Đà Nẵng dẫn đầu danh sách các điểm đến được du khách Việt yêu thích

0
Theo kết quả khảo sát của Hội đồng tư vấn du lịch, TP Đà Nẵng giữ vị trí đứng đầu trong top 15 điểm đến hàng đầu của du lịch nội địa.

Theo thông tin từ Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, Hội đồng tư vấn du lịch (TAB) đã công bố kết quả cuộc khảo sát về sự thay đổi trong nhu cầu và xu hướng du lịch của người Việt dưới tác động của Covid-19. Khảo sát được thực hiện trên 3.755 người trong giai đoạn từ 15 – 29/3/2021.

Theo kết quả khảo sát, hơn 83% số người được hỏi trả lời rằng họ đã sẵn sàng đi du lịch ngay trong vòng vài tháng tới, nhất là vào mùa hè 2021 và phương tiện di chuyển ưu tiên là máy bay. Điều này cho thấy nhu cầu đi du lịch của người Việt đã quay trở lại.

Cũng theo kết quả khảo sát, TP Đà Nẵng giữ vị trí đứng đầu trong top 15 điểm đến hàng đầu của du lịch nội địa. Để có những kết quả khả quan đó, Đà Nẵng thời gian qua đã và đang có những hành động, chiến dịch truyền thông rõ ràng và hiệu quả.

5a0bbc86a69059ce0081

Đà Nẵng dẫn đầu danh sách các điểm đến được du khách Việt yêu thích. (Ảnh: N.Tuấn).

Với các thông điệp “Đà Nẵng – điểm đến du lịch an toàn”, “Đà Nẵng xanh tươi chào bạn”, “Đà Nẵng rực rỡ sắc hè”, cùng hàng loạt điểm check-in thiên nhiên và du lịch biển được chia sẻ rầm rộ trên các trang mạng xã hội gần đây, Đà Nẵng đã và đang trở thành một trong những điểm đến được khách Việt cực kỳ yêu thích.

Bên cạnh đó, việc liên kết với các địa phương Thừa Thiên- Huế, Quảng Nam, Quảng Bình triển khai chương trình kích cầu du lịch “Miền di sản diệu kỳ” với các gói ưu đãi vô cùng hấp dẫn, thu hút lượng khách đến Đà Nẵng trong dịp Lễ 30/4-01/05 tăng cao, ước đạt 129,5 nghìn lượt khách.

TAB

Top 15 điểm đến du lịch nội địa hàng đầu theo TAB.

Trước đó, trong tháng 9/2020, cũng với khảo sát của TAB, Đà Nẵng chỉ xếp thứ hai trong các điểm đến được khách Việt yêu thích nhất thì đến tháng 3 năm nay, Đà Nẵng đã vươn lên dẫn đầu.

Theo khảo sát của TAB, đa phần người Việt hướng đến hình thức du lịch thiên nhiên hoặc du lịch biển, ưu tiên đi thành nhóm nhỏ trong ngắn ngày cùng với gia đình, bạn bè. Ba yếu tố tác động lớn đến kế hoạch du lịch của mọi người là an toàn dịch bệnh (58%), an ninh (52%) và khả năng tài chính (52%).

Đà Nẵng dự kiến đón gần 130.000 lượt khách

Trong 4 ngày nghỉ dịp lễ 30/4 và 1/5, ngành du lịch TP Đà Nẵng dự kiến đón gần 130.000 lượt khách đến tham quan du lịch. Trong bối cảnh dịch bệnh tái bùng phát ở một số quốc gia lân cận, ngành du lịch Đà Nẵng nhanh chóng kích hoạt, thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 tại các cơ sở lưu trú, khu, điểm du lịch, khi Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh đã có văn bản gửi giám đốc các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn thành phố.

60426232_1466781280129527_8750059936391626752_n

Ảnh minh họa.

Theo đó, các đơn vị cần tăng cường triển khai, bảo đảm công tác an toàn phòng chống Covid-19, đề nghị các cơ sở lưu trú du lịch đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19 hàng ngày tại địa chỉ http://safe.tourism.com.vn để kết nối với hệ thống an toàn Covid-19 quốc gia.

Xem xét hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trường hợp tổ chức, phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo đúng quy định. Thực hiện tốt và đầy đủ công tác khai báo khách lưu trú theo đúng quy định; thường xuyên tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn các khu vực tại cơ sở lưu trú du lịch, đặc biệt là các khu vực thường xuyên tiếp xúc, chạm tay vào như cửa, thang máy… bảo đảm an toàn cho lao động ngành du lịch và du khách khi vui chơi, tham quan, du lịch tại Đà Nẵng.

 

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Xem thêm