Cao Bằng: Huyền ảo động Ngườm Ngao

0
Động Ngườm Ngao được coi là một trong những món quà vô giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho người dân bản địa tỉnh Cao Bằng.

Vượt qua đường rừng núi khoảng 89 km, qua đèo Mã Phục, đèo Khau Liêu là du khách tới Động Ngườm Ngao.

Tổng chiều dài của động khoảng 2.144m gồm có 03 cửa chính: Ngườm Ngao, Ngườm Lồm, Ngườm Bản Thuôm. Vào mùa hè, nhiệt độ trong động từ 18 đến 25 độ C nên luôn tạo cho du khách cảm giác mát mẻ.

Tương truyền, xưa kia trong động có rất nhiều hổ dữ sinh sống nên người dân tộc Tày mới đặt tên động là Ngườm Ngao có nghĩa là Động Hổ. Tuy nhiên, cũng có thuyết lí giải rằng những tiếng gầm rú được phát ra do tiếng suối nước chảy trong động, nghe giống tiếng gầm của hổ dữ, vì vậy người dân đặt tên động là Ngườm Ngao.

Theo các nhà nghiên cứu khoa học thì động Ngườm Ngao là hang động đá vôi được hình thành cách ngày nay khoảng 300 triệu.

Phóng tầm mắt lên vách động, du khách sẽ bị "thôi miên" bởi những hình ảnh kì thú: cây tơ hồng, bầu sữa mẹ, con cóc thần, cây đàn đá, rặng san hô, con tàu, thác vàng, thác bạc, đài sen úp ngược, cột đá cô đơn... Tất cả trên đều do thiên nhiên tạo ra từ nhũ và măng đá vôi. 

Trao đổi với phóng viên Pháp Luật Plus, ông Nguyễn Đình Hùng, hướng dẫn viên chuyên tuyến Đông – Tây Bắc của Viettravel cho biết: “Động Ngườm Ngao là một động đẹp của tỉnh Cao Bằng nói riêng và khu vực Tây Bắc nói chung. Trong động, có nhiều khối măng đá, nhũ đá tự nhiên nhiều hình dáng, đa màu sắc trông rất lung linh và huyền ảo”.

Cao Bằng: Huyền ảo động Ngườm Ngao
Cao Bằng: Huyền ảo động Ngườm Ngao
Cao Bằng: Huyền ảo động Ngườm Ngao
Cao Bằng: Huyền ảo động Ngườm Ngao
Cao Bằng: Huyền ảo động Ngườm Ngao

 

Thanh Huyền

Loading...

Bình luận

“Ai rồi cũng qua – Để không hối hận”

Đây là cuốn sách hướng nghiệp duy nhất và đầu tiên tại Việt Nam kết hợp hoàn mỹ giữa sách truyền thống và công nghệ...

10 tài tử kiếm tiền nhiều nhất năm

The Rock lần hai liên tiếp dẫn đầu danh sách các tài tử kiếm tiền giỏi nhất năm với thu nhập 87,5 triệu USD.

Ca sĩ từ Đà Nẵng sáng tác bài hát kêu gọi cộng đồng chống dịch Covid-19

Những ấp ủ, dõi theo đó đã hình thành nên bài hát “Tôi yêu Việt Nam” của ca sĩ Phương Phương chỉ trong 20 phút suy nghĩ vào đêm 13/8/2020.

Chàng nha sĩ và niềm đam mê cuồng nhiệt với nhiếp ảnh

Với biệt danh “nha sĩ yêu đời”, lúc nào rảnh rỗi Nguyễn Tấn Thịnh lại “xách máy lên và đi”, để rồi cho ra đời hàng loạt những bộ ảnh độc đáo.

Xem thêm