Chủ tịch UEFA thừa nhận mùa giải có thể hủy bỏ

0
Chia sẻ trước báo giới, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin lo ngại khả năng mùa giải có thể hủy bỏ.

Sự lây lan khủng khiếp của đại dịch Covid-19 đã khiến cho cả châu Âu và thế giới tê liệt. Nhiều giải VĐQG hàng đầu như Premier League, Ligue 1, La Liga, Serie A, Bundesliga hay Champions League, Europa League đã phải tạm hoãn.

Anh244.

Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin thừa nhận mùa giải có thể sẽ phải hủy bỏ

Thậm chí, người ta còn không thể biết rõ ngày các giải đấu khởi động trở lại trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát dữ dội. Euro 2020, Copa America 2020, Olympic 2020 cũng đều phải dời sang năm sau.

Trước tình hình đó, Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin đã lo ngại khả năng mùa giải có thể hủy bỏ. Bởi lẽ, thời hạn mà UEFA đưa ra để các CLB kết thúc mùa giải là ngày 30/6 được cho là quá gấp gáp.

Chia sẻ trước báo giới, ông Aleksander Ceferin cho biết: “Chúng tôi đã xây dựng lên các phương án A,B,C. Ở cả ba phương án này, các mùa giải ở châu Âu có thể bắt đầu trở lại vào giữa tháng 5 và kết thúc vào cuối tháng 6. Nếu không thành công, mùa giải này có thể hủy kết quả.

Rất khó để tưởng tượng rằng các trận đấu sẽ phải diễn ra trên các SVĐ không có khán giả. Chúng tôi vẫn chưa biết có thể tiếp tục hay không. Nếu không có lựa chọn, tốt nhất là hoàn thành sớm các giải VĐQG. Đây là ưu tiên hàng đầu. Còn với các cúp châu Âu, tôi vẫn chưa nghĩ tới việc tổ chức trên sân không khán giả”.

Việc lùi Euro 2020 sang 1 năm có thể khiến cho UEFA lỗ 300 triệu euro. Tuy nhiên, nếu tổ chức vào năm sau, họ có thể thu về 2,1 tỷ euro. Còn nếu hủy bỏ Euro 2020, UEFA sẽ lỗ 400 triệu euro. Do đó, việc UEFA đốc thúc các CLB kết thúc sớm (trước ngày 30/6), để tránh ảnh hưởng tới kỳ Euro diễn ra vào năm 2021 cũng là điều dễ hiểu.

H.Long  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...
Tăng Ủy viên Trung ương là cán bộ nữ

Tăng Ủy viên Trung ương là cán bộ nữ

0
Ban chấp hành TƯ thống nhất tăng Ủy viên TƯ tại các địa bàn, công tác trọng yếu; chú ý tăng cán bộ trẻ, cán bộ nữ, người dân tộc thiểu số. 

Chiêm ngưỡng kiệt tác hội họa trăm năm tại triển lãm số “hình ảnh và khoảng cách"

Từ 31/5/2020, công chúng sẽ được chiêm ngưỡng 16 kiệt tác của 2 danh họa nổi tiếng thế giới Gustav Klimt và Egon Schiele dưới dạng phiên bản số.

VinWonders sắp khai trương “bom tấn giải trí hè” tại Phú Quốc

6 phân khu, 12 chủ đề đặc sắc với câu chuyện xuyên suốt, thiết lập hàng chục kỷ lục mới… là những điểm nhấn của VinWonders Phú Quốc.

Bản quyền truyền hình V-League: Lãng phí đến bao giờ?

Luôn là miếng bánh béo bở, mang về số tiền khổng lồ cho BTC giải. Nhưng ở Việt Nam, vấn đề này khiến nhà tổ chức không khỏi chạnh lòng.

Quả bóng Vàng 2019 Đỗ Hùng Dũng: Thành công từ sự nỗ lực hết mình

Chỉ có khao khát được lên tập cùng ĐT Việt Nam cách đây 2 năm, Hùng Dũng giờ đây đã trở thành chủ nhân của danh hiệu QBV Việt Nam 2019.

Xem thêm