Đà Nẵng: Cho phép các tàu du lịch đủ điều kiện bán vé lên tàu xem pháo hoa

0
Đà Nẵng cho phép các tàu du lịch đủ điều kiện bán vé lên tàu xem pháo hoa trong thời điểm diễn ra Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018.

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành văn bản thống nhất cho phép các tàu du lịch đủ điều kiện hoạt động, được chấp thuận kinh doanh vận tải hành khách đường thủy nội địa trên tuyến Sông Hàn - Cầu Trần Thị Lý được phép vận chuyển hành khách trong các đêm bắn pháo hoa tại Lễ hội hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 – DIFF 2018.

Theo đó, các tàu du lịch được phép hoạt động 1 chuyến/1 tàu/1 đêm trong các đêm bắn pháo hoa tại Lễ hội hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 – DIFF 2018; đồng thời, các tàu du lịch đủ điều kiện được phép bán vé mỗi khi thành phố tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế hàng năm.

Cho phép các tàu du lịch đủ điều kiện bán vé lên tàu xem pháo hoa.
Cho phép các tàu du lịch đủ điều kiện bán vé lên tàu xem pháo hoa.

UBND thành phố giao Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng thành phố chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thống nhất phương án/kế hoạch quản lý chặt chẽ hoạt động của các tàu/thuyền trong thời gian di dời tạm phục vụ DIFF 2018 cũng như trong các đêm thi, đảm bảo tuyệt đối an toàn trên sông trong suốt thời gian diễn ra DIFF 2018.

Giao Sở Giao thông Vận tải triển khai việc di dời khu vực đón khách xem pháo hoa tại Cảng Sông Thu đảm bảo cơ sở vật chất, kỹ thuật theo chỉ đạo của UBND thành phố, đồng thời chỉ đạo các đơn vị liên quan đảm bảo quản lý tàu xuất, nhập bến an toàn.

UBND thành phố cũng giao Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố có trách nhiệm kiểm tra, giám sát các điều kiện về an toàn phòng cháy chữa cháy, cứu nạn đối với các tàu du lịch trên sông Hàn; Công an thành phố triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật liên quan.

Các đơn vị kinh doanh du lịch thủy nội địa có trách nhiệm tuân thủ đúng các quy định về điều kiện an toàn như chở đúng số người cho phép, trang thiết bị trên tàu...; chú trọng quán triệt đến các thuyền viên và nhân viên phục vụ trên tàu về thái độ phục vụ, nâng cao kỹ năng phục vụ khách du lịch; kiểm soát hoạt động thực hiện đúng quy định hiện hành và hướng dẫn của các cơ quan chức năng.

Đồng thời, cam kết bán vé theo giá đã đăng ký; trường hợp có kèm dịch vụ khác phải được niêm yết thông tin và giá của các dịch vụ đi kèm cụ thể cho du khách được biết và không được tự ý phát hành giấy mời thay cho vé lên tàu xem pháo hoa.

Liên quan DIFF 2018,  Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn vừa ký ban hành văn bản thống nhất với đề xuất của Sở Giao thông vận tải về việc không phun lửa, phun nước cầu Rồng; không quay cầu Sông Hàn trong các đêm trình diễn pháo hoa DIFF 2018.

Cụ thể, thống nhất chủ trương không thực hiện phun nước, phun lửa cầu Rồng và không quay cầu Sông Hàn trong dịp trình diễn Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 vào các ngày: 30/4, 26/5, 2/6, 9/6 và 30/6, để đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế tối đa tình trạng ùn tắc giao thông.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Vì sao giọng hát tình ca của Michael Bublé lại “ăn khách” đến vậy?

Michael Bublé là cái tên không còn là cái tên xa lạ với khán giả yêu âm nhạc trong vòng 2 thập kỷ qua.

Yoshoku - Món ăn đậm chất tinh hoa Nhật Bản

Yoshoku là có nguồn gốc từ phương Tây, nhưng người Nhật lại thêm vào những biến tấu của riêng khiến chúng trở thành một nét ẩm thực rất riêng và độc đáo.

Truyện Kiều thời 4.0 - “kịch bản” thách thức tài năng các nghệ sĩ

Những năm gần đây, Truyện Kiều được chuyển thể sang nhiều loại hình nghệ thuật sân khấu độc đáo, mới lạ, mang hơi thở thời 4.0.

Anh có biết con gái cảm thấy tổn thương khi nào không?

Anh có biết vào thời khắc nào, dù vô tình hoặc cố ý, anh khiến cô ấy cảm thấy bị tổn thương? Nếu đã yêu, thì hãy yêu một cách chân thành…

Xem thêm