Pháp Luật Plus - Đà Nẵng chặng đường 20 năm qua ống kính nghệ sỹ nhiếp ảnh

Đà Nẵng chặng đường 20 năm qua ống kính nghệ sỹ nhiếp ảnh

0
Tại Bảo tàng Đà Nẵng đã chính thức khai mạc triển lãm ảnh “Đà Nẵng - Chặng đường 20 năm (1997-2017)”.

Ngày 26/12, tại Bảo tàng Đà Nẵng đã chính thức khai mạc triển lãm ảnh “Đà Nẵng - Chặng đường 20 năm (1997-2017)”, do Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Liên hiệp Các hội Văn học Nghệ thuật tổ chức nhằm đánh dấu sự phát triển của đô thị Đà Nẵng trong 20 năm qua.

Đây là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa, nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm Đà Nẵng trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Từ những hình ảnh được trưng bày tại buổi triễn lãm sẽ giúp công chúng có cái nhìn toàn cảnh về những thành tựu nổi bật của Đà Nẵng trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, mang dấu ấn Đà Nẵng ngày càng trở nên đậm nét trong lòng nhân dân cả nước cũng như bạn bè quốc tê.

20 năm Đà Nẵng trở thành thành phố trực thuộc Trung ương (1997 - 2017) là mốc son đánh dấu sự phát triển của đô thị Đà Nẵng. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm đã dày công xây dựng Đà Nẵng trở thành một thành phố với diện mạo đô thị hiện đại của cả nước, vươn mình thành thành phố động lực của khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Lễ cắt băng khai mạc triển lãm ảnh
Lễ cắt băng khai mạc triển lãm ảnh "Đà Nẵng - Chặng đường 20 năm (1997 - 2017)". Ảnh: Vân Trương

Triển lãm giới thiệu 100 hình ảnh với nội dung về những thành tựu trong quá trình phát triển 20 năm (1997 - 2017) của thành phố Đà Nẵng. Qua những góc nhìn khác nhau của các nghệ sĩ nhiếp ảnh, chặng đường 20 năm phát triển của thành phố được giới thiệu với 3 chủ đề chính như: Sự phát triển hạ tầng đô thị Đà Nẵng sau 20 năm; Những thành tựu về kinh tế, văn hóa, xã hội của Đà Nẵng; Xây dựng thành phố vì môi trường.

Những hình ảnh được trưng bày triễn lãm là những cây cầu bắc qua sông Hàn, tầm nhìn của một đô thị hướng biển: cầu Sông Hàn, cầu Thuận Phước, cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý…; những cung đường ấn tượng mở ra những cơ hội phát triển mới; hệ thống cảng, sân bay quốc tế, Ga Đà Nẵng; các công trình tiêu biểu về hành chính, công nghệ thông tin, điện chiếu sáng; phát triển các khu dân cư và chỉnh trang hướng Tây Bắc, hướng Đông Nam của thành phố, …

Lãnh đạo các sở ban ngành tham quan triển lãm.  (Ảnh: Vân Trương)
Lãnh đạo các sở ban ngành tham quan triển lãm.  (Ảnh: Vân Trương)

Bên cạnh đó, còn có những hình ảnh thể hiện thành tựu vượt bậc của thành phố trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Chính sách an sinh xã hội cho nhân dân cũng ngày càng được nâng cao. Thành phố được biết đến là địa phương ban hành nhiều chính sách mang đậm chất nhân văn, nhiều giải pháp đảm bảo an sinh xã hội với những chương trình như “thành phố 5 không, 3 có”, “Năm văn hóa văn minh đô thị”, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, dần định hình nét văn hóa của thành phố, được nhân dân tin tưởng và ủng hộ.

Theo ông Huỳnh Văn Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao Đà Nẵng: “100 bức ảnh trưng bày hôm nay phản ánh vẻ đẹp cuộc sống, lao động và phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp của phố biển Đà Nẵng. Đó là góc nhìn đa dạng, đầy màu sắc, kết tinh từ những trải nghiệm sâu sắc về con người, cuộc sống, sự thay đổi từng ngày của thành phố qua từng khoảnh khắc mà góc mày của người nghệ sỹ có thể nắm bắt được”.

Vân Trương

Loading...

Bình luận

Loading...
Di sản Tràng An lại kêu cứu

Di sản Tràng An lại kêu cứu

0
Tình trạng lén lút xây dựng và kinh doanh du lịch trái phép xâm hại di sản thế giới Tràng An vẫn tiếp tục diễn ra.

Phạm Thành Lương: Người hâm mộ là động lực lớn nhất giúp cầu thủ vượt qua khó khăn

Hành trình giàu cảm xúc của những ngôi sao bóng đá Việt Nam tới giao lưu, truyền cảm hứng tới học sinh Thủ đô trong chương trình “Strong Vietnam” đã khép lại.

Chốt thời điểm VFF ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo

Nhiều khả năng HLV Park Hang-seo sẽ ký hợp đồng mới với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sau trận đấu với Thái Lan vào giữa tháng tới.

Lòng trung nghĩa của Quan Vũ được khắc họa trong Tam Quốc Diễn Nghĩa

Nói đến vị danh tướng thời Tam Quốc là Quan Vũ, không ai là không biết. Một chiến tướng oai phong lẫm liệt nổi tiếng với tấm lòng trung nghĩa sắt son...

Ngắm nhìn TOP 5 bàn thắng đẹp nhất V-League 2019 vòng 25

V-League 2019 chuẩn bị bước sang vòng đấu cuối cùng, hai vị trí cuối bảng của V-League 2019 đã được xác định là Sanna Khánh Hòa BVN và CLB Thanh Hóa.