Đà Nẵng: Tạm ngừng tổ chức Lễ hội Quán Thế âm - Ngũ Hành Sơn 2020

0
UBND quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng vừa có văn bản chính thức về việc tạm ngừng tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm - Ngũ Hành Sơn 2020.

Trong công văn số 400 /UBND-VP, UBND quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng cho biết, trong các năm qua, Lễ hội Quán Thế Âm (19/2 Âm lịch) - Ngũ Hành Sơn được tổ chức thành công, góp phần quan trọng nâng cao đời sống văn hóa, phát triển du lịch, xây dựng hình ảnh quận, thành phố.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra đến nay vẫn còn diễn biến phức tạp và yêu cầu của công tác phòng, chống dịch cần hạn chế các hoạt động thu hút đông người.

ctrinhlehoi-1629

Tạm ngừng tổ chức Lễ hội Quán Thế âm - Ngũ Hành Sơn 2020 do dịch Covid-19.

Trong bối cảnh đó và thực hiện công văn số 545/UBND-VHXH của UBND thành phố Đà Nẵng về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích; UBND quận đã có Công văn số 215/UBND-PVHTT và Công văn số 194/UBND-PNV, yêu cầu các chùa trên địa bàn quận không tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao thu hút đông người tham gia.

Đồng thời giao Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn tạm dừng mọi hoạt động tại di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh (trừ trường hợp thực hiện nhiệm vụ được phân công) tại Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn và Di tích K20 (phường Khuê Mỹ) đến khi có chỉ đạo củathành phố.

Chủ động thông báo nội dung nêu trên tại các điểm tham quan di tích đến người dân và du khách được biết, thực hiện đảm bảo theo yêu cầu của thành phố. Tuyên truyền vận động người dân và du khách phải đeo khẩu trang vàcác phương pháp phòng, chống bệnh dịch khi tham gia các hoạt động tham quan di tích đã triển khai tại đơn vị.

Quận cũng đề nghị Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Ngũ Hành Sơn yêu cầu các chùa trên địa bàn quận không tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao thu hút đông người tham gia. Vận động người dân và đồng bào phật tử không tụ tập đông người tại các chùa, cơ sở thờ tự; thực hiện đeo khẩu trang và các phương pháp phòng, chống bệnh dịch khi đến các chùa, cơ sở thờ tự để tránh lây lan dịch bệnh.

UBND quận Ngũ Hành Sơn cũng đề nghị Chùa Quán Thế Âm tạm ngừng triển khai tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm (19/2 Âm lịch) Ngũ Hành Sơn 2020 đến khi có chỉ đạo của thành phố.

N. Tuấn

Loading...

Bình luận

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?

Theo quan niệm của người phương Tây cổ, tháng sinh của mỗi người sẽ ứng với một loại đá quý và mang một ý nghĩa khác nhau.

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập

Kim tự tháp là lăng mộ mà các vị vua Ai Cập xây dựng cho mình. Kim tự tháp được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại.

Lạng Sơn tứ trấn - Trấn Tây thờ vọng đức Thánh Trần

Là nơi thờ vọng Đức Thánh Trần ở xứ Lạng. Di tích lịch sử này đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia năm 2013.

Claressa Maria Shields - Nữ võ sĩ sinh ra để sở hữu “cơn mưa vàng”

Ngoài thành tích hai lần vô địch Olimpic, Shields còn mệnh danh cô gái vàng khi cứ bước lên võ đài là sở hữu cơn mưa bàn thắng...

Xem thêm