Đà Nẵng yêu cầu kiểm tra việc dừng hẳn các lễ hội chưa khai mạc

0
TP Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu kiểm tra việc dừng hẳn các lễ hội chưa khai mạc và giảm hẳn quy mô các lễ hội trên địa bàn.

UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản số 380/VP-VHXH về việc yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao, các địa phương và đơn vị liên quan tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích, danh lam thắng cảnh.

Theo đó, UBND thành phố giao Sở Văn hóa và Thể thao thành phố chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường kiểm tra việc thực hiện dừng hẳn các lễ hội chưa khai mạc và việc giảm hẳn quy mô các lễ hội trên địa bàn thành phố.   

Đà Nẵng sẽ kiểm tra việc dừng hẳn các lễ hội chưa khai mạc trên địa bàn trong mùa dịch nCoV.

Đà Nẵng sẽ kiểm tra việc dừng hẳn các lễ hội chưa khai mạc trên địa bàn trong mùa dịch nCoV. (Ảnh minh họa).

Bên cạnh đó, UBND thành phố cũng thông báo về việc duy trì hoạt động bình thường tại các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, tuy nhiên phải kiểm soát chặt chẽ mọi hoạt động, bảo đảm các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh.

Được biết, tính đến 13h30 chiều 10/02, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã cho xuất viện 03 trường hợp người Việt Nam nghi ngờ viêm đường hô hấp cấp do nCov. Tổng cộng có 93 mẫu xét nghiệm âm tính với chủng mới của virus Corona. Hiện tại Đà Nẵng chưa có trường hợp dương tính với chủng mới của virus nCoV.

Sức khoẻ các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ. Trên địa bàn TP Đà Nẵng vẫn tiếp tục giám sát tại cộng đồng 28 trường hợp, đều có sức khỏe bình thường.

N. Tuấn

Loading...

Bình luận

Thầy Park sẽ chọn ai thay thế Văn Hậu?

Thầy Park sẽ chọn ai thay thế Văn Hậu?

0
Chấn thương sụn chêm có nguy cơ nghỉ 3-4 tháng, HLV Park Hang Seo buộc phải chọn ra cái tên khả dĩ nhất để thay thế cho hậu vệ người Thái Bình.

Huyền thoại Trà Mã cổ đạo: “Vua trà” 1700 tuổi

Liên thông Trung Quốc với Tây Tạng. Đây là con đường thông thương buôn bán cổ nhất nhì châu Á, ẩn chứa giá trị văn hóa, lịch sử chờ được khám phá.

Thầy Park sẽ chọn ai thay thế Văn Hậu?

Chấn thương sụn chêm có nguy cơ nghỉ 3-4 tháng, HLV Park Hang Seo buộc phải chọn ra cái tên khả dĩ nhất để thay thế cho hậu vệ người Thái Bình.

Loài người có đơn độc trong vũ trụ?

Nhà khoa học Andrew Snyder-Beattie và các đồng nghiệp đã đưa ra quan điểm ủng hộ ý tưởng về sự sống thông minh là đặc biệt hiếm trong vũ trụ.

Kinh doanh dịch vụ du lịch tại Sa Pa: Đến lúc phải “làm lớn”

Lượng khách đổ về Sa Pa tăng, trong khi kinh doanh dịch vụ du lịch vẫn theo kiểu “mạnh ai nấy làm”, thiếu vắng những tuyến phố kinh doanh tập trung.

Xem thêm