Đại học Văn hóa Hà Nội ra mắt MV “Tế Covid”, khát khao chiến thắng dịch bệnh

0
MV “Tế Covid” là một sản phẩm âm nhạc thú vị do các giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thực hiện, mang lại niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt.

Video: Tế Covid - HUC band

Sau những ca khúc ra đời trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hoành hành như Ghen Cô Vy, Việt Nam ơi! Đánh bay Covid!, Bao la những trái tim hồng, Người mẹ áo trắng…, gần đây trên mạng xã hội tiếp tục ra mắt một sản phẩm âm nhạc khá thú vị do các giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thực hiện có với tên gọi "Tế Covid".

Tế Covid là sáng tác của thầy giáo, nhạc sĩ Vũ Huy Sơn, giảng viên khoa Quản lý Văn hoá Nghệ thuật – Đại học Văn Hóa Hà Nội. Ca khúc có ca từ mộc mạc, giai điệu trẻ trung, rộn ràng, được thể hiện với tinh thần ngập tràn niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt.

Đây là một sáng tác âm nhạc có tính tập thể và thông điệp được thể hiện rõ ràng, nhất là những mong ước chặn đứng được dịch bệnh, là nỗi khát khao được quay trở lại cuộc sống bình thường, được sống trong một môi trường an toàn.

Tế Covid được giới thiệu là một sản phẩm “cây nhà lá vườn” cực chất.

Tế Covid được giới thiệu là một sản phẩm “cây nhà lá vườn” cực chất.

Về tên gọi bài hát là Tế Covid, nhạc sỹ Vũ Huy Sơn chia sẻ: “Cả nước đang nỗ lực chung tay “chống dịch như chống giặc”, nên mỗi người đều phải có ý thức, trách nhiệm trong công cuộc này. Trong dân gian có quan niệm giặc cũng gần giống như “tà”, cần phải trừ tà, xua tà nên tôi đã lấy tiêu đề cho ca khúc là Tế Covid với ý nghĩa: Xua, trừ, đuổi Covid…”

Sự thú vị của Tế Covid còn đến từ việc cả phần nhạc, lời, hình ảnh, vũ đạo… đều do chính các thầy cô giáo của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thể hiện. MV cũng có sự tham gia của nhiều sinh viên đang theo học tại trường.

Chia sẻ về trên trang cá nhân Facebook, nhạc sĩ Nguyễn Quang Long cho biết: “Tế Covid được trình bày bởi HUC - ban nhạc bán chuyên nghiệp gồm các thành viên là các giảng viên của Đại học Văn hóa Hà Nội. Dẫu bán chuyên nghiệp nhưng các thầy cô luyện tập rất hăng say và nghiêm túc trong suốt mấy năm qua, kể từ khi ban nhạc được thành lập. Thậm chí, họ còn tự đầu tư các nhạc cụ đạt chất lượng của biểu diễn chuyên nghiệp.”

Ban nhạc HUC thể hiện “Tế Covid

Ban nhạc HUC thể hiện “Tế Covid"

Chỉ đạo thực hiện kiêm giọng nam chính là thầy Đinh Công Tuấn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Thầy Đinh Công Tuấn đã có những chia sẻ về trải nghiệm khi tham gia làm MV "Tế Covid":

“Là một thành viên ban nhạc, tôi gợi ý nên có một sáng tác gì đó vừa hiện đại, vừa phù hợp với hoàn cảnh thời chống dịch Covid-19, kiểu như “tiếng hát át tiếng bom” mà ngành văn hóa đã làm trước đây. Sau khi có bản demo của nhạc sĩ Vũ Huy Sơn, chúng tôi cùng góp ý, chỉnh sửa về ca từ và luyện tập chỉ trong 5 ngày để ra thành phẩm".

Thầy Đinh Công Tuấn cũng cho biết, trong quá trình luyện tập, các thành viên ban nhạc luôn tuân thủ nghiêm túc việc đeo khẩu trang, rửa tay diệt khuẩn và mỗi thành viên đều ở vị trí cách xa nhau 2 mét. Bên cạnh đó, MV có rất nhiều hình ảnh được thực hiện trực tuyến, tại nhà, do sinh viên và giảng viên tự ghi lại.

Thầy Đinh Công Tuấn chia sẻ, MV ngay từ đầu khiến người xem trùng xuống khi đọc dòng chữ “Bằng lời ca mộc mạc chân thành, chúng tôi muốn gửi lời nhắn nhủ tới các bạn học sinh, sinh viên, Thầy cô rất nhớ các em”. Để sớm được gặp lại tại trường, hằng ngày chúng ta hãy cập nhật thông tin và thực hiện tốt các quy định, hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và nhà trường".

Lê Hải

Loading...

Bình luận

Kích cầu du lịch Đà Nẵng gắn với sản phẩm, dịch vụ "giải trí đêm”

Nhiều vấn đề nóng liên quan đến xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ du lịch phát triển kinh tế đêm tại Đà Nẵng.

Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao

Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Xem thêm

Quốc tế