Công diễn “Hoa sen lửa” - vở kịch về hình tượng người chiến sĩ công an

0
Vở diễn là tiếng nói phản ánh chân thực cuộc sống đầy thử thách của những chiến sĩ Công an nhân dân.

"Hoa sen lửa" - gợi sự liên tưởng tới những gian nan thử thách, thậm chí có sức thiêu đốt... Đó chính là ý nghĩa mà người xem có thể cảm nhận về vở diễn xây dựng hình tượng nghệ thuật về người chiến sĩ công an nhân dân – những con người giống như đóa hoa sen lửa vững vàng, gan góc trong vai trò đại diện thực thi công lý.

Anh110.

Hình ảnh trong vở diễn "Hoa sen lửa".

Vì nóng vội muốn cứu giúp bà con nghèo xóm nước Đen, ông Thức - người yêu của Đại tá Liên vừa xuất ngũ đã bị chủ tịch tập đoàn Thiện Tâm lợi dụng khiến ông vướng vòng lao lý. Đây cũng là lý do để ông Thức khi mãn hạn tù đã lựa chọn rời xa Liên vì ông hiểu, sự nghiệp của Liên có thể vì tiền án của ông mà đổ vỡ.

Nơi ông nhận sửa xe miễn phí không ngờ lại là địa điểm một cô gái trẻ bị con trai của chủ tịch tập đoàn Thiện Tâm giết chết rồi ngụy tạo là vụ tự tử... Để cứu mạng đứa con, chủ tịch tập đoàn không từ thủ đoạn nào... Từ đây mở ra cuộc chiến giữa những người chiến sĩ công an với những tội phạm trí tuệ cao.

Anh111.

Không để câu chuyện mang tính công thức, khô cứng, đạo diễn Thanh Lê đã tạo ra một số cảnh gây cười như cảnh một anh tù nhân được mãn hạn tù mà nhất định không muốn về bởi "tình yêu cả cuộc đời đã gửi gắm ở trại giam", rồi những đoạn vè về các món ăn thú vị... Âm nhạc, tiếng động góp phần không nhỏ tạo ấn tượng cho vở diễn như khi cô gái rơi từng trên cao xuống, rồi những phân đoạn tình cảm của nhân vật có những biến động lớn...

Các nghệ sĩ của Sân khấu Lệ Ngọc: NSND Lệ Ngọc (Đại tá Liên) và chồng của bà là nghệ sĩ Văn Hải (Thức)... cùng các diễn viên như Thanh Bình, Anh Đào, Tùng Linh, Lâm Cương, Hương Thủy... đã cố gắng nhiều để tròn vai.

Vở diễn là tiếng nói phản ánh chân thực cuộc sống đầy thử thách của những chiến sĩ Công an nhân dân. Tác phẩm sẽ tham dự Liên hoan sân khấu về hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân trong tháng tới./.

Ngọc Bảo  -  Theo VOV

Loading...

Bình luận

Nhật ký những chuyến đi

Nhật ký những chuyến đi

0
Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới.

Bí ẩn về bộ bài Tây: Ý nghĩa đặc biệt của những lá bài J - Q – K

Trong bộ bài Tây, các quân "J, Q, K” bao gồm 12 quân bài tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

5 cầu thủ đươc gọi lên ĐTQG trẻ nhất: Văn Hậu số 2, ai số 1?

Khoác áo ĐTQG từ rất sớm vì sở hữu tài năng xuất chúng. Chúng ta sẽ cùng điểm qua xem đâu là cầu thủ trẻ nhất được gọi lên đội tuyển.

Bất ngờ tung ảnh áo tắm khoe vòng 1 táo bạo, Ốc Thanh Vân gây 'bão' fans

Dù đã trở thành mẹ 3 con, Ốc Thanh Vân vẫn tự tin diện bikini khoét sâu táo bạo khiến fans lóa mắt.

8 chữ “NHẤT” khiến bạn muốn khám phá Nha Trang ngay lập tức

Vinpearl Nha Trang với “8 chữ nhất” sẽ mang đến cho du khách một kỳ nghỉ hoàn hảo như mơ với “thiên đường kỷ lục” nổi danh tầm cỡ khu vực

Xem thêm