Đà Nẵng dừng mọi hoạt động tại các di tích lịch sử văn hóa trong dịch virus Corona

0
Đà Nẵng tạm dừng mọi hoạt động tại các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh để tránh tập trung nơi đông người trong mùa dịch virus corona.
Tin nên đọc

UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản số 574/UBND-VHXH về tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh. 

Theo đó, tạm dừng mọi hoạt động tại các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh (trừ trường hợp thực hiện nhiệm vụ được phân công) trên địa bàn thành phố để tránh tập trung đông người. 

D76476E0-8B55-4505-BB3B-F18E30F045C6.

Dừng các hoạt động tổ chức lễ hội và các hoạt động tại các khu danh lam thắng cảnh, di tích văn hóa.

Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với các sở ngành, UBND các quận, huyện và các cơ quan liên quan kịp thời thông báo cho các đơn vị, người dân, du khách được biết, thực hiện.

Đồng thời, tăng cường công tác quản lý nhà nước, thanh kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý vi phạm việc chấp hành các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Thành ủy, UBND thành phố về tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh.

Trước đó, UBND thành phố ban hành văn bản số 545/UBND-VHXH về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu tạm dừng tổ chức các lễ hội (kể cả các lễ hội tôn giáo) chưa khai mạc trên địa bàn thành phố. Trong trường hợp đặc biệt, Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu UBND thành phố để báo cáo, xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ.

Đối với các lễ hội đã tổ chức khai mạc phải giảm quy mô, thời gian tổ chức, giảm các hoạt động trong lễ hội; hạn chế tổ chức các hoạt động hội tập trung đông người tham gia; đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao, UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan triển khai nghiêm các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thành ủy, UBND thành phố trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích.

Bên cạnh đó, yêu cầu Sở Nội vụ (Ban Tôn giáo thành phố) làm việc, thông tin đến các tổ chức tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng trên địa bàn thành phố về chủ trương phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì theo dõi, cập nhật, thường xuyên báo cáo và chủ động tham mưu UBND thành phố các vấn đề liên quan đến công tác lễ hội, di tích, hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao trên địa bàn thành phố trong bối cảnh tập trung ưu tiên cao nhất cho công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

N. Tuấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tuyển Việt Nam: Từ vết xe đổ Thái Lan và tính toán của thầy Park

Nhìn vết xe đổ của quốc gia đi trước, chắc chắn HLV Park Hang Seo phải toan tính rất nhiều.

Hậu ly hôn, Quang Minh trào nước mắt khi nhắc tới 2 con

Nam diễn viên mang đến nhiều giây phút lắng đọng khi nhắc tới 2 cô con gái của mình.

Công nhận Di tích quốc gia đối với mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân

Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã ký Quyết định công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đối với di tích lịch sử mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân.

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai không biết “thả thính” rước vợ hiền sau 5 tháng được mai mối

Tại phiên bản ngoại truyện ”Bạn muốn hẹn hò”, MC Quyền Linh kết nối với cặp đôi Văn Được - Hồng Loan đã kết hôn sau 5 tháng tham gia chương trình.

Xem thêm