Cuộc thi sắc đẹp cuối năm 2019 sẽ được tổ chức tại Nghệ An

0
Vòng chung kết cuộc thi “Người đẹp các vùng Kinh đô 2019” – Miss Capital Việt Nam 2019 sẽ diễn ra từ ngày 29/12 – 31/12/2019 tại Nghệ An nơi có danh thắng Núi Quyết ( xưa kia Quang Trung – Nguyễn Huệ chọn làm nơi đóng đô).

Ngày 25/12/2019 Bộ Văn hóa Thể thao và du lịch đã chính thức cấp phép cho Công ty TNHH Văn hóa và Đầu tư Cầu Vồng tổ chức Vòng chung kết cuộc thi “Người đẹp các vùng Kinh đô 2019” tại Nghệ An. 

giay phep 12

Cuộc thi do Công ty TNHH Văn hóa và Đầu tư Cầu Vồng chủ trì tổ chức dưới sự chỉ đạo của Hội Di sản văn hóa Việt Nam, Quỹ hỗ trợ bảo tồn di sản văn hóa Việt Nam. Cuộc thi nhằm tôn vinh sắc đẹp, tâm hồn, trí tuệ, tài năng của những thiếu nữ các vùng kinh đô xưa và các tỉnh, thành có dấu ấn, dấu tích của kinh đô Việt Nam xưa và nay.

Đây là hoạt động để giới trẻ tìm hiểu về các giá trị lịch sử văn hóa, tiềm năng du lịch của thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam. Đồng thời, qua cuộc thi lựa chọn gương mặt tiêu biểu của Việt Nam tham dự các cuộc thi sắc đẹp thế giới để quảng bá, giới thiệu hình ảnh quê hương đất nước và văn hóa, con người Việt Nam tới cộng đồng quốc tế.

Đặc biệt, các thí sinh đoạt giải cao của cuộc thi sẽ chính thức đại diện nước chủ nhà Việt Nam tham gia dự thi Hoa hậu Kinh đô Asean 2020 sẽ được tổ chức trong chuỗi hoạt động năm du lịch Quốc gia tại Ninh Bình.

ban ke

Vòng Bán kết cuộc thi được tổ chức vào tháng 8/2019 tại Trung tâm Kinh Đô Việt thuộc huyện Vĩnh Lộc,

tỉnh Thanh Hóa nơi có di sản Thành nhà Hồ nổi tiếng.

Ông Nguyễn Văn Bình, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC - Trưởng Ban giám khảo (Áo trắng giữa) cùng BTC trao chứng nhận cho 20 thí sinh lọt vào vòng chung kết.

Ông Nguyễn Văn Bình, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC - Trưởng Ban giám khảo vòng Bán kết (Áo trắng giữa) cùng BTC trao chứng nhận cho 20 thí sinh lọt vào vòng chung kết.

Chính thức khởi động từ tháng 4/2019. Trải qua các vòng thi sơ khảo, bán kết với sự tham gia dự thi của hơn 100 hồ sơ dự thi, 20 thí sinh nổi bật nhất đã có mặt tại Nghệ An để bước vào đêm chung kết sẽ được diễn ra vào lúc 19h30 ngày 31/12/2019 tại Khách sạn Mường Thanh Cửa Lò.

Theo BTC ở vòng chung kết, các thi sinh sẽ trải qua các phần thi trắc nghiệm, ứng xử, tài năng và trình diễn...vvv. Các thí sinh xuất sắc sẽ đăng quang ngôi vị Người đẹp di sản, người đẹp du lịch, người đẹp thể thao…

Cùng nhìn lại chuỗi hoạt động văn hóa của cuộc thi:

_THA7586 s

Chuỗi hoạt động văn hóa của cuộc thi xuất phát từ Khu di sản thế giới đã được Uneso ghi danh là Hoàng Thành Thăng Long - Hà Nội.

k
_THA7592

Các thi sinh tìm hiểu, tham quan tại Khu di sản thế giới Hoàng Thành Thăng Long.

_THA7675
_THA7690

Khu di sản hỗn hợp được Unesco công nhận - Quần thể danh thắng Tràng An, Bái Đính.

_THA7697
_THA7703

Thi sinh cùng BTC dâng hương tại Quần thể Cố đô Hoa Lư (Ninh Bình).

_THA8141 s
_THA8100

Điểm dùng chân của vòng Bán kết là di sản Thành nhà Hồ (huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa).

Cuộc thi “Người đẹp các vùng Kinh đô” là một trong những cuộc thi sắc đẹp chính thống được Bộ VHTTDL cấp phép từ năm 2006. Cuộc thi dành cho các phụ nữ ở các vùng đất có dấu ấn, dấu tích kinh đô xưa và nay của Việt Nam. Sau cuộc thi lần này, Miss Capital Việt Nam sẽ tiếp tục được tổ chức vào năm 2022.

 

Hà Thư ( Ảnh: Thanh Hà )

Loading...

Bình luận

Ai sẽ là ứng cử viên vô địch?

V-League đang những vòng đấu cuối. Các ứng cử viên vô địch dần lộ diện. Tốp 3 là các CLB Hà Nội, Viettel, Than Quảng Ninh chạy đua nước rút.

Okonomiyaki - món bánh xèo độc đáo của Nhật Bản

Tới Nhật Bản mà muốn tìm kiếm một món gì đó nóng, ngon lành và no bụng nhưng không tốn nhiều tiền thì Okonomiyaki là một lựa chọn hoàn hảo.

Chiêm ngưỡng những bức ảnh “hắt bóng” ngoạn mục

Sulabh Lamba bắt đầu thực hiện những bức ảnh này từ cách đây 4 năm, cho tới giờ, anh đã trở thành “bậc thầy” trong thể loại ảnh “hắt bóng”.

Truyền thông quốc tế: Giải đua F1 không thực sự phù hợp với Việt Nam

Tờ Asean Post đưa ra góc nhìn về việc F1 không thực sự phù hợp với Việt Nam từ góc nhìn đời sống và thói quen của người dân.

Xem thêm