Pháp Luật Plus - Đà Nẵng: Cho phép các tàu du lịch đủ điều kiện bán vé lên tàu xem pháo hoa

Đà Nẵng: Cho phép các tàu du lịch đủ điều kiện bán vé lên tàu xem pháo hoa

0
Đà Nẵng cho phép các tàu du lịch đủ điều kiện bán vé lên tàu xem pháo hoa trong thời điểm diễn ra Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018.

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành văn bản thống nhất cho phép các tàu du lịch đủ điều kiện hoạt động, được chấp thuận kinh doanh vận tải hành khách đường thủy nội địa trên tuyến Sông Hàn - Cầu Trần Thị Lý được phép vận chuyển hành khách trong các đêm bắn pháo hoa tại Lễ hội hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 – DIFF 2018.

Theo đó, các tàu du lịch được phép hoạt động 1 chuyến/1 tàu/1 đêm trong các đêm bắn pháo hoa tại Lễ hội hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 – DIFF 2018; đồng thời, các tàu du lịch đủ điều kiện được phép bán vé mỗi khi thành phố tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế hàng năm.

Cho phép các tàu du lịch đủ điều kiện bán vé lên tàu xem pháo hoa.
Cho phép các tàu du lịch đủ điều kiện bán vé lên tàu xem pháo hoa.

UBND thành phố giao Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng thành phố chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thống nhất phương án/kế hoạch quản lý chặt chẽ hoạt động của các tàu/thuyền trong thời gian di dời tạm phục vụ DIFF 2018 cũng như trong các đêm thi, đảm bảo tuyệt đối an toàn trên sông trong suốt thời gian diễn ra DIFF 2018.

Giao Sở Giao thông Vận tải triển khai việc di dời khu vực đón khách xem pháo hoa tại Cảng Sông Thu đảm bảo cơ sở vật chất, kỹ thuật theo chỉ đạo của UBND thành phố, đồng thời chỉ đạo các đơn vị liên quan đảm bảo quản lý tàu xuất, nhập bến an toàn.

UBND thành phố cũng giao Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố có trách nhiệm kiểm tra, giám sát các điều kiện về an toàn phòng cháy chữa cháy, cứu nạn đối với các tàu du lịch trên sông Hàn; Công an thành phố triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật liên quan.

Các đơn vị kinh doanh du lịch thủy nội địa có trách nhiệm tuân thủ đúng các quy định về điều kiện an toàn như chở đúng số người cho phép, trang thiết bị trên tàu...; chú trọng quán triệt đến các thuyền viên và nhân viên phục vụ trên tàu về thái độ phục vụ, nâng cao kỹ năng phục vụ khách du lịch; kiểm soát hoạt động thực hiện đúng quy định hiện hành và hướng dẫn của các cơ quan chức năng.

Đồng thời, cam kết bán vé theo giá đã đăng ký; trường hợp có kèm dịch vụ khác phải được niêm yết thông tin và giá của các dịch vụ đi kèm cụ thể cho du khách được biết và không được tự ý phát hành giấy mời thay cho vé lên tàu xem pháo hoa.

Liên quan DIFF 2018,  Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn vừa ký ban hành văn bản thống nhất với đề xuất của Sở Giao thông vận tải về việc không phun lửa, phun nước cầu Rồng; không quay cầu Sông Hàn trong các đêm trình diễn pháo hoa DIFF 2018.

Cụ thể, thống nhất chủ trương không thực hiện phun nước, phun lửa cầu Rồng và không quay cầu Sông Hàn trong dịp trình diễn Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 vào các ngày: 30/4, 26/5, 2/6, 9/6 và 30/6, để đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế tối đa tình trạng ùn tắc giao thông.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Hoàng Oanh không gặp áp lực trước cái bóng thành công của Phương Trinh Jolie

Tập 1 Người Kể Chuyện Tình với chủ đề nhạc sĩ Huỳnh Anh mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho các thí sinh, giám khảo cũng như MC.

Điểm lại những tấm ảnh FCO ấn tượng qua 8 mùa của VietNam’s Next Top Model

Sự trở lại của Vietnam’s Next Top Model (VNTM) 2019 sau một năm vắng bóng nhận được sự quan tâm lớn của khán giả.

Xác định 4 cặp đấu tứ kết Copa America 2019

Vòng bảng Copa America 2019 đã khép lại và đã xác định được 8 đội tuyển mạnh nhất giành quyền vào vòng tứ kết Copa America 2019.

Ông Cấn Văn Nghĩa từ chức Phó Chủ tịch VFF

Sau 6 tháng đương nhiệm, ông Cấn Văn Nghĩa đã đệ đơn xin từ chức Phó Chủ tịch VFF.

Quốc tế