Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

0
Trong buổi livestream trực tiếp của hai vợ chồng Công Vinh, Thủy Tiên từ ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nam Sài Gòn, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Trong buổi livestream trực tiếp của hai vợ chồng Công Vinh, Thủy Tiên từ ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nam Sài Gòn để công bố những con số liên quan đến số tiền từ thiện vào chiều 17/9, trước sự chứng kiến của báo chí và luật sư, Công Vinh khẳng định sẽ kiện tất cả những ai vu khống, bôi nhọ danh dự hai vợ chồng thời gian qua, dù là doanh nhân hay CEO.

Untitled

Công Vinh trong buổi livestream chiều cùng ngày.

Cụ thể, Công Vinh trình bày và chỉ rõ về các khoản tiền trong tài khoản trước và sau khi đi từ thiện.

“Vinh và Tiên nhờ ngân hàng sao kê tất cả là tiền năm trước từ thiện là vào ngày 8/10 đến 12/10 là trước từ thiện 5 ngày là có tiền số tiền 272,547 triệu đồng số tài khoản 746 đuôi. Giai đoạn thứ hai từ 13/10 đến 23/11 là từ lúc kêu gọi từ thiện đến lúc kết thúc từ thiện, số dư đầu kỳ là 272,547 triệu đồng”, Công Vinh trình bày.

Tiếp đó, Công Vinh tiếp tục nói về số tiền mà các mạnh thường quân chuyển vào để ủng hộ miền Trung.

“Số tiền ghi nợ này là người ta nói tất cả rút ra chi cho miền Trung Là 177,792 tỷ đồng. Phần số tiền ghi có tức người ta nói rằng là của các mạnh thường quân cả nước gửi vào cho tài khoản đến 23/11 là 177,520 tỷ đồng, tức là tất cả các chuyến thiện nguyện của vợ chồng Vinh là tổng chi theo giấy xác nhận của chính quyền địa phương là 178 tỷ, còn nhận vào của tất cả các mạnh thường quân cả nước là 177,520 tỷ”, Công Vinh nói.

Untitledaaa

Hình ảnh sao kê được vợ chồng Thủy Tiên, Công Vinh đăng tải. Ảnh chụp màng hình.

Về nghi vấn tài khoản của Thủy Tiên vẫn mở sau khi từ thiện kết thúc, Công Vinh giải thích: “Còn lại số mọi người nói là sau khi kết thúc từ thiện là số là tài khoản của vợ chồng Tiên vẫn mở và có rất nhiều tiền vào, để xác minh điều đó bên vợ chồng Vinh đã in sao kê từ ngày 24/11 sau khi từ thiện đến 24/2 là sau 3 tháng từ thiện, số tiền ở trong tài khoản là 4.464.000 đồng. Tại sao lại có số tiền này? Đây là số dư mà ngân hàng trả lãi cho số 177 tỷ đồng, có số tiền ghi nợ vào 27/1 là 1.997.000 là Thủy Tiên trả lại tiền từ thiện cho một bạn khán giả tên là Kim Chi chuyển khoản vào 21/10, bạn này thông qua ngân hàng và nói chuyển nhầm và đề nghị chuyển tiền lại nên hiện tại số tiền còn lại ở trong tài khoản 746 đuôi để kêu gọi từ thiện miền Trung là còn 4.464.298 đồng, sau khi đi từ thiện 3 tháng vì hết từ thiện ở miền Trung rồi nên Vinh và Tiên để số tiền này cho chuyến từ thiện tiếp theo chứ tiền này vẫn ở trong tài khoản”.

Công Vinh cho rằng, thời gian qua, có rất nhiều lời vu khống, bịa đặt làm ảnh hưởng đến anh và vợ mình. Nam cầu thủ cho biết sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

“Nhưng có một điều rằng trong suốt thời gian vừa qua, hai vợ chồng đã bị điều tiếng rất lớn, vu khống thông tin bịa đặt lan truyền trên mạng Facebook. Rồi một số cá nhân đã vu khống bôi nhọ danh dự thông tin bịa đặt trên internet thì làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình, ảnh hưởng đến lợi ích cũng như tình hình kinh tế của gia đình. Vì vậy, với quyền công dân của mình tôi vợ chồng chúng tôi sẽ nhờ đến cơ quan pháp luật để bảo bảo vệ quyền chính đáng hợp pháp của hai vợ chồng.

Và ngày hôm nay là những giấy tờ này những sao kê này sẽ là bằng chứng để chúng tôi gửi đến cơ quan chức năng và cơ quan cảnh sát điều tra, chúng tôi tin vào pháp luật vì vợ chồng chúng tôi tin là không có một ai một cá nhân nào có thể đứng trên pháp luật được dù bất cứ đó là ai thì vợ chồng chúng tôi cũng sẽ có đơn kiện với những người đó, dù là doanh nhân CEO, một người buôn bán bất động sản hay bất cứ một cá nhân tổ chức nào thì chúng tôi tin pháp luật sẽ có cái chế tài để xử lý cái sai trái đó”, Công Vinh khẳng định.

Ngoài ra, đáp trả thông tin Thủy Tiên dùng 2 tài khoản để kêu gọi từ thiện, Công Vinh khẳng định vợ chỉ dùng duy nhất 1 tài khoản để kêu gọi từ thiện, tài khoản còn lại Thủy tiên dùng để đi chợ mà thôi,

“Chúng tôi luôn khẳng định tài khoản đuôi 746 là chỉ duy nhất kêu gọi cho quỹ từ thiện miền Trung và không có thêm bất cứ tài khoản nào kêu gọi tình cho miền Trung cả.Và trên internet có lan truyền một cái tin nhắn là gửi tiền vô số tài khoản đuôi là 5812 mà không có hình thức là gửi cho miền Trung hay là gửi cho đâu cả, chúng tôi cũng có in sao kê với số tài khoản 812 từ 10/10 trước khi chúng tôi đi từ thiện và sau khi từ thiện 6 tháng.

Chúng tôi khẳng định rằng không có bất kỳ một giao dịch hay là bất cứ số tiền nào ủng hộ từ thiện miền Trung vào số tài khoản này vì số tài khoản này là số tài khoản Visa cho vợ tôi để đi chợ, tất cả cái này là giao dịch từ mọi người gửi vào đây là những giao dịch đi chợ không có ai gửi tiền giao dịch miền Trung. Cái sao kê này chúng tôi cũng sẽ up lên Facebook và tất cả các sao kê của chúng tôi tại đây chúng tôi sẽ up lên Facebook”, Công Vinh nói.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền nhiều tin đồn và nghi vấn vợ chồng Công Vinh, Thủy Tiên ăn chặn tiền từ thiện. Sau đó, cả Công Vinh và Thủy Tiên lần lượt lên tiếng phủ nhận tin đồn trên đồng thời tuyên bố sẽ ra ngân hàng sao kê và livestream cho mọi người xem sau khi TP HCM bớt giãn cách. Vụ việc đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận suốt thời gian qua.

Trung tướng Tô Ân Xô: "Minh bạch số tiền quyên góp từ thiện không khó"

Tối 6/9, bên lề buổi họp báo Chính phủ, phóng viên đặt câu hỏi liên quan đến những lùm xùm trong việc quyên góp tiền từ thiện của giới nghệ sĩ vừa qua.

Về vấn đề này, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, việc tổ chức, cá nhân đứng ra kêu gọi ủng hộ, hỗ trợ đồng bào vượt qua khó khăn dịch bệnh, thiên tai là nghĩa cử cao đẹp, nhân văn, đúng với truyền thống dân tộc Việt Nam.

Nhà nước rất khuyến khích, tôn vinh và tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân, tổ chức đóng góp, vận động, kịp thời mang lại hiệu quả thiết thực cho những người đang cần hỗ trợ.

Theo ông Xô, việc vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng nguồn đóng góp hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn được pháp luật quy định cụ thể tại Nghị định 64 của Chính phủ và Thông tư 72 của Bộ Tài chính.

Theo quy định này, việc vận động, tiếp nhận, phân bổ, sử dụng tiền, hàng đóng góp phải được thực hiện kịp thời, đúng mục đích, đối tượng, minh bạch, công khai và nghiêm cấm sử dụng hoạt động cứu trợ, thiện nguyện để vụ lợi, nghiêm cấm gian lận, báo cáo sai sự thật để chiếm đoạt tiền, hàng do các cá nhân, tổ chức quyên góp.

“Nếu có dấu hiệu của việc chiếm đoạt tài sản là tiền, hàng từ hoạt động quyên góp ủng hộ thì cơ quan chức năng sẽ xem xét, xử lý với tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản, hoặc lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Nếu như vậy, khi cơ quan chức năng, trong đó có cơ quan công an nhận được các chứng cứ, tài liệu như tôi nói ở trên, thì chắc chắn cơ quan chức năng sẽ vào cuộc”, Tướng Tô Ân Xô khẳng định.

“Nếu ai có chứng cứ, tài liệu gửi cho cơ quan điều tra tại địa phương hoặc các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, chúng tôi sẽ vào cuộc, để đảm bảo đúng quy định, khuyến khích đóng góp nhưng phải minh bạch.

Việc minh bạch số tiền quyên góp được không khó, ví dụ nhận bao nhiêu, chi bao nhiêu là con số học, nên hoàn toàn có thể làm được. Rất mong những người đứng ra kêu gọi thì cố gắng minh bạch về việc này”, Tướng Tô Ân Xô cho hay.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Ngọc Hiếu

Bình luận

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm