Đà Nẵng: Phối hợp công tác bảo tồn bán đảo Sơn Trà theo hướng bền vững

0
Lễ ký kết giữa Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và UBND 4 quận nhằm bảo tồn, phát triển du lịch của Bán đảo Sơn Trà theo hướng bền vững.

Ngày 21/03, tại quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, đã diễn ra Lễ ký kết Quy chế phối hợp trong công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, bảo tồn thiên nhiên, mỹ quan đô thị, kinh doanh dịch vụ du lịch tại Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng.

Các đơn vị trên địa bàn các  quận cùng phối hợp trong công tác bảo tồn tài nguyên du lịch biển.
Các đơn vị trên địa bàn các  quận cùng phối hợp trong công tác bảo tồn tài nguyên du lịch biển.

Du lịch được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố, sau khi được đơn vị tạp chí New York Times của Mỹ bình chọn Đà Nẵng là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất châu Á, có thể nói du lịch Đà Nẵng đang có sự phát triển vượt bậc, bứt phá về số lượng khách du lịch trong và ngoài nước ngày càng tăng nhanh cùng với sự đa dạng của các loại hình dịch vụ, sản phẩm du lịch đi kèm. 

Do vậy, khi du lịch phát triển mạnh thì những vấn đề liên quan đến công tác ANTT, VSMT, dịch vụ từng bước phải được phối hợp quản lý giám sát một cách chặt chẽ hơn...

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Thành Nam - Phó chủ tịch UBND quận Sơn Trà nói: “Bán đảo Sơn Trà là lá phổi của thành phố cũng là viên ngọc của Đà Nẵng. Trong vai trò quản lý tại khu vực quận Sơn Trà, chúng tôi sẽ phối hợp cùng Sở Du lịch, Ban quản lý bán đảo cùng các quận khác để tiếp tục xây dựng cho bán đảo Sơn Trà đẹp đẽ hơn, vừa bảo tồn tài nguyên cũng như mỹ quan du lịch trên địa bàn mình quản lý theo hướng bền vững”.

Tr ưởng ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP Đà Nẵng Nguyễn Đức Vũ (trái) ký kết lãnh đạo các quận trong quy chế phối hợp.
Tr ưởng ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP Đà Nẵng Nguyễn Đức Vũ (trái) ký kết lãnh đạo các quận trong quy chế phối hợp.

Tiếp tục hướng đến xây dựng du lịch Đà Nẵng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, Ban Quản lý đã chủ động phối hợp với UBND các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Thanh Khê, Liên Chiểu xây dựng và thống nhất nội dung quy chế phối hợp giữa Ban Quản lý và các đơn vị liên quan các nội dung: đảm bảo an ninh trật tự tại Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng; vệ sinh môi trường; công tác quy hoạch; quản lý hoạt động kinh doanh dịch vụ; quản lý các hoạt động kinh doanh dịch vụ tại khu vực vỉa hè trên địa bàn quận Thanh Khê, Liên Chiểu...

Đối với công tác phối hợp trong xử lý vi phạm, khi phát hiện các cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm công tác an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, nội quy tham quan, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và tài sản công cộng tại bãi biển và bán đảo Sơn Trà thì các đơn vị phối hợp thông tin và hỗ trợ đơn vị chủ trì ngăn chặn, xử lý kịp thời và đúng theo quy định của pháp luật.

N.T

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Một quyết định sáng suốt làm nên nét độc đáo của đường Hồ Chí Minh

Tháng 5 năm 1959, Bộ Chính trị TW Đảng  quyết định mở tuyến đường vận tải Bắc Nam mang tên đường Trường Sơn- đường Hồ Chí Minh.

Xúc cảm khi hát nhạc Phật

Sống có ích cho cộng đồng với ca từ gần gũi, tự nhiên vì thế dần đi vào đời sống, trở thành “món ăn tinh thần” được nhiều công chúng tìm nghe.

Thầy Park sẽ sắp xếp nhân sự ở đội tuyển và U23 Việt Nam như thế nào?

Sẽ có tuyển thủ U23 được bổ sung cho đội tuyển quốc gia. Ngược lại, sẽ có tuyển thủ quốc gia quay về khoác áo đội U23, để… rèn luyện thêm.

Một góc nhìn về chuyển giới trong tín ngưỡng và tôn giáo

Có thể là nam hoặc nữ, nhưng khi đã “ốp đồng” thì họ thể hiện sự nam, nữ tùy thuộc vào căn của một vị Thánh nào đó trong Tứ phủ.