Pháp Luật Plus - Đại lễ Vu Lan 2016 tổ chức cuộc thi Sáng tác các tác phẩm về Đạo Hiếu”

Đại lễ Vu Lan 2016 tổ chức cuộc thi "Sáng tác các tác phẩm về Đạo Hiếu”

0
Chiều qua (2/6), Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Thông tin Truyền thông Trung Ương đã tổ chức họp báo ra mắt Chương trình Lễ Vu Lan “Đạo Hiếu và Dân tộc”.

Nhằm tôn vinh đạo hiếu và truyền thống văn hóa dân tộc, hướng tới kỷ niệm mùa Vu Lan năm 2016 – Phật lịch 2560, Ban Thông tin Truyền thông T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam kết hợp với các đơn vị truyền thông tổ chức chương trình Đại lễ Vu Lan “Đạo Hiếu và Dân tộc”.

Chương trình Đại lễ Vu Lan
Chương trình Đại lễ Vu Lan "Đạo hiếu và Dân tộc".

Chương trình bao gồm những nội dung chính như:

- Cuộc thi sáng tác “Các tác phẩm về Đạo Hiếu”

- Xuất bản cuốn sách “Những Tấm gương Hiếu thảo”

- Đêm giao lưu nghệ thuật truyền hình trực tiếp Chương trình “Đạo Hiếu & Dân tộc”

Trong đó, cuộc thi "Sáng tác các tác phẩm Đạo Hiếu" nhằm mục đích tập hợp chân dung những tấm gương “Hiếu thảo” để xiển dương và tôn vinh.

Cuộc thi này cũng nhằm khuyến khích tất cả mọi người tham gia sáng tác, giới thiệu chân dung những tấm gương hiếu thảo trong cuộc sống. Bên cạnh đó, những tác phẩm viết về mặt phản diện, những người con bất thảo cũng được chấp nhận dự thi để lên án, làm bài học cho mọi người.

Được biết BTC nhận các tác phẩm dự thi đến hết ngày 15/7/2016. Những đối tượng tham gia là công dân có quốc tịch Việt Nam, sinh sống trong nước hoặc nước ngoài, không phân biệt độ tuổi, giới tính và nghệ nghiệp.

Hòa thượng Thích Gia Quang - Phó chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Hòa thượng Thích Gia Quang - Phó chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Theo Hòa thượng Thích Gia Quang - Phó chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết trong thời nay tinh thần đạo hiếu càng cần phải được đề cao để nó trở thành sức mạnh của dân tộc. Nếu chúng ta thấm nhuần được tinh thần tri ân và báo ân thì trước hết chúng ta sẽ xây dựng được một gia đình hiếu đạo, hòa thuận dưới trên, xây dựng một xã hội bình yên, tương thân, tương ái.

Đồng thời, Hòa thượng Thích Gia Quang  cũng cho biết thêm nhân kỷ niệm 35 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chương trình Lễ Vu Lan “Đạo hiếu và dân tộc” sẽ được lồng ghép các hoạt động mang ý nghĩa Phật giáo xoay quanh chủ đề: Đạo hiếu, giáo dục giới trẻ trong cuộc sống hiện đại với trách nhiệm gia đình, xã hội tại các ngôi chùa để giới thiệu đến công chúng.

Trong đêm truyền hình trực tiếp Chương trình “Vu Lan Đạo Hiếu và Dân tộc”, BTC cũng sẽ tôn vinh những tấm gương hiếu thảo. Đồng thời, công bố và trao giải thưởng của cuộc thi Sáng tác tác phẩm về Đạo Hiếu, qua đó, tôn vinh những tấm gương Hiếu thảo trong chương trình truyền hình trực tiếp dự kiến diễn ra ngày 11/08/2016 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Ngoài ra, các tác phẩm đạt chất lượng trong cuộc thi “Sáng tác tác phẩm về Đạo hiếu” sẽ được tổng hợp và in trong tuyển tập “Những tấm gương hiếu thảo”, dự kiến xuất bản tháng 09/2016. Cuốn sách sẽ là món quà dành tặng cho trẻ em, học sinh để các em biết gìn giữ những giá trị đạo đức cao đẹp của dân tộc và đặc biệt là của Đạo hiếu. 

Hồng Nhung

Loading...

Bình luận

Loading...

Sports Seoul vẫn khẳng định VFF gây áp lực cho ông Park

Tờ báo Sports Seoul của Hàn Quốc tiết lộ thông tin VFF giao cho HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển vào chơi trận chung kết Asian Cup 2023 là chính xác.

Ông Hải "lơ": Văn Hậu sẽ ăn đứt Công Phượng ở châu Âu

HLV Lê Thuỵ Hải tin tưởng Đoàn Văn Hậu hoàn toàn có thể thành công ở giải VĐQG Hà Lan, trong màu áo Heerenveen.

Lương Thùy Linh gợi cảm với đầm xuyên thấu đọ sắc cùng Á hậu Tú Anh

Tối 16/9, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh đã có dịp hội ngộ các đàn chị Tú Anh, Huyền My, Đỗ Mỹ Linh tại sự kiện diễn ra ở Hà Nội.

Bốc thăm FIFA Club World Cup 2019: Liverpool gặp đối thủ "dưới cơ" ?

LĐBĐ thế giới (FIFA) vừa tổ chức bốc thăm chia cặp tại FIFA Club World Cup, trong đó Liverpool có thể sẽ gặp những đối thủ "cửa dưới".