Đà Nẵng dừng mọi hoạt động tại các di tích lịch sử văn hóa trong dịch virus Corona

0
Đà Nẵng tạm dừng mọi hoạt động tại các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh để tránh tập trung nơi đông người trong mùa dịch virus corona.
Tin nên đọc

UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản số 574/UBND-VHXH về tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh. 

Theo đó, tạm dừng mọi hoạt động tại các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh (trừ trường hợp thực hiện nhiệm vụ được phân công) trên địa bàn thành phố để tránh tập trung đông người. 

D76476E0-8B55-4505-BB3B-F18E30F045C6.

Dừng các hoạt động tổ chức lễ hội và các hoạt động tại các khu danh lam thắng cảnh, di tích văn hóa.

Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với các sở ngành, UBND các quận, huyện và các cơ quan liên quan kịp thời thông báo cho các đơn vị, người dân, du khách được biết, thực hiện.

Đồng thời, tăng cường công tác quản lý nhà nước, thanh kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý vi phạm việc chấp hành các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Thành ủy, UBND thành phố về tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh.

Trước đó, UBND thành phố ban hành văn bản số 545/UBND-VHXH về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu tạm dừng tổ chức các lễ hội (kể cả các lễ hội tôn giáo) chưa khai mạc trên địa bàn thành phố. Trong trường hợp đặc biệt, Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu UBND thành phố để báo cáo, xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ.

Đối với các lễ hội đã tổ chức khai mạc phải giảm quy mô, thời gian tổ chức, giảm các hoạt động trong lễ hội; hạn chế tổ chức các hoạt động hội tập trung đông người tham gia; đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao, UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan triển khai nghiêm các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thành ủy, UBND thành phố trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích.

Bên cạnh đó, yêu cầu Sở Nội vụ (Ban Tôn giáo thành phố) làm việc, thông tin đến các tổ chức tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng trên địa bàn thành phố về chủ trương phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì theo dõi, cập nhật, thường xuyên báo cáo và chủ động tham mưu UBND thành phố các vấn đề liên quan đến công tác lễ hội, di tích, hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao trên địa bàn thành phố trong bối cảnh tập trung ưu tiên cao nhất cho công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

N. Tuấn

Loading...

Bình luận

Chùa Quán Sứ tổ chức chương trình giao lưu "Phật giáo đối với nữ Phật tử"

Ngày 20/10, Phật tử chùa Quán Sứ đã trọng thể tổ chức buổi giao lưu "Phật giáo đối với nữ Phật tử" nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.

Khai mạc vòng loại Press Cup 2020 khu vực Hà Nội tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình

Vòng loại khu vực Hà Nội, giải bóng đá báo chí toàn quốc - Press cup 2020 chính thức khai mạc vào chiều 23/10/2020 tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Kết quả chi tiết lượt trận mở màn vòng bảng Champions League

Manchester United đã giành trọn 3 điểm sau trận thắng 2-1 ngay trên sân của PSG trong khi Barcelona chạy đà hoàn hảo cho trận "siêu kinh điển" với Real Madrid.

Cô gái dân tộc Giáy giành huy chương Vàng Cử tạ thế giới

Hoàng Thị Duyên - cô gái dân tộc Giáy đạt được cú hat-trick lịch sử cho đội tuyển Việt Nam tại cuộc thi Cúp Cử tạ thế giới Roma 2020.

Xem thêm