Pháp Luật Plus - Chủ nhân giải Nobel Kinh tế 2017 muốn dùng tiền thưởng theo 'cách phi lý'

Chủ nhân giải Nobel Kinh tế 2017 muốn dùng tiền thưởng theo 'cách phi lý'

0
Nhà kinh tế Richard Thaler, người thắng giải Nobel Kinh tế năm 2017, cho biết sẽ tiêu 1,1 triệu USD tiền thưởng một cách phi lý hết mức có thể.
  Giáo sư Richard Thaler. (Ảnh: Reuters)

Giáo sư Richard Thaler. (Ảnh: Reuters)

Giải Nobel Kinh tế năm 2017 dành cho giáo sư người Mỹ Richard Thaler đến từ Đại học Chicago, Mỹ vì những đóng góp của ông cho Kinh tế học hành vi. Giáo sư Thaler, 72 tuổi, nằm trong nhóm nghiên cứu với ứng dụng những hiểu biết, sự nắm bắt về tâm lý hay nhận thức của con người vào việc xây dựng mô hình kinh tế.

Khi được hỏi liệu ông có sử dụng số tiền thưởng 1 triệu USD một cách có tư duy như trong các nghiên cứu của mình hay không, ông Thaler đã hóm hỉnh trả lời: "Tôi sẽ cố gắng tiêu chúng theo cách phi lý nhất có thể".

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

Đại học Văn hóa Hà Nội ra mắt MV “Tế Covid”, khát khao chiến thắng dịch bệnh

MV “Tế Covid” là một sản phẩm do giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thực hiện, mang lại niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt.

Văn Hậu lỡ cơ hội giành danh hiệu đầu tiên tại Hà Lan

Liên đoàn bóng đá Hà Lan quyết định hủy bỏ giải đấu trẻ. Điều đó có nghĩa rằng Văn Hậu không còn cơ hội giành danh hiệu cùng đội trẻ Heerenveen.

'Những ngày không quên' - Phim truyền hình đầu tiên về dịch bệnh Covid-19

Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.

Đội hình xuất sắc nhất châu Âu năm nay: Có Messi, không C.Ronaldo

Danh sách 11 cầu thủ hay nhất trong đội hình các giải châu Âu 2019/20 được bình chọn có Lionel Messi, nhưng rất bất ngờ khi vắng mặt C.Ronaldo.