Pháp Luật Plus

Đà Nẵng tiếp tục thu hút khách quốc tế trong dịp nghỉ lễ 2/9

0
Dịp nghỉ lễ 2/9, khách quốc tế tiếp tục đổ về Đà Nẵng với con số ấn tượng, ước tính lên tới gần 50.000 lượt khách trong 3 ngày nghỉ lễ.

Thông tin từ Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay được nghỉ 3 ngày lễ (tương đương dịp lễ năm 2017), tổng lượng khách tham quan, du lịch tại Đà Nẵng ước đạt 158.300 lượt, tăng 10,4% so với cùng kỳ năm 2017.

Trong đó khách quốc tế ước đạt 48.700 lượt, tăng 12,1%, khách nội địa ước đạt 109.500 lượt, tăng 9,5% so với cùng kỳ năm 2017.

Do thời điểm nghỉ lễ cận ngày khai giảng năm học mới và kỳ nghỉ ngắn ngày, khách nội địa cũng cân nhắc việc lựa chọn địa điểm gần khu vực sinh sống để đi du lịch hơn là những địa điểm xa. Đặc biệt, Bà Nà Hills đưa vào khai thác Cây Cầy Vàng đã góp phần quảng bá và thu hút đông đảo du khách đến tham quan thành phố nhân dịp này.

Vì vậy, khách từ các địa phương gần như Quảng Nam, Huế, Quy Nhơn… ưu tiên lựa chọn điểm đến Đà Nẵng cho dịp nghỉ lễ 2018.

Cầu Vàng tại Sun Word Bà Nà Hills là điểm thu hút khách dịp này.
Cầu Vàng tại Sun Word Bà Nà Hills là điểm thu hút khách dịp này.

Theo các hãng lữ hành, vì thời gian nghỉ ngắn (3 ngày) nên du khách ưu tiên chọn tour du lịch ngắn ngày với xu hướng chủ yếu là du lịch tự túc. Khách quốc tế vẫn tập trung ở các thị trường chính như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản thông qua các đường bay.

Khách nội địa đến Đà Nẵng vẫn là chủ yếu từ 2 đầu Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, ngoài ra còn từ một số địa phương lân cận Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi..., chủ yếu là đặt dịch vụ và tự đi chứ không đi tour trọn gói. Các chương trình một ngày (daily tour), tự chọn (optional tour) như tham quan bán đảo Sơn Trà, khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bà Nà Hills,… cũng nhận được sự quan tâm của nhiều khách du lịch. 

Khách outbound chủ yếu lựa chọn các tour có đường bay trực tiếp từ Đà Nẵng và có nhiều điểm vui chơi tham quan, mua sắm hấp dẫn như Hồng Kông, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Đài Loan…

Khách quốc tế và trong nước đổ về Đà Nẵng dịp nghỉ lễ ngắn lần này.
Khách quốc tế và trong nước đổ về Đà Nẵng dịp nghỉ lễ ngắn lần này.

Đối với khối khách sạn 4 – 5 sao và tương đương, công suất buồng phòng bình quân ước đạt khoảng 65%, trong đó công suất riêng ngày 2/9 đạt khoảng 70%.

Ngày lưu trú bình quân ước đạt 2,5 ngày; riêng ngày lưu trú bình quân của khách quốc tế ước đạt 3 ngày. Lượng khách quốc tế chiếm trên 70% khách lưu trú tại khách sạn, chủ yếu đến từ các thị trường Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông, Châu Âu…; khách nội địa từ các thị trường Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. 

Hầu hết các khách sạn 4-5 sao ven biển thuộc địa bàn quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn có công suất tốt. Các khách sạn có công suất buồng phòng cao, ước đạt trên 70% trở lên trong dịp này, như: Vanda (90%), Crowne Plaza (88%), Fusion Maia (88%), Fusion Suite (80%), Naman Retreat (74%), À La Carte Danang Beach (77%), Avatar (80%).

Dòng người chen chúc vào động Âm phủ thuộc tại Khu Danh thắng Ngũ Hành Sơn
Dòng người chen chúc vào động Âm phủ thuộc tại Khu Danh thắng Ngũ Hành Sơn

Trong dịp Lễ Quốc khánh năm 2018, tổng lượng khách lưu trú tại Đà Nẵng ước đạt 47.088 lượt khách, tăng 18,8% so với cùng kỳ năm 2017; trong đó khách quốc tế ước đạt 22.139 lượt, tăng 29,6%, khách nội địa ước đạt 24.949 lượt khách, tăng 10,6% so với cùng kỳ năm 2017. Công suất buồng phòng bình quân ước đạt 65%, tương đương so với cùng kỳ năm 2017.

N.T

Loading...

Bình luận

Nhan sắc nóng bỏng của Jolie Nguyễn và những đồn đoán 'khủng' về gia thế

"Tôi không quan trọng giá tiền như thế nào, chỉ cần món đồ đó phù hợp và có thể làm tôn lên giá trị của bản thân, tôi sẽ chi mạnh tay".

Nghi thủ môn Quang Nam "yểm bùa" SVĐ, cổ động viên Nam Định lao vào tấn công

Trong buổi tập trên sân Thiên Trường, các CĐV Nam Định đã lao vào tấn công thủ môn đội Quảng Nam vì cho rằng anh này "yểm bùa" trên SVĐ.

Tình tay ba kịch tính của Đàm Vĩnh Hưng, Lý Nhã Kỳ và Hứa Minh Đạt

Mối quan hệ tay 3 giữa Đàm Vĩnh Hưng, Lý Nhã Kỳ và Hứa Minh Đạt trong "Chuyện loài hoa dang dở" gây chú ý với khán giả.

Thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây - Kỳ 2: Kỳ bí thuật phù thủy Hy Lạp cổ đại

Từng tồn tại rất hưng thịnh với nhiều màu sắc bí ẩn nhưng sự phát triển của đạo Cơ đốc giáo, phù thủy dần lụi tàn...

Xem thêm