho phép món ăn có hương vị giống hệt như ở Việt Nam". Phở ở miền Bắc Việt Nam có hương vị đơn giản và phù hợp hơn với khẩu vị thuần túy. Ngược lại, phở o[r miền Nam lại có nhiều hương vị. Là một người gốc miền Nam đầy tự hào ở Thành phố Hồ Chí Minh, Lily nói với Euronews rằng cô thích "rất nhiều kết cấu, màu sắc và hương vị" trong món ăn của mình. Chìa khóa của một món phở ngon rõ ràng là ở nước dùng. Ở miền bắc, xương để tạo nước dùng không được nướng. Kết quả là nước dùng có màu nâu ít hơn. Lily giải thích rằng việc lựa chọn xương cho nước dùng là điều cần thiết và có thể cải thiện đáng kể hương vị của món ăn. Cô ấy nói: "Đừng chỉ dùng bất kỳ loại xương nào. Bạn nên sử dụng xương đốt chi có chứa nhiều tủy hơn. Điều này sẽ làm cho nước dùng của bạn ngon hơn". Nếu lần đầu tiên nấu phở, Lily gợi ý bạn nên tránh sai lầm phổ biến là không dùng đủ xương trong nước dùng vì “có nhiều xương sẽ cho nước dùng đậm đà hơn”.

 

Tuy nhiên, để món ăn chân thực nhất có thể, cô nhập khẩu trực tiếp nhiều loại gia vị từ Việt Nam như thảo quả, quế, hồi. Lily nói thêm, "điều này cho phép món ăn có hương vị giống hệt như ở Việt Nam".

Phở ở miền Bắc Việt Nam có hương vị đơn giản và phù hợp hơn với khẩu vị thuần túy. Ngược lại, phở o[r miền Nam lại có nhiều hương vị. Là một người gốc miền Nam đầy tự hào ở Thành phố Hồ Chí Minh, Lily nói với Euronews rằng cô thích "rất nhiều kết cấu, màu sắc và hương vị" trong món ăn của mình.

Chìa khóa của một món phở ngon rõ ràng là ở nước dùng. Ở miền bắc, xương để tạo nước dùng không được nướng. Kết quả là nước dùng có màu nâu ít hơn. Lily giải thích rằng việc lựa chọn xương cho nước dùng là điều cần thiết và có thể cải thiện đáng kể hương vị của món ăn. Cô ấy nói: "Đừng chỉ dùng bất kỳ loại xương nào. Bạn nên sử dụng xương đốt chi có chứa nhiều tủy hơn. Điều này sẽ làm cho nước dùng của bạn ngon hơn".

Nếu lần đầu tiên nấu phở, Lily gợi ý bạn nên tránh sai lầm phổ biến là không dùng đủ xương trong nước dùng vì “có nhiều xương sẽ cho nước dùng đậm đà hơn”.

Diệu An

Bình luận

TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ hội Tết Việt Nhâm Dần 2022

Lễ hội Tết Việt Nhâm Dần 2022 sẽ diễn ra từ ngày 16/01 đến hết ngày 31/01 tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh.

Ba mẹ con Hoa hậu Hương Giang làm vedette bộ sưu tập “Thế giới của mẹ và con” của NTK An Nhiên

NTK An Nhiên vừa trình làng bộ sưu tập mới với những thiết kế nhẹ nhàng, bay bổng do cặp mẹ con Hoa hậu Hương Giang làm vedette.

Lo lắng di tích bị xâm hại

Người dân thôn Đại Lâm cảm thấy đau xót khi di tích quốc gia chùa Đại Lâm - ngôi cổ tự chỉ còn là một bãi đất ngổn ngang, hoang tàn.

Siêu phẩm "Black Panther: Wakanda Forever" trở lại phim trường

Đối mặt với nhiều khó khăn nhưng siêu phẩm "Black Panther: Wakanda Forever" vẫn dự kiến ra mắt vào ngày 11/11/2022.

Xem thêm