Đà Nẵng chặng đường 20 năm qua ống kính nghệ sỹ nhiếp ảnh

0
Tại Bảo tàng Đà Nẵng đã chính thức khai mạc triển lãm ảnh “Đà Nẵng - Chặng đường 20 năm (1997-2017)”.

Ngày 26/12, tại Bảo tàng Đà Nẵng đã chính thức khai mạc triển lãm ảnh “Đà Nẵng - Chặng đường 20 năm (1997-2017)”, do Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Liên hiệp Các hội Văn học Nghệ thuật tổ chức nhằm đánh dấu sự phát triển của đô thị Đà Nẵng trong 20 năm qua.

Đây là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa, nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm Đà Nẵng trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Từ những hình ảnh được trưng bày tại buổi triễn lãm sẽ giúp công chúng có cái nhìn toàn cảnh về những thành tựu nổi bật của Đà Nẵng trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, mang dấu ấn Đà Nẵng ngày càng trở nên đậm nét trong lòng nhân dân cả nước cũng như bạn bè quốc tê.

20 năm Đà Nẵng trở thành thành phố trực thuộc Trung ương (1997 - 2017) là mốc son đánh dấu sự phát triển của đô thị Đà Nẵng. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm đã dày công xây dựng Đà Nẵng trở thành một thành phố với diện mạo đô thị hiện đại của cả nước, vươn mình thành thành phố động lực của khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Lễ cắt băng khai mạc triển lãm ảnh
Lễ cắt băng khai mạc triển lãm ảnh "Đà Nẵng - Chặng đường 20 năm (1997 - 2017)". Ảnh: Vân Trương

Triển lãm giới thiệu 100 hình ảnh với nội dung về những thành tựu trong quá trình phát triển 20 năm (1997 - 2017) của thành phố Đà Nẵng. Qua những góc nhìn khác nhau của các nghệ sĩ nhiếp ảnh, chặng đường 20 năm phát triển của thành phố được giới thiệu với 3 chủ đề chính như: Sự phát triển hạ tầng đô thị Đà Nẵng sau 20 năm; Những thành tựu về kinh tế, văn hóa, xã hội của Đà Nẵng; Xây dựng thành phố vì môi trường.

Những hình ảnh được trưng bày triễn lãm là những cây cầu bắc qua sông Hàn, tầm nhìn của một đô thị hướng biển: cầu Sông Hàn, cầu Thuận Phước, cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý…; những cung đường ấn tượng mở ra những cơ hội phát triển mới; hệ thống cảng, sân bay quốc tế, Ga Đà Nẵng; các công trình tiêu biểu về hành chính, công nghệ thông tin, điện chiếu sáng; phát triển các khu dân cư và chỉnh trang hướng Tây Bắc, hướng Đông Nam của thành phố, …

Lãnh đạo các sở ban ngành tham quan triển lãm.  (Ảnh: Vân Trương)
Lãnh đạo các sở ban ngành tham quan triển lãm.  (Ảnh: Vân Trương)

Bên cạnh đó, còn có những hình ảnh thể hiện thành tựu vượt bậc của thành phố trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Chính sách an sinh xã hội cho nhân dân cũng ngày càng được nâng cao. Thành phố được biết đến là địa phương ban hành nhiều chính sách mang đậm chất nhân văn, nhiều giải pháp đảm bảo an sinh xã hội với những chương trình như “thành phố 5 không, 3 có”, “Năm văn hóa văn minh đô thị”, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, dần định hình nét văn hóa của thành phố, được nhân dân tin tưởng và ủng hộ.

Theo ông Huỳnh Văn Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao Đà Nẵng: “100 bức ảnh trưng bày hôm nay phản ánh vẻ đẹp cuộc sống, lao động và phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp của phố biển Đà Nẵng. Đó là góc nhìn đa dạng, đầy màu sắc, kết tinh từ những trải nghiệm sâu sắc về con người, cuộc sống, sự thay đổi từng ngày của thành phố qua từng khoảnh khắc mà góc mày của người nghệ sỹ có thể nắm bắt được”.

Vân Trương

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Phong thủy cửa và cổng ngôi nhà để sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông

Tuy trong đó có không ít những yếu tốmang màu sắc mê tín nhưng cũng có những kinh nghiệm bổ ích mà khoa học cần chứng minh để kế thừa.

Nữ giảng viên tung clip đánh ghen chồng nổi tiếng sau 11 tháng đám cưới cổ tích

Tung toàn bộ bằng chứng chồng "cặp bồ" ngay khi mìnhsảy thai, nữ giảng viên Âu Hà My cũng tuyên bố chính thức chia tay người đàn ông bội bạc.

Thần bí tục lệ ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Chính vì vậy, họ ướp xác những thi thể để giữ linh hồn của người chết được tiếp tục cuộc sống mới ở thế giới bên kia.

Long Thọ vùng đất anh hùng

Long Thọ là chứng nhân lịch sử đi qua nhiều thăng trầm của lịch sử, nơi biết bao nhiêu anh hùng của dân tộc đã ngã xuống để bảo vệ đất nước.

Xem thêm