CLB Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội phối hợp với một số đơn vị trồng cây tại Đền Hùng hướng về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

0
Sáng ngày 11/4/2021, CLB Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội đã phối hợp với một số đơn vị trồng cây tại Đền Hùng để hưởng ứng phong trào uống nước nhớ nguồn và hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính Phủ.

Sáng ngày 11/4/2021, tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, CLB Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội và Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn phối hợp cùng Viện Môi trường và Năng lượng tái tạo; Hội Doanh nhân Hùng Vương và Viện Quản trị Nhân lực nhân tài Hùng Vương tổ chức chương trình Sứ giả môi trường mang tên “Nhà quản lý, Doanh nhân Việt Nam trồng cây hướng về cội nguồn dân tộc”.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2021 và hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính Phú.

Tham dự chương trình Sứ giả môi trường “Nhà quản lý, Doanh nhân Việt Nam trồng cây hướng về cội nguồn dân tộc” có sự tham gia của  hàng trăm nhà quản lý, chủ doanh nghiệp đến từ các hiệp hội, câu lạc bộ thuộc các tỉnh phía Bắc và trên 30 cơ quan thông tấn báo chí khắp cả nước.

Đặc biệt, chương trình còn có có sự ủng hộ của các đơn vị: Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPbank, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam VietinBank; Mạng xã hội Phật giáo BUTTA; binhminh.group; Công ty Lideco…

Tại điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, các vị đại biểu đã thành kính thắp hương tưởng niệm các Vua Hùng, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước các bậc tiền nhân đã có công khởi dựng non sông đất nước.

Đồng thời, nguyện ra sức rèn luyện, đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, tạo ra nhiều của cải cho xã hội, đóng góp vào ngân sách Nhà nước và bảo đảm an sinh xã hội.

Các đại biểu dâng hương, tưởng niệm các Vua Hùng.

Các đại biểu dâng hương, tưởng niệm các Vua Hùng.

Ông Vũ Trường Xuân, Viện trưởng Viện Môi trường và Năng lượng tái tạo phát biểu. 

Ông Vũ Trường Xuân, Viện trưởng Viện Môi trường và Năng lượng tái tạo phát biểu. 

Một số đại biểu lên phát động trồng cây tại Đền Hùng.

Một số đại biểu lên phát động trồng cây tại Đền Hùng.

Thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người”, trong nhiều năm qua, Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn coi việc nâng cao tỷ lệ che phủ rừng là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, song hành với mục tiêu phát triển kinh tế. 

Hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh với thông điệp “Vì một Việt Nam xanh” FC Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội và Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn cùng các đơn vị khác đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực góp phần lan tỏa hoạt động trồng cây xanh để bảo vệ môi trường, giữ gìn hệ sinh thái, ứng phó với biến đổi khí hậu, đồng thời triển khai cam kết toàn cầu hành động vì thiên nhiên, vì mục tiêu phát triển bền vững.

Chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Thanh Hải – Chủ tịch CLB FC Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội nhấn mạnh: “Đây là hoạt động có ý nghĩa lớn trong việc trồng, bảo vệ cây xanh, bảo vệ cảnh quan môi trường và thiên nhiên.

Đặc biệt, chương trình trồng cây của FC Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội càng có ý nghĩa hơn khi được tổ chức tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, nơi cội nguồn của dân tộc Việt Nam”.

Với mong muốn lan tỏa thông điệp “Vì một Việt Nam xanh” của Thủ tướng Chính phủ, FC Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội, các nhà quản lý, doanh nhân, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí đã trồng 300 cây Chò chỉ và Vàng anh tại khu vực hồ Cây Xẻn (thuộc Khu di tích lịch sử Đền Hùng).

Hoạt động thiết thực không chỉ tạo vườn cây hoa xung quanh hồ cho Khu di tích, chương trình còn ghi nhận và cổ vũ các Nhà quản lý và Doanh nhân lan tỏa hoạt động trồng cây tại mỗi cơ quan, doanh nghiệp, gia đình để hàng năm sẽ có thêm hàng triệu cây được trồng mới trên khắp cả nước.

Khu vực trồng cây của các nhà quản lý.

Khu vực trồng cây của các nhà quản lý.

Câu lạc bộ Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội .

Câu lạc bộ Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội .

Khu vực trông cây của FC Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội và Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn.

Khu vực trông cây của CLB FC Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội và Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn.

Quốc Bảo

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Một số đơn vị đề xuất kế hoạch đưa khách quốc tế đến Đà Nẵng

Một số đơn vị chuyên khai thác khách nước ngoài tại thị trường Hàn Quốc và Nga đã gửi văn bản đề nghị kế hoạch về việc đưa khách đến Đà Nẵng.

Phục hồi từng bước phát triển du lịch giữa TP HCM và Tây Ninh

UBND tỉnh Tây Ninh và UBND TPHCM đã có cuộc họp nhằm khởi động phát triển du lịch, hỗ trợ ngành du lịch dần phục hồi...

Già làng Tráng Lao Lử: Thắp sáng ngọn lửa đoàn kết nơi biên cương

Già làng Tráng Lao Lử vui với những chuyến đi cùng bộ đội biên phòng “nằm gai nếm mật” mai phục bắt gián điệp chống phá cách mạng...

Tháp cổ nằm chơ vơ giữa biển

Tại vịnh Poets, La Spezia có một tòa tháp cổ rất đẹp nằm trên biển. Tòa tháp xây dựng vào đầu thế kỷ 17 là một phần của hệ thống phòng thủ.

Xem thêm