Pháp Luật Plus - Chính khách, lãnh tụ tôn giáo thế giới tiếc thương Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Chính khách, lãnh tụ tôn giáo thế giới tiếc thương Thiền sư Thích Nhất Hạnh

0
Các chính khách trên thế giới bày tỏ tiếc thương, gửi lời chia buồn sau sự ra đi của Thiền sư Thích Nhất Hạnh.
Tin nên đọc

Trong thông cáo chia buồn về việc Thiền sư Thích Nhất Hạnh qua đời đăng trên tài khoản Facebook của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội, bà Marie Damour, Đại biện lâm thời, Phái đoàn Mỹ tại Việt Nam nói trong hơn 60 năm qua, Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một người thầy, nhà lãnh đạo tinh thần được yêu mến và là nhà hoạt động không mệt mỏi vì hòa bình. 

Đại biện lâm thời Mỹ nói nhiều quan chức Mỹ, trong đó có Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách Đông Á và Thái Bình Dương Daniel Kritenbrink, đã được gặp Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

"Thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ được nhớ đến như là một trong những nhà lãnh đạo tôn giáo nổi bật và có sức ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới", bà Damour nói. 

Thiền sư Thích Nhất Hạnh. (Ảnh: National Catholic Reporter)

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng gửi lời chia buồn sau khi hay tin Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch.

Nhà lãnh đạo Hàn Quốc nói Thiền sư Thích Nhất Hạnh được nhiều người tôn kính, có sức ảnh hưởng và là nhà lãnh đạo tinh thần mà ông hết sức kính trọng. 

"Tôi tìm thấy ở nhà sư tình yêu thương nhân loại trong từng hành động, hành trình khắp thế giới với sứ mệnh phản chiến, ủng hộ hòa bình và quyền con người", ông Moon viết trên trang Twitter cá nhân.

Đức Đạt Lai Lạt Ma, một trong những lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng của thế giới bày tỏ tiếc thương trước sự ra đi của Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

“Tôi vô cùng đau buồn khi biết rằng người bạn, người anh em tôn giáo quý mến Thích Nhất Hạnh đã viên tịch. Tôi xin gửi lời chia buồn đến quý đệ tử của ngài ở Việt Nam và trên toàn thế giới", Đức Đạt Lai Lạt Ma viết trên trang web chính thức.

Nhắc lại những đóng góp của Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong hàng chục năm, Đức Đạt Lai Lạt Ma cho rằng cách tốt nhất để tướng nhớ thiền sư là tiếp tục thúc đẩy hòa bình khắp thế giới - điều mà thiền sư đã làm suốt thời gian qua. 

Trên trang Twitter cá nhân, Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie cũng gửi lời chia buồn.

"Xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến sự ra đi của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, nhà sư Phật giáo nổi tiếng, người với những bài thuyết giảng trong nhiều năm có ảnh hưởng trên toàn thế giới", bà Mudie viết trên Twitter. 

Bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, ông Rahul Gandhi, lãnh đạo đảng Quốc Đại của Ấn Độ nhấn mạnh những lời giảng dạy của thiền sư về hòa bình, lòng biết ơn và phi bạo lực.

(Link gốc: https://vtc.vn/chinh-khach-the-gioi-chia-buon-truoc-su-ra-di-cua-thien-su-thich-nhat-hanh-ar658347.html)

Song Hy

Loading...

Bình luận

Bình Thuận: Công tác chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2023

Theo Tổng cục Du lịch, ngày 27/5/2022, tại Bình Thuận, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cùng lãnh đạo các Vụ: Thị trường du lịch, Lữ hành,...

"Mắt biếc" chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022

Phim "Mắt biếc" được lựa chọn chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 diễn ra tối 27/5. Bộ phim sản xuất năm 2019 và đã đoạt giải Bông sen vàng.

Thành công kinh ngạc của đội tuyển Judo Việt Nam

Đội tuyển Judo Việt Nam đã có bước tiến mạnh mẽ tại SEA Games. Thành tích vang dội đó là bước tiến quan trong để chuẩn bị cho Olympic 2024.

Quang Hà tổng duyệt “Hà show”

Chiều 27/5, Quang Hà có buổi tổng duyệt liveshow “Hà show” được diễn ra 2 đêm 28, 29/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội...

Xem thêm

Thế giới Facebook