Công Phượng sẽ là bản hợp đồng có lợi cho Incheon United?

0
Để có được sự phục vụ của Công Phượng trong khoảng 1 năm tới đây, Incehon United (Hàn Quốc) phải chi khoảng 7 tỷ đồng, con số này không đến nỗi lớn đối với một đội bóng thuộc K-League và so với những gì Công Phượng có thể mang lại cho Incheon United.

Cụ thể, số tiền mà Incheon United trả cho HA Gia Lai để mượn Công Phượng trong 1 năm là 150.000 USD. Mức lương của Công Phượng nhận từ đội bóng Hàn Quốc là vào khoảng 10.000 USD.

Cộng luôn các khoản tiền thuê nhà và phương tiện di chuyển tại chỗ cho Công Phượng, Incheon United tốn hơn 270.000 USD (khoảng 7 tỷ đồng) cho 1 năm phục vụ của Công Phượng tại CLB này.

Con số đối với bóng đá Việt Nam là không hề nhỏ, nhưng với một CLB chuyên nghiệp đang thi đấu tại giải K-League của Hàn Quốc thì đấy không phải là số tiền lớn, nhất là nếu so với những giá trị mà Công Phượng có thể mang lại cho đội bóng này.

Công Phượng đầy tự tin trong màu áo Incheon United.
Công Phượng đầy tự tin trong màu áo Incheon United.

Đầu tiên là về mặt thương mại, Công Phượng vốn rất nổi tiếng tại Việt Nam, từng có thời là ngôi sao số 1 của bóng đá nội. Thế nên, sở hữu Công Phượng, dù chỉ trong 1 mùa giải, Incheon United sẽ được người hâm mộ và báo chí Việt Nam quan tâm mạnh.

Bằng chứng là từ thời điểm Công Phượng gia nhập Incheon United cách nay chưa lâu, thông tin về Công Phượng nói riêng và CLB Incheon United nói chung xuất hiện với tần suất cao trên mặt báo Việt Nam, đấy là thắng lợi đầu tiên của đội bóng Hàn Quốc về mặt truyền thông và về mặt hình ảnh.

Mà với các CLB nhà nghề nước ngoài, thắng lợi về mặt hình ảnh thường dẫn đến thắng lợi về tài chính, nhờ thương hiệu của Incheon United mỗi lúc một trở nên quen thuộc hơn, dẫn đến một số hợp đồng thương mại khác dễ được thực hiện hơn.

Thứ nhì là về mặt chuyên môn, so với cách nay vài mùa giải, so với lần đầu xuất ngoại ít năm trước và nhất là sau AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019, Công Phượng đã trưởng thành rõ rệt, hữu ích hơn hẳn về mặt chuyên môn.

Cầu thủ xuất thân từ HA Gia Lai giờ đa năng hơn, mạnh mẽ hơn cả về thể lực lẫn ý chí. Chính Công Phượng đã trải qua một số trận khởi động cho mùa giải mới thuận lợi ở Incheon United, hứa hẹn một mùa giải thuận buồm xuôi gió của chính anh.

Nếu Công Phượng ghi dấu ấn về mặt chuyên môn, cũng như giúp cho Incheon United phát triển tốt hơn nữa về mặt hình ảnh, về mặt thương mại, cầu thủ này sẽ có một mùa giải đầy bổ ích trên đất Hàn Quốc. Ngược lại, chính Incheon United sẽ cảm thấy có lời với thương vụ Công Phượng.

Bởi, như đã đề cập, khoảng 7 tỷ đồng với một đội bóng nhà nghề tại xứ Hàn là không lớn, khoản tiền không lớn đấy lại chiêu mộ được một cầu thủ vừa nổi tiếng, giúp Incheon United mở rộng thị trường tại Việt Nam và Đông Nam Á, vừa có thể đóng góp về chuyên môn, thì quả là vẹn cả đôi - ba đường!

Kim Điền  -  Theo Dân trí

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Hé lộ chủ nhân giành giải thưởng cao nhất của cuộc thi AMaRace

Giải nhất trị giá 20 triệu VND của Amarace đã thuộc về đội HOTUNI.

Một quyết định sáng suốt làm nên nét độc đáo của đường Hồ Chí Minh

Tháng 5 năm 1959, Bộ Chính trị TW Đảng  quyết định mở tuyến đường vận tải Bắc Nam mang tên đường Trường Sơn- đường Hồ Chí Minh.

Xúc cảm khi hát nhạc Phật

Sống có ích cho cộng đồng với ca từ gần gũi, tự nhiên vì thế dần đi vào đời sống, trở thành “món ăn tinh thần” được nhiều công chúng tìm nghe.

Thầy Park sẽ sắp xếp nhân sự ở đội tuyển và U23 Việt Nam như thế nào?

Sẽ có tuyển thủ U23 được bổ sung cho đội tuyển quốc gia. Ngược lại, sẽ có tuyển thủ quốc gia quay về khoác áo đội U23, để… rèn luyện thêm.