“Chồng xứ lạ” và nỗi niềm người phụ nữ Việt làm dâu xứ người

0
Cuốn tiểu thuyết “Chồng xứ lạ” được nhà văn Trang Hạ ra mắt đúng dịp khai trương con đường sách kiểu mẫu đầu tiên ở Việt Nam tại TP HCM.

Chiều ngày 9/1, trong không gian tưng bừng của ngày hội khai trương Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh (đường Nguyễn Văn Bình, phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM), nhà văn Trang Hạ đã có buổi ra mắt cuốn sách tiểu thuyết “chồng xứ lạ”.

Cuốn tiểu thuyết Chồng xứ lạ của nhà văn Trang Hạ
Cuốn tiểu thuyết Chồng xứ lạ của nhà văn Trang Hạ

 Với kết cấu 53 chương, “Chồng xứ lạ” chứa đựng nhiều cung bậc cảm xúc xen lẫn. Buồn vui, hạnh phúc, đau khổ, chia lìa của những người phụ nữ Việt Nam lấy chồng xa xứ.

“Chồng xứ lạ” là tiểu thuyết có thật, không hư cấu. Cuốn tiểu thuyết đã vẽ nên bức tranh đa sắc màu về những người phụ nữ Việt Nam đi lấy chồng Đài Loan. Họ phải chịu biết bao cay nghiệt cuộc đời.

Nhà văn Trang Hạ ký tặng đọc giả cuốn sách tiểu thuyết Chồng xứ lạ của mình ra mắt hôm nay
Nhà văn Trang Hạ ký tặng đọc giả cuốn sách tiểu thuyết Chồng xứ lạ của mình ra mắt hôm nay

 7 năm sống và làm việc tại Đài Loan, nhà văn Trang Hạ đã có góc nhìn thực tế về thân phận những cô dâu Việt nơi đây. Đó là những trang viết thấm đẫm chất liệu cuộc sống, giàu giá trị nhân văn sâu sắc.

Cuốn tiểu thuyết "Chồng xứ lạ" ra đời như muốn nhắn gửi chút nỗi niềm cảm thông về số phận bọt bèo, rẻ rúng người con gái Việt, mà hơn nữa là con mắt nhân sinh quan về hạnh phúc và sự tử tế hiếm hoi trong đời mà họ may mắn có được.

Nhà văn Trang Hạ giao lưu cũng độc giả
Nhà văn Trang Hạ giao lưu cũng độc giả

“Chồng xứ lạ” còn đem đến cho bạn đọc những bi kịch éo le đời thường. Người Việt làm vợ xứ Đài Loan sẵn sàng dâng hiến, chấp nhận thực tế, yêu người gia trưởng, chuyên quyền, độc đoán lấy bạo lực làm thước đo công lý.

Nội dung xuyên suốt tiểu thuyết như xâu chuỗi lại cả một hành trình đầy trắc trở và chông chênh mà kẻ làm dâu xứ người phải chấp nhận. Đó như là tấn bi kịch của một người phụ nữ Việt Nam khao khát để có được hạnh phúc đích thực.

Nhưng tự sâu thẳm, những người đàn bà yếu mềm này lại hết sức mạnh mẽ và kiên cường khi quyết định cảnh sống chung với người mình không yêu thương. Họ có thể sẵn sàng “đạp đổ” cái cuộc sống viễn vông hiện tại để đi tìm tình yêu chân chính.

Người người nôn náo xin chữ ký
Người người nôn náo xin chữ ký

 Được biết, nhà văn Trang Hạ nổi tiếng với những cuốn sách về tình cảm “một nửa thế giới”. Ngoài vai trò là nhà văn, Trang Hạ còn nhà tư vấn chiến lược truyền thông doanh nghiệp, giám đốc sáng tạo và giám đốc thương hiệu…

Tính đến nay, nhà văn Trang Hạ đã phát hành 14 đầu sách, từng đạt được nhiều giải thương danh giá trong nước và quốc tế như Giải thưởng văn học tuổi 20 năm 1995, sách hay được độc giả bình chọn của Fahasa 2012,…

Sách “Chồng xứ lạ” do nhà sách 24h ấn hành…

  

Hà Kiều

Loading...

Bình luận

Các vận động viên sôi nổi tranh tài tại giải Karatedo huyện Vĩnh Cửu

Huyện Vĩnh Cửu tổ chức giải Karatedo mở rộng năm 2020 nhằm tạo sân chơi giao lưu võ thuật, rèn luyện thân thể, học tập theo gương Bác.

Giải bóng đá VĐQG nữ: Tìm 'hạt giống' kế cận

Với sự tham dự của 8 đội bóng. Giải đấu hứa hẹn đem đến cho người hâm mộ những trận cầu sôi động và cả những bất ngờ.

Những mối tình lớn của nhạc sĩ Phó Đức Phương

Đó là tình yêu âm nhạc, yêu truyền thống dân tộc và yêu đất nước trong suốt chiều dài lịch sử.

Tập thể thao "kiểu tỷ phú": Dùng tạ bằng vàng và gỗ quý tinh xảo có giá gần 3 tỷ đồng

Cặp tạ có trọng lượng chỉ 2kg nhưng “sức nặng” hiện kim của nó thì chỉ có giới nhà giàu mới đỡ nổi.

Xem thêm