Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dâng Người tiếng hát mùa xuân"

0
Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Dâng Người tiếng hát mùa xuân" kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) sẽ được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội, tường thuật trực tiếp trên kênh VTV1 vào 20h10 ngày 17/5/2020.
30_dcva_thumb

30_dcva_thumb

Chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức, thuộc chuỗi các hoạt động văn hóa, nghệ thuật phục vụ nhiệm vụ chính trị, nhằm tuyên truyền sâu rộng, giáo dục các tầng lớp nhân dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc về cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn vô hạn đối với Người; góp phần khắc sâu và thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

Tham gia biểu diễn trong chương trình là những nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú và các giọng ca trẻ được công chúng yêu mến.

Tham gia biểu diễn trong chương trình là những nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú và các giọng ca trẻ được công chúng yêu mến.

Trong đó có các ca khúc: "Dấu chân phía trước" (Phạm Minh Tuấn), "Tiếng hát giữa rừng Pắc Bó" (Nguyễn Tài Tuệ), "Ca ngợi Hồ Chủ tịch" (Văn Cao), "Những bông hoa trong vườn Bác" (Văn Dung), "Miền Nam nhớ mãi ơn Người" (nhạc Lưu Cầu, thơ Trần Nhật Lam), "Miền Trung nhớ Bác" (Thuận Yến), "Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên" (Lê Lôi), "Chúng con canh giấc ngủ của Người" (Nguyễn Đăng Nước), "Nụ cười tháng 5" (Xuân Thủy), "Em mơ gặp Bác Hồ" (Xuân Giao), "Hát về Người" (Đoàn Bổng)...Với 3 phần: "Người là Hồ Chí Minh", "Những bông hoa trong vườn Bác", "Dâng Người tiếng hát mùa xuân", chương trình tái hiện cuộc đời cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh, công lao to lớn của Người với dân tộc và niềm kính yêu của nhân dân ta đối với Bác thông qua các ca khúc nổi tiếng.

Bảo Châu

Loading...

Bình luận

Hậu trường không ngờ của phim 'Tình yêu và tham vọng'

Hình ảnh và clip hậu trường phía sau các cảnh quay gay cấn của 'Tình yêu và tham vọng' liên tục được tiết lộ.

Dùng luật để bảo vệ giá trị Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh

Dân ca, ví giặm (cũng có thể viết là dặm) Nghệ Tĩnh đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về "Thập ân phụ mẫu"

Đạo Phật có Kinh “Thập ân” đúc rút ngắn gọn, giản dị về 10 ân nghĩa, công ơn lớn của mẹ đối với con,cảm động rơi lệ như đọc buổi đầu...

Báo Thái Lan "choáng" khi CLB TPHCM mua hai ngôi sao Costa Rica

Ký hợp đồng với bộ đôi tiền đạo tuyển thủ quốc gia Costa Rica là Jose Ortiz và Ariel Rodriguez, nhiều tờ báo Thái Lan đồng loạt xem đây là sự kiện.

Xem thêm